สหรัฐใกล้ล่มสลาย! 3 รัฐใหญ่นำร่องส่อแยกตัวอิสระ จับตาหลังดอลลาร์เป็นกงเต๊ก?

0

จากที่วันนี้ 10 มิถุนายน 2565 ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ออกมาโพสต์ข้อความผ่าน Blockdit ซึ่งมีเนื้อหาที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่งกับสถานการณ์ของสหรัฐและยุโรปที่ต้องจับตาอย่างใกล้ชิด!!!

ทั้งนี้ ดร.ปฐมพงษ์ ได้เปิดเผยไว้ว่า “ถ้าเงินดอลล่าร์กลายเป็นแบ็งค์กงเต๊ก จะเกิดอะไรขึ้น? ชาวอียูควรจะต้องทำอย่างไรเพื่อเอาตัวให้รอด:เดาๆ เอานะครับ

๑.รัฐบาลอเมริกาหลายรัฐน่าจะแยกตัวเป็นอิสระ เช่น แคลิฟอร์เนีย เท็กซัส  อลาสก้า เป็นต้น ตอนนี้ มีหลายรัฐแล้วที่อยากแยกตัวไปจากสหรับอเมริกา ศึกษาข้อมูลได้ที่

https://dailyvoice.com/new-york/whiteplains/politics/new-poll-reveals-percentages-of-americans-who-want-to-secede-by-region/812724/

https://en.wikipedia.org/wiki/Secession_in_the_United_States กลุ่มทุนยิวไซออนิสต์น่าจะยึดธุรกิจใหญ่ๆ ของอเมริกาเอาไว้ได้หมดอย่างเบ็ดเสร็จ

๒.ค่ายทหารมะกันไม่น้อยกว่า ๘๐๐ แห่งหรือ ๙๐๐ แห่ง (รวมทั้งฐานทัพลับ)  จะปิดตัวลงเพราะไม่มีเงินดูแล ทหารอเมริกันในค่ายจะขายอาวุธราคาถูกเพื่อแลกเงินเดินทางกลับบ้าน ปล่อยให้ค่ายทหารหลายค่ายกลายเป็นสุสาน ๓.ประเทศหลายประเทศจะตีตัวออกห่างจากอเมริกา กลุ่มอียูและนาโต้อาจจะต้องยกเลิกหรือยุบวง (distand) ทิ้งเสียเพื่อเอาตัวรอด

๔.ขณะที่อเมริกาล่มสลายลง จีนและรัสเซียจะกลายเป็นมหาอำนาจขึ้นมาแทน กลุ่มประเทศกลุ่ม BRICS จะเติบโตขึ้นกว่าเดิม เพราะกลุ่มนี้ต้องการเน้นความร่วมมือทางเศรษฐกิจ ไม่เล่นการเมืองและไม่นิยมรุกรานกันทางทหาร

๕.กลุ่ม BRICS น่าจะหาทางตั้งสหประชาชาติ (United Nations) เป็นของตนเอง ดูแลกันเอง โดยไม่ต้องเกี่ยวข้องกับสหประชาชาติที่มีสำนักงานใหญ่ในกรุงนิวยอร์ค สหรัฐอเมริกา หรือมิฉะนั้น ก็ลงมติย้ายสำนักงานใหญ่สหประชาชาติให้ออกไปจากอเมริกาเสีย

ถ้ากลุ่มประเทศอียูขณะนี้ไม่ต้องการล่มสลายไปพร้อมๆ กับอเมริกาตามทฤษฎีโดมิโน ขอแนะนำสักหน่อยครับ สาบานว่าผมแนะนำทูตของอียูล่วงหน้านะครับ ไม่ได้แนะนำรัฐบาลไทยเลย

๑.รีบ disband หรือยุบอียูทิ้งเสียหรือออกจากอียูเพื่อจะได้ไม่ต้องฟังคำสั่งจากอเมริกา จากนั้น เอาผลประโยชน์ประชาชนเป็นตัวตั้ง สั่งซื้อน้ำมัน ก๊าซ ปุ๋ยและอาหารจากรัสเซียตามปรกติเหมือนเคย ถ้ากำลังโดนจีบให้เข้าอียู ก็เลิกสนใจเสีย

๒.ยุบนาโต้ จะได้ไม่ต้องฟังคำสั่งของอเมริกาและไม่ต้องช่วยอเมริกาขยายอิทธิพลนาโต้ รุกรานประเทศอื่น ก่อศัตรูไปทั่ว ถ้ากำลังโดนจีบให้เข้าเป็นภาคีนาโต้ ก็ถอนตัวออกไปเสีย อย่าอยู่ต่อ

๓.ปิดฐานทัพอเมริกาที่ชักชวนให้รุกรานประเทศอื่นๆ สร้างความร้าวฉานให้เกิดแก่ประเทศต่างๆ มาตลอด พอสั่งปิด ประเทศทุกประเทศก็จะเป็นไท ไม่มีอิทธิพลอเมริกาเข้ามาก้าวก่ายทางทหาร

๔.หันมากินอาหารออร์แกนิก ยกเลิกหรือเครือข่ายอาหาร GMO เสีย ประชาชนจะได้ปลอดจากโรคภัยไข้เจ็บ เช่น มะเร็ง จะได้ไม่ต้องซื้อยาจาก Big pharmas ของอเมริกา เครือข่ายผู้ผลิต GMO ต้องไล่ให้พ้นประเทศ เพื่อสุขภาพที่ดีของประชาชน

๕.พรรคการเมืองที่เป็นหุ่นเชิดของอเมริกาต้องยุบทิ้งให้หมด เน้นพรรคการเมืองที่เอาปัญหาของประชาชนภายในประเทศเป็นตัวตั้ง  ไม่ได้เป็นกระบอกเสียงของต่างชาติ

๖.ลดจำนวนทูตานุทูตจากอเมริกาให้เหลือน้อยลง เพื่อสกัดมิให้เกิดสงครามภายในประเทศ ลดบทบาท NGOs ที่ได้ทุนจากต่างชาติลง พอทูตานุทูตจากอเมริกาลดลงแล้ว ก็สามารถผูกมิตรกับใครหรือเพื่อนบ้านชาติไหนก็ทำได้ง่าย ไม่มีเสนียดมาคอยยุแหย่ให้แตกแยก

๗.ฟื้นฟูวัฒนธรรมประจำชาติของตน เลิกสอนให้เยาวชนบ้าเสรีนิยม เลิกส่งเสริม junk food เลิกส่งเสริมกามารมณ์ เลิกส่งเสริมการพนัน เลิกส่งเสริมยาเสพติด เลิกส่งเสริมอบายมุขอื่นๆ เลิกส่งเสริมหนังฮอลลีวู้ดที่ยกย่องสงคราม สร้างภาพมะกันให้เป็นตำรวจโลก เหยียดประเทศอื่น

๘.เน้นฟื้นฟูวิถีชีวิตดั้งเดิมแบบสังคมนิยมซึ่งถูกระบบทุนนิยมเห็นแก่ได้ทำลายลง ฟื้นฟูเศรษฐกิจพอเพียงหรือเกษตรกรรมระดับปฐมภูมิ เน้นความพอเพียงและพึ่งพาตนเองได้และคุ้มครองตนเองจากภัยรุกรานได้เป็นหลัก

ผมแนะนำสายลับกลุ่มประเทศอียูที่อาจจะมาติดตามอ่านนะครับในกรณีที่อยากช่วยให้ประเทศของตนรอดจากการล่มสลายตามก้นอเมริกา ผม ไม่ได้แนะนำรัฐบาลไทยนะครับเพราะดูท่าว่าจะแนะนำไม่ไหวแล้ว กอดอเมริกาแน่นเสียขนาดนี้”