ยูเครนสิ้นท่า! ทหารหมดกองทัพ ประกาศเกณฑ์ผู้หญิงออกรบแทน

0

กรณีที่ทหารยูเครน กำลังจะหมดสต็อค เนื่องจากมีทหารหลายนายหนีทัพ และทางรัฐบาลยูเครน ได้สั่งเกณฑ์ทหารเพื่อเข้าร่วมสงคราม

ซึ่งทางด้านผู้บัญชาการความมั่นคงสูงสุดยูเครน เปิดเผยว่า พบวทหารแนวหน้าหนีทัพและยอมจำนนจำนวนมากหลายพันคนจนหมดสต็อค กระทรวงกลาโหมยูเครนจึงประกาศระดมเกณฑ์ทหารเพิ่มอีกเป็นชายที่เกิดในปี 1962 – 2004 ใครฝ่าฝืนมีโทษจำคุก 10 ปี

ล่าสุดทางเพจ World Update ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีที่ รัฐบาลยูเครน ประกาศเกณฑ์ผู้หญิง เข้าร่วมกองทัพ โดยอ้างอิงจาก Xinhuathaiและกลาโหมรัสเซีย ระบุว่า 

ภายหลังรัสเซียปฏิบัติการทางทหารในยูเครน กว่า 3.5 เดือน เพื่อปฏิวัติปิดล้อมฝ่ายระเบียบโลกเก่าขั้วเดียวที่นำโดยสหรัฐ อังกฤษ และชักใยโดยอิสราเอลอีกที แล้วจัดระเบียบโลกใหม่หลายขั้วที่เป็นธรรม มีผลพลอยได้ทำให้บริวารสหรัฐ ในยุโรป แตกแยก อ่อนแอทางพลังงาน อาหาร แสนยานุภาพอาวุธ พร้อมทวงคืนดินแดนเดิมที่เคยเป็นของสหภาพโซเวียติ กลับมาอยู่ใต้อารักขาสหพันธรัฐรัสเซีย ดังนั้นการลากปฏิบัติการทางทหารในยูเครน “ให้ช้าแต่ชัวร์ หนักหน่วงแน่นอน” จะยิ่งทำให้ทั่วโลกตระหนักถึงแสนยานุภาพทางทหารของกองทัพรัสเซีย จะไม่มีใครกล้าไปแหย่อีกนานเป็นชั่วอายุคน และยุโรป ตระหนักว่าพวกเขาไม่อาจขาดพลังงานรัสเซียได้ บทเรียนที่ผิดพลาดครั้งนี้จะนำไปสู่การอยู่อย่างเจียมตัว ไม่แทรกแซงไปทั่วโลกในอนาคต
นายกรัฐมนตรีนาฟตาลี เบนเน็ตต์ ระบุว่าอิสราเอล “กำลังเผชิญกับการทดสอบที่ยิ่งใหญ่อย่างแท้จริงต่อภัยคุกคาม ที่กำลังประสบกับสถานการณ์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนและสั่นคลอนเมื่อรัฐใกล้จะล่มสลาย” อำนาจอธิปไตยที่เป็นอันหนึ่งอันเดียวกันของเราได้สลายไปสองครั้งในสมัยโบราณ ครั้งแรกเกิดขึ้นหลังจากการก่อตั้ง 80 ปี ครั้งที่สองเกิดขึ้นใน 77 ปีถัดมา ตอนนี้กำลังอยู่ในยุคที่สาม และคิดว่ากำลังใกล้จะถึง 80 ปีแล้ว และยังสงสัยว่าเราจะสามารถรักษา “รัฐอิสราเอลได้อีกหรือไม่”
ปัจจุบันชาวยิวอาศัยในอิสราเอล เกือบ 8 ล้านคน , ในสหรัฐ เกือบ 15 ล้านคน และในยูเครน ราว 4.1 ล้านคน ดังนั้นที่ผ่านมาจึงมีแนวคิดสร้าง “อิสราเอลแห่งที่ 2” ในพื้นที่ยูเครน เพื่อกระจายความเสี่ยงของชนชาติหากอิสราเอลแห่งที่ 1 ในตะวันออกกลางล่มสลายลงจากการถูกรุมกินโต๊ะจากบรรดาชาติอาหรับในตะวันออกกลาง แอฟริกา ที่เป็นอริกันมาช้านานตั้งแต่บรรพบุรุษ โดยปี 2014 ก่อการปฏิวัติโค่นล้มชาวสลาฟ และชาวยูเครนดั้งเดิมลงจากอำนาจ แล้วผลักดันชาวยิวขึ้นเป็นประธานาธิบดี รวมถึงบรรดาคณะรัฐมนตรียูเครน 2 สัญชาติแทบทั้งหมด , ปัจจุบันบิดา มารดา ผู้นำยูเครนก็มีบ้านพักอาศัยในอิสราเอล ตัวผู้นำภรรยา ลูก 2 คนก็ถือสัญชาติตะวันตกไปแล้ว
รัฐบาลยูเครน ยังออกกฎหมายปกป้องชาวยิวในยูเครน 4.1 ล้านคน ห้ามชาวยูเครนแท้ๆ หมิ่นชาวยิวด้วยการพูดหรือเขียน ถ้าฝ่าฝืนต้องรับโทษจำคุก 5 ปี สื่อทีวีอิสราเอลเอง ก็รายงานอย่างเปิดเผยว่าหน่วยรบพิเศษอิสราเอล ได้ไปฝึกฝนการรบและใช้อาวุธกับชาวยิวในยูเครนหัวรุนแรงชื่อกลุ่มติดอาวุธ Azov OUN-B โดยการสนับสนุนจากผู้นำยูเครน ที่เป็นหัวหน้าและร่วมเปิดการอบรมด้วยตนเอง เพื่อต่อสู้แย่งชิงดินแดนที่อุดมสมบูรณ์ภูมิภาคดอนบาส จากชาวสลาฟ คล้ายแย่งดินแดนจากชาวปาเลสไตน์ในดินแดนอิสราเอลยึดครอง ส่งผลให้ในเวลา 8 ปี ชาวสลาฟถูกสังหารหมู่ไปแล้วกว่า 14,000 ราย
ปัจจุบันชาวสลาฟ แทบทั้งหมดอยู่ในพื้นที่สาธารณรัฐไครเมีย , ลูฮันสก์ , โดเนตสก์ ที่แยกเอกราชออกมาจากยูเครน และได้รับการสนับสนุนจากกองทัพรัสเซีย ที่เป็นชาวสลาฟด้วยกัน ได้เดินหน้ารุกคืบยึดและขยายดินแดนของยูเครนเดิมหดหายลงไปเรื่อยๆ ทางผู้นำยูเครน ที่ยังประกาศสู้รัสเซีย อยู่ทุกวันนี้ก็มีเป้าหมายเพื่อ “สร้างพื้นที่ว่างให้ชาวยิว” โดยยืมมือชาวสลาฟขับไล่ที่ชาวยูเครน ท้องถิ่นออกไปให้หมด บทพิสูจน์เจตนาผู้นำยูเครน คือ ปัจจุบันมีผู้อพยพชาวยูเครน ลี้ภัยออกไปอยู่ประเทศอื่นแล้วราว 13 ล้านคน ผู้ที่ยังอาศัยอยู่เพศชายสภาพปกติ ถูกทางการยูเครนเกณฑ์ไปเป็นทหารแล้ว 3 รอบ ในรอบที่ 4 ล่าสุด เกณฑ์ผู้ชายที่สภาพจิตไม่ปกติ พิการ และแม้แต่เด็กอายุ 10 ปีขึ้นไปก็ถูกเกณฑ์ไปเป็นทหารด้วย
ที่ผ่านมาทหารเกณฑ์ยูเครน แทบไม่มีใครพบเขากลับมาอีกเลย โดยเฉลี่ยเป็นปุ๋ยราว 20,000 ราย/เดือน บาดเจ็บราว 30,000 ราย/เดือน (แต่หน่วยข่าวกรองสหรัฐ รายงานว่า 3.5 เดือน พวก Azov และทหารยูเครนเป็นปุ๋ยไปแล้วรวม 200,000 ราย) จึงเป็นกลยุทธ์การลดประชากรชาวยูเครนท้องถิ่นโดยผู้นำชาวยิวนั่นเอง ล่าสุด รัฐบาลยูเครน ออกประกาศเกณฑ์ทหารผู้หญิง อายุ 18 – 60 ปี เข้ากองทัพยูเครน อ้างว่าเพื่อ “การเติมเต็มอย่างต่อเนื่องของการสูญเสียบุคลากร” เมื่อผู้ชายหมดสต็อค ประธานาธิบดีชาวยิว ก็ต้องเกณฑ์ผู้หญิงยูเครน วัยเจริญพันธุ์ส่งออกไปทำปุ๋ย และต้องประกาศเกณฑ์เพิ่มอีกหลายรอบ จนกว่าผู้หญิงจะหมดสต็อคทั้งพิการ สภาพจิตไม่ปกติ และเด็กหญิง
จากรายงานของหน่วยข่าวกรองระหว่างประเทศรัสเซีย ที่รายงานต่อกลาโหม ระบุว่า ขณะนี้ขั้นตอนการควบรวมดินแดนระหว่างยูเครนตะวันตก กับโปแลนด์ โดยการอำนวยการจากสหรัฐ อังกฤษ มีความคืบหน้าไปมากแล้ว ฐานข้อมูลประชากร ระบบภาษีส่วนบุคคล ธุรกิจ ข้อมูลทางราชการ การเงิน การคลัง ความมั่นคง ฯลฯ ได้ถูกถ่ายโอนข้อมูลสารสนเทศไปที่โปแลนด์แล้ว โดยทางกองทัพยูเครน ดูจะไม่ค่อยเห็นด้วยกับการสูญเสียอำนาจอธิปไตยนี้ จนเกิดความขัดแย้งกับรัฐบาล และถูกออกคำสั่งปลดผู้บัญชาการที่ขัดขวางแผนการควบรวมกิจการเป็นระยะ โดยฝ่ายระเบียบโลกเก่า สหรัฐ และ NATO เตรียมเข้าไปในควบคุมพื้นที่ยูเครนตะวันตก ให้เป็นที่อยู่อาศัยชาวยิวยูเครน โดยอ้างบังหน้าว่าเพื่อเข้าไปรักษาสันติภาพ มีการจัดซ้อมรบถี่รัวๆ ที่โปแลนด์ และทะเลบอลติก ล่าสุดมีทหาร NATO รวม 7,500 คนจาก 14 ชาติ และชวนสมทบ คือ ฟินแลนด์ กับสวีเดน มาร่วมเตรียมตัวเข้าสู่สงครามด้วย
ภายใต้รหัส รามสไตน์ เลกาซี 2022 (แรลี 22) โดยยิงระบบป้องกันภัยทางอากาศด้วยกระสุนจริง สกัดอากาศยานโดรน เหนือทะเลบอลติก ต่างอวดแสนยานุภาพอาวุธของตนกันขนานใหญ่ , ช่วงวันเวลาตรงกัน รัสเซีย ก็เอาบ้างจัดซ้อมรบบล๊าฟ ด้วยทหาร 10,000 นาย เรือรบผิวน้ำ เรือเร็ว เรือเสบียงราว 60 ลำ เครื่องบินและเฮลิคอปเตอร์ราว 45 ลำ ยิงระบบป้องกันทางอากาศต่อต้านเรือ และต่อต้านเรือดำน้ำที่ทะเลบอลติก ทางบกที่มลฑลคาลีนินกราด, ด้านประธานาธิบดีเซเลนสกี้ แห่งยูเครน สั่งทหารชายและหญิง “อย่ายอมแพ้ ต้องสู้จนกว่าจะชนะรัสเซีย ชัยชนะอยู่ใกล้แล้ว” เขายอมรับว่า อาวุธของยูเครนเองใกล้จะหมดคลังแล้วแต่เชื่อว่า “โชคจะเข้าข้าง” สักวันหนึ่งชาติตะวันตกจะเติมเงินและอาวุธให้ยูเครนอีกแน่..จากภาพรวมแล้ว ชาวยูเครน สบายใจได้ สู้ต่อไป ชนะย่อยยับแน่นอน