พินาศแน่นอน! สหรัฐหลอกขายอาวุธไต้หวัน4พันล้าน สู้เครื่องบินรบจีน ซื้อรอบก่อน พัง-เสียค่าบำรุงอื้อ!

0

จากกรณีที่ เหว่ย เฟิงเหอ รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมของจีน กล่าวถ้อยคำเหล่านี้กับลอยด์ ออสติน ผู้อำนวยการเพนตากอนในการประชุมที่สิงคโปร์

โดยหัวหน้าเพนตากอนตอบกลับและยืนยันว่า ชาวอเมริกันยึดมั่นในหลักการของ “จีนเดียว” แต่ถือว่าการกระทำของจีนในภูมิภาคนี้ไม่เป็นมืออาชีพและขาดความรับผิดชอบ ซึ่งแน่นอนว่าถือเป็นการดูหมิ่น รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมของจีนตอบโต้ด้วยการเรียกผู้ยั่วยุชาวอเมริกันให้ส่งอาวุธไปยังไต้หวัน

โฆษกกระทรวงกลาโหมของจีนกล่าวว่า ด้วยวิธีนี้รัฐมนตรีจีนได้เตือนออสตินเกี่ยวกับความพร้อมสำหรับการดำเนินการทางทหาร ถ้ามีใครตัดสินใจแยกไต้หวันออกจากจีน กองทัพจีนจะไม่ลังเลใจที่จะเริ่มทำสงคราม ไม่ว่าความสูญเสียจะเป็นอย่างไร โฆษกอ้างคำพูดของรัฐมนตรีคนดังกล่าว

ต่อมาทางเพจ World Update ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีที่ไต้หวัน ได้ซื้ออาวุธสหรัฐ กว่าสี่พันล้านบาท โดยอ้างอิงจาก Taiwan’s Presidential Office ระบุว่า 

เกาะไต้หวัน ที่จีนนับเป็นมลฑลหนึ่ง คล้ายสหรัฐ นับเกาะฮาวาย ที่อยู่ห่างไกลเป็นรัฐในปกครองเช่นกัน โดย สหประชาชาติ สหรัฐ และนานาชาติ ไม่รับรองเอกราชไต้หวัน ทำให้ “ขาลอย” จึงถูกสหรัฐ หลอกขายอาวุธและต้านจีนโดย “แบ่งปันข่าวกรองลวง” ว่าจีนเป็นภัยคุกคาม ให้ไต้หวันทุ่มหมดหน้าตักมีเงินคงคลังเท่าใดขนมาซื้ออาวุธสหรัฐให้หมด จะรับประกันความปลอดภัย จะมายืนเคียงข้างเสมอ ไม่ต้องกลัว ถ้าจีนโจมตี จะพาญี่ปุ่น เกาหลีใต้ ออสเตรเลีย ฟิลิปปินส์ ไทย มาช่วยปกป้อง (สหรัฐ อ้างข้างเดียวชาติอื่นไม่รับรู้)
ไต้หวัน เชื่อจึงควักกระเป๋าเป็นมันในปี 2022 จ่ายเงินซื้ออาวุธสหรัฐ ถี่รัวไปแล้ว 3 รอบ ล่าสุดสหรัฐฯ ประกาศขายยุทโธปกรณ์ให้กองทัพไต้หวัน เป็นรอบที่ 4 พวกอะไหล่อาวุธสิ้นเปลืองต่างๆ ที่เคยซื้อไปก่อนหน้าไม่นานแต่พังชำรุดไปมาก ชิ้นส่วนเรือรบ ค่าจ้างบำรุงรักษาเรือรบต่างๆ รวมถึงค่าจ้างทางเทคนิคครูฝึกทหารอเมริกัน มูลค่ารวมกว่า 120 ล้านดอลลาร์ ( 4,138 ล้านบาท) เพิ่มแสนยานุภาพทางทหารให้ไต้หวัน ไปต่อสู้เครื่องบินและเรือรบของจีน และทำให้สามารถร่วมมือกับสหรัฐฯ และชาติพันธมิตรอื่นๆ ที่ถูกยุยงไปช่วยทำสงครามได้ คล้ายสมัยสงครามเกาหลี
นาย Yu Xikun ประธานสภานิติบัญญัติไต้หวัน ระบุอย่างภูมิใจว่า ขีปนาวุธร่อนความเร็วเหนือเสียงหยุนเฟิง
(Yunfeng supersonic cruise missile) ของไต้หวันพิสัยทำการ 1,000 กม. มีความสามารถในการโจมตีปักกิ่ง ดังนั้นจีนควรคิดให้รอบคอบก่อนจะบุกไต้หวัน , พลเอกเว่ย เฟิ่งเหอ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมของจีน ประกาศว่า จีนพร้อมรบและจะทำทุกวิถีทางเพื่อหยุดความพยายามของสหรัฐฯ ที่จะแยกไต้หวันให้เป็นเอกราช เนื่องจากไต้หวันเป็นดินแดนส่วนหนึ่งของจีนมาโดยตลอด ใครก็ตามที่พยายามแยกไต้หวันออกจากจีน จะพบกับจุดจบที่ไม่สวยแน่นอน
นาง Maria Zakharova โฆษกกระทรวงการต่างประเทศของรัสเซีย แถลงว่า ” รัสเซียถือว่าไต้หวันเป็นส่วนหนึ่งของจีนแผ่นดินใหญ่ ยึดถือหลักการจีนเดียวและจุดยืนของรัสเซียในเรื่องนี้ไม่มีแปรเปลี่ยน” , ส่วนประธานาธิบดีเซเลนกี้ แห่งยูเครน ประกาศอย่างยิ่งใหญ่ต่อนานาชาติว่า ” ยูเครนใกล้จะชนะรัสเซียเร็วๆ นี้ ทหารยูเครนตายเพียง 900 นายเท่านั้น ชาวยูเครนยังต้องการผม เพราะผมมาจากการเลือกตั้ง ขอให้ชาวยูเครน อดทนอีกสักหน่อย ขอให้นานาชาติช่วยเหลือไต้หวันแยกเอกราชจากจีน ก่อนที่รัฐบาลจีนจะดำเนินการโจมตีไต้หวัน ยูเครนพร้อมสนับสนุนและช่วยเหลือไต้หวันทุกวิถีทางเพื่อประกาศเอกราชบนเกาะแห่งนี้”..ไทยรอดตัวแล้ว ไต้หวัน สบายใจได้ ยูเครน พร้อมยกทัพมาช่วยแล้ว สู้ต่อไป ชนะเกาะหายแน่นอน