อัฟกานิสถาน ไล่ตะเพิดสหรัฐ หลังถูก กลุ่มชาติมหาอำนาจกดขี่ กว่า 20 ปี

0

ระเบียบโลกใหม่ สู่การปลดปล่อย! อัฟกานิสถาน ไล่ตะเพิดสหรัฐ หลังถูก กลุ่มชาติมหาอำนาจกดขี่ ยึดครองมานานกว่า 20 ปี!?

ล่าสุดทางด้านของเพจสาธารณะชื่อ World Update ได้รายงานถึงสถานการณ์ ที่กำลังเกิดขึ้นและเปลี่ยนผ่านภายใต้ระเบียบโลกใหม่ ซึ่งไม่มีใครกลัวใคร และแห่ปลดปล่อยตนเองจากการถูกกดขี่ของชาติมหาอำนาจ โดยมีรายละเอียดว่า

อัฟกานิสถาน ยุคระเบียบโลกใหม่ ไล่ตะเพิดสหรัฐ ออกไปฟื้นฟูตนเอง มุ่งผลิตอาหาร

ปี 2533 สหรัฐ และ NATO ได้สร้างภาพประธานาธิบดี ซัดดัม ฮุสเซน แห่งอิรักให้น่ากลัว เพื่อหาเหตุรุกรานอิรัก เป้าหมายคือ ล้างหนี้ค่าน้ำมันให้เป็นศูนย์ ปล้นสดมภ์ทองคำมหาศาลที่เป็นทุนสำรองจากธนาคารกลางอิรัก และรุมทึ้งยึดครองบ่อน้ำมันสูบทรัพยากรกลับบ้านฟรีๆ โดยไม่ต้องจ่ายภาษี หรือค่าสัมปทานใดๆ ให้แก่ชาวอิรัก

แค่ 10 ปีแรกของการรุกราน ฝ่ายชาติตะวันตกได้ฝังลูกปืนลงไปบนร่างพลเรือนอิรักเสียชีวิตไม่น้อยกว่า 200,000 ราย นับเป็นการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์อย่างโจ่งครึ่มครั้งใหญ่ของมนุษยชาติ โดยที่สหประชาชาติ (UN) ก็ทำอะไรไม่ได้ และผู้นำอิรักขณะนั้นก็สามารถนำชาวอิรักต้านทานสหรัฐ และ NATO ได้นาน 12 ปี แม้จะเหลือบ่อน้ำมันไม่มาก และโดนคว่ำบาตร แต่ก็ต้องการขายน้ำมันให้กับจีน โดยชำระเป็นทองคำ

อิหร่าน ที่เพิ่งฟื้นตัวจากสงครามกับอิรัก ที่ถูกสหรัฐ ยุยงให้ตีกัน ก็ต้องการทำการค้าน้ำมันกับจีน โดยขนส่งผ่านอัฟกานิสถาน ที่เป็นประเทศที่อยู่ระหว่างอิหร่าน กับแคว้นซินเจียง ของจีน ในปี 2545 ฝ่ายสหรัฐ ก็สร้างตัวละครใหม่ขึ้นคือ นายบินลาเดน กลุ่มอัลกอิดะห์ อ้างว่าเป็นผู้บงการเหตุก่อการร้าย 911

จึงนำกองทัพ NATO รุกรานอัฟกานิสถาน หลอกชาวโลกว่าต้องการกำจัดนายบินลาเดน และกวาดล้างกลุ่มนักรบตอลีบัน แต่เป้าหมายหลักก็คือบล็อคน้ำมันจากอิรัก อิหร่าน เข้าสู่จีน ที่กำลังพัฒนาประเทศอย่างรวดเร็วและเป็นคู่แข่งกับสหรัฐ และยังหนุนกลุ่มก่อการร้ายอุยกูร์ คอยก่อวินาศกรรม แยกดินแดนจากจีนอีกด้วย

เมื่อจีนปราบปรามผู้ก่อการร้าย สหรัฐก็อ้างว่าจีนละเมิดสิทธิมนุษยชนชาวอุยกูร์ แม้จะส่งคณะผู้แทนจากสหประชาชาติ ไปตรวจสอบทุกตารางนิ้วของแคว้นซินเจียง หลายครั้งจนถึงปัจจุบัน ทาง UN ก็ไม่พบว่าเรื่องสหรัฐ ปั้นน้ำเป็นตัวต่างๆ นานานั้นมีมูล แต่สหรัฐ และ NATO ก็คงยึดครองอัฟกานิสถานหน้าตาเฉยนานถึง 20 ปี พลเรือนเสียชีวิตจากการถูกชาติตะวันตกฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ไปหลายแสนคนเช่นกัน

แต่ที่ทำรายได้เป็นกอบเป็นกำให้สหรัฐ และบริวาร คือ “ธุรกิจฝิ่น ยาเสพติด และแร่แรเอิร์ธ” ส่งผลให้ชาวอัฟกานิสถาน ติดยาเสพติดกันหลายล้านคน จนปี 2564 นักรบตอลีบัน ก็ยึดอำนาจคืนมาจากสหรัฐ ขับไล่กองทัพสหรัฐ และ NATO หนีตายเสื่อผืนหมอนใบทุลักทุเลทางเครื่องบินกันแรมเดือน

แล้วจัดตั้งรัฐบาลใหม่ปกครองอัฟกานิสถาน โดยการสนับสนุนจากจีน ปากีสถาน และชาติในตะวันออกกลาง โดยสหรัฐ ได้ยึดเงินฝากรัฐบาลอัฟกานิสถาน ในธนาคารสหรัฐราว 240,000 ล้านบาท และเอาไปใช้ตามใจตนจนหมดแล้ว ส่วนรัฐมนตรีคลังอัฟกานิสถานที่เคยเป็นหุ่นเชิดนำเงินไปฝาก ได้ลี้ภัยไปสหรัฐ และปัจจุบันเขาประกอบอาชีพเลี้ยงตัวโดยขับรถอูเบอร์รับจ้าง

เวลาผ่านไปปีกว่าที่ไร้เงากองทัพสหรัฐ และ NATO ทำให้อัฟกานิสถาน ยามนี้ความสงบสุขได้กลับคืนมา บรรดาแกนนำนักรบต่างได้รับมอบหมายตำแหน่งหน้าที่การงาน บางคนจาก Sniper คอยสอยทหารอเมริกัน ก็ผันตัวไปเป็นนายกเทศมนตรีเมืองบ้านเกิด มีหน้าที่คอยแก้ไขปัญหาให้ชาวบ้าน ลอกท่อตัน ทำให้น้ำไหล ไฟสว่าง ฯลฯ

พวกตำรวจชุดแรกเมืองคาบูล กันดาฮาร์ ล้วนเปลี่ยนเครื่องแบบทันสมัยสากล ทหารหน่วยรบพิเศษได้รับการฝึกฝนและใช้อาวุธจากจีน ปากีสถาน

เกษตรกร จังหวัดคุนดุซ ก็เพาะปลูกข้าว ผลิตอาหาร ธัญพืช ผลไม้กันขนานใหญ่ ชาวอัฟกานิสถานปัจจุบัน ที่ไม่ถูกสหรัฐ และพวกแย่งชิงทรัพยากร พวกเขาเริ่มตั้งหลักได้อยู่อย่างพอเพียง ท้องอิ่ม การค้าขายที่จีนสร้างเส้นทางคมนาคมเริ่มคึกคัก

อาชญากรรมน้อยมากกว่าสหรัฐ ไม่มีเหตุกราดยิงในโรงเรียน สถานที่สาธารณะเหมือนที่สหรัฐ กำลังเผชิญ ทหารอัฟกัน ที่ลาดตระเวณกลายเป็นผู้ใหญ่ใจดีหอบขนมไปแจกเด็กๆ..ชีวิตที่ไม่อยู่ในระเบียบโลกเก่า ปลอดภัย มั่นคง อิ่มท้องกว่ามาก..

ชาติต่างๆ ที่ เคยถูกเบียดเบียนรังแก ต่างพากันมุ่งหน้าสู่ฝ่ายระเบียบโลกใหม่..สหรัฐ อังกฤษ อดอยากหิวโหย ก่ออาชญากรรม แต่วันนี้อัฟกานิสถาน สู้ต่อไป ชนะอิ่มท้องมั่นคงกว่าแน่นอน