ปท.เสรีสุดๆ! เปิดคลิปนาที ผู้ประท้วงในสหรัฐฯ ขวางขบวนรถ ปธน.ไบเดน ถูกล็อคทันควัน ชาวเน็ตยกเทียบสามนิ้ว!

0

ปท.เสรีสุดๆ! เปิดคลิปนาที ผู้ประท้วงในสหรัฐฯ ขวางขบวนรถ ปธน.ไบเดน ถูกล็อคทันควัน ชาวเน็ตยกเทียบสามนิ้ว!

จากกรณีที่เมื่อวันที่ 6 มิถุนายนที่ผ่านมา ได้มีการประชุมสุดยอดทวีปอเมริกา ซึ่งจัดขึ้นที่นครลอสแอนเจลิสของสหรัฐฯ ซึ่งก็มีประเด็รเกิดขึ้น เนื่องจากรัฐบาลสหรัฐฯ ไม่เชิญคิวบา เวเนซุเอลา และนิคารากัว เข้าร่วมการประชุมดังกล่าว เพราะมองว่า ประเทศเหล่านี้ ไม่เป็นประชาธิปไตย ส่งผลให้ผู้นำหลายชาติปฏิเสธที่จะเข้าร่วมการประชุม

นอกจากนี้ ยังมีประเด็นที่น่าสนใจ เมื่อในโลกออนไลน์มีการแชร์ภาพหญิงรายหนึ่งที่วิ่งออกไปกลางถนน ซึง่ในรายงาน ได้บอกว่า หญิงคนดังกล่าวเป็นผู้ประท้วง ที่พยายามจะขัดขวางขบวนรถของประธานาธิบดีโจ ไบเดน ของสหรัฐฯ

โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์คลิประบุว่า ประชาธิปไตย. เจ้าหน้าที่หน่วยสืบราชการลับจู่โจมไปที่ผู้ประท้วง ที่ออกมาที่ขบวนผู้เข้าร่วมการประชุมสุดยอดแห่งอเมริกาในลอสแองเจลิส

ในขณะที่ทางด้านของนายเจริญสุข ลิมป์บรรจงกิจ ก็ได้โพสต์รูปภาพพร้อมกับข้อความระบุว่า เหตุเกิดที่ #สหรัฐ เมื่อมีผู้ประท้วงไปขวางขบวนรถ ปธน.ไบเดน ดูวิธีการจัดการตามมาตรฐานสากลของตำรวจสหรัฐ จับเป็นจับ ล็อกเป็นล็อก ไม่มียึกยัก ไม่มีคิดมาก ไม่ต้องแคร์สื่อหรือแคร์โซเชียล เพราะยึดหลักความปลอดภัยสูงสุดของผู้นำประเทศต้องมาก่อน

อย่างไรก็ตาม ก็มรชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก และยังมีการนำมาเทียบกับประเทศไทยในการรับมือการชุมนุม โดยบอกว่า

เมื่อไรประเทศไทยจะมีแบบนี้บ้าง , รวดเร็ว ฉับไว เด็ดขาด ไม่เหมือนประเทศไทยเราเลยเนาะ , วิธีอารักขาผู้นำแบบประเทศต้นแบบปชต. , ทุกประเทศต้องรักษาความปลอดภัยให่กับผู้นำและประมุขของประเทศ ประเทศไทยก็เช่นเดียวกัน , รัฐควรนำแบบอย่างนี้มาใช้ในไทยบ้างเพื่อให้ทันสมัยเหมือนกับอเมริกา ประเทศเสรี #สนับสนุนครับ , สู้ประเทศไทยไม่ได้ตำรวจไทยยืนเฉยๆแถมขอโทษผู้ชุมนุมอีก พอตำรวจไทยจับกุมก็โดน ส.ส ไทย + ผุ้ชุมนุมด่าว่าทำเกินเหตุ น่าจะทำตามแบบสหรัฐฯนะแบบที่ผู้ชุมนุมชอบในความเจริญและมีประชาธิปไตยแบบสหรัฐไงล่ะ