ใกล้สิ้นชาติ! “รัสเซีย” ส่งสัญญาณ ยึดเมืองตอนใต้ยูเครนถาวร!

0

จะไม่เหลือดินแดนแล้ว!? “รัสเซีย” ยึดเมืองตอนใต้ยูเครนถาวร พร้อมส่งมอบพาสปอร์ตรัสเซีย ให้พลเมืองเป็นครั้งแรก!

สืบเนื่องจากที่ทางด้านของ กองทัพรัสเซีย ได้พิชิตภูมิภาคเคอร์ซอนเกือบทั้งหมด ตั้งแต่ช่วงเริ่มต้นของปฏิบัติการบุกยูเครน เมื่อวันที่ 24 ก.พ.65

ล่าสุดทางด้านของ ทาสส์นิวส์ สื่อใหญ่ของประเทศรัสเซีย ได้มีรายงานถึงประเด็นการเคลื่อนไหวของรัฐบาลรัสเซียล่าสุด ว่า ประธานาธิบดีวลาดิมีร์ ปูติน ได้ลงนามในกฤษฎีกาฉบับหนึ่ง เมื่อช่วงเดือนพฤษภาคม 65 ซึ่งมีเนื้อหาให้อำนาจเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นอนุมัติพาสปอร์ตรัสเซียแก่ชาวบ้านท้องถิ่น

ทั้งนี้ได้มีประชาชนรวม 23 คน ของเมืองเคอร์ซอน ได้รับมอบพาสปอร์ตรัสเซีย และถือว่าเป็นพลเมืองรัสเซีย เต็มตัวแล้ว

ซึ่งทางด้านของ วลาดิมีร์ ซัลโด หัวหน้าองค์การบริหารภูมิภาคที่ฝักใฝ่รัสเซีย ได้ให้สัมภาษณ์กับ ทาสส์นิวส์ ว่า “พลเรือนเคอร์ซอนของเราทุกคนต้องการได้พาสปอร์ตและเป็นพลเมืองรัสเซียเร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้”

นอกจากนี้ทางด้านของ วลาดิมีร์ ซัลโด ยังได้เสริมถึงความสำคัญในการได้รับพาสปอร์ตรัสเซีย อีกด้วยว่า “ยุคสมัยใหม่สำหรับเรากำลังเริ่มต้นขึ้น มันเป็นเอกสารสำคัญที่สุดที่บุคคลหนึ่งสามารถครอบครองในชีวิต”

แต่ถึงอย่างไรก็ตามทางด้านของ รัฐบาลยูเครน ก็ได้ออกมาเคลื่อนไหวประณามการกระทำดังกล่าวของรัสเซีย ว่าเป็นการละเมิดบูรณภาพแห่งดินแดนอย่างโจ่งแจ้ง

ถึงอย่างไรก็ตามเท่ากับว่า เมืองเคอร์ซอน ทางภาคใต้ของยูเครน ที่ถูกรัสเซียยึดครองร่วมหลายเดือนมานี้ ก็กลายเป็นของรัสเซียอย่างถาวรแล้ว