งานนี้เดือด! แผนเด็ดรัสเซีย พร้อมสั่งสอน “ไบเดน” ดึงมือชาติศัตรูสหรัฐช่วยคิดบัญชี

0

หลังจากที่เยนส์ สโตลเทนเบิร์ก เลขาธิการองค์การสนธิสัญญาแอตแลนติกเหนือ (นาโต้) ออกมาเปิดเผยระบุว่า กลุ่มที่นำโดยสหรัฐฯ แห่งนี้มีเป้าหมายเสริมความเข้มแข็งแก่สถานะของยูเครนบนโต๊ะเจรจากับรัสเซีย แต่บอกว่าข้อตกลงสันติภาพใด ๆ อาจจะต้องเกี่ยวข้องกับการประนีประนอม ในนั้นรวมถึงการยอมสละดินแดนของฝ่ายยูเครน จึงทำให้ถูกจับตามองว่า ยูเครนกำลังจะจุด หากยังยื้อต่อในการจะสู้กับรัสเซีย เพราะอาวุธหมดคลังแสง จนทำให้ชาติอื่น ๆ ถอดใจจะช่วยเหลือ อีกทั้งที่ผ่านมาสหรัฐฯมีบทบาทเข้ามาช่วยยูเครนจำนวนมาก และถูกทั่วโลกมองว่า ที่สงครามยังจบไม่ได้ เพราะมีคนบงการ ทำให้ลากยาว และเกิดผลกระทบ

ล่าสุดมีรายงานจากกลุ่มเฟซบุ๊ก ติดตามสถานการณ์สงครามรัสเซีย-ยูเครนและข่าวสารต่างประเทศ โดยแอดมินที่ชื่อว่า “Yuttana” ได้มีการโพสต์ข้อความ ระบุว่า “แก้เผ็ดมะกัน! รัสเซียมีแผนมอบอาวุธสหรัฐที่ยึดได้จากทหารยูเครนให้กับประเทศที่เป็นศัตรูกับสหรัฐ ลั่นเป็นการเอาคืนที่สหรัฐส่งอาวุธให้ยูเครนใช้โจมตีทหารรัสเซีย เผยรัสเซียยึดจนใช้ไม่หมด”


โฆษกกระทรวงการต่างประเทศรัสเซีย เปิดเผยว่า รัสเซียกำลังอยู่ในระหว่างพิจารณาส่งมอบอาวุธสหรัฐบางส่วนที่ยึดได้จากทหารยูเครนให้กับประเทศคู่อริสหรัฐ อาทิ จีน, เบลารุส, เกาหลีเหนือ, อิหร่าน, เวเนซุเอลา, ซีเรีย, ลิเบียและกลุ่มติดอาวุธที่เป็นศัตรูกับสหรัฐ เราจะให้พวกเขานำไปใช้งานและนำไปวิวัฒนาการย้อนกลับ นี่เป็นการเอาคืนต่อกรณีสหรัฐส่งอาวุธให้ยูเครนใช้โจมตีทหารรัสเซียในระหว่างปฏิบัติการพิเศษทางทหารในยูเครน ก่อนหน้านี้ พลเอกเซอร์เก ชอยกู รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมของรัสเซีย ได้ระบุไว้ช่วงต้นสงครามเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ว่า อาวุธยุทโธปกรณ์ของชาติตะวันตกและของยูเครน ซึ่งถูกยึดโดยกองกำลังรัสเซียจะถูกส่งมอบให้กับกองกำลังเชเชน , กองทัพประชาชนโดเนตสค์และลูฮานสค์ ส่วนที่เหลือค่อยว่ากันในภายหลัง

 


อย่างไรก็ตามนายดมิทรี เปสคอฟ โฆษกประธานาธิบดีวลาดิมีร์ ปูติน ได้ออกมาระบุเพิ่มเติมว่า ทหารรัสเซียได้ดำเนินเข้ายึดอาวุธยุทโธปกรณ์ของชาติตะวันตกจากทหารยูเครนเป็นจำนวนมากในแต่ละวัน จนทุกวันนี้มีรัสเซียอาวุธตะวันตกหลายหมื่นชิ้น