สหรัฐผวา! ฐานทัพสหรัฐ ถูกทหารวางระเบิดกันเอง! ขณะที่รัสเซีย-ซีเรีย ฝึกซ้อมทางอากาศไล่ตะเพิด!

0

สหรัฐผวา! ฐานทัพสหรัฐ ถูกทหารวางระเบิดกันเอง! ขณะที่รัสเซีย-ซีเรีย ฝึกซ้อมทางอากาศไล่ตะเพิด!

จากกรณีที่ ตุรเกีย สั่งให้กองกำลังติดอาวุธที่ไม่ใช่ทหารตุรเกียกลุ่ม TFSA เตรียมพร้อมอาวุธหนัก รถถัง รถหุ้มเกราะ จรวด และอาวุธนานาชนิด รอรับคำสั่งโจมตีลงมาทางทิศไต้ ร่วมกับกองทัพรัสเซีย ซีเรีย โจมตีขึ้นไปทางทิศเหนือ รุมถล่มกลุ่มกบฏเคิร์ด PKK , YPG , กองทัพสหรัฐ และกลุ่มติดอาวุธ SDF ซีเรีย ในพื้นที่ตัล ริฟัต และมานบิจ

ล่าสุดทางเพจ World Update ได้โพาต์ข้อความถึงกรณีที่ฐานทัพสหรัฐถูกวางระเบิด โดยอ้างอิงจาก Sputnikและสำนักข่าวรอยเตอร์ ระบุว่า

ฐานทัพสหรัฐเถื่อนในซีเรีย และอิรัก ที่ละเมิดกฎหมายระหว่างประเทศ มาหลายสิบปี แม้ทาง 2 ชาติจะยื่นหนังสือร้องเรียนสหประชาชาติ (UN) ให้สหรัฐ หยุดรุกรานแผ่นดินตนเองและหยุดขโมยน้ำมัน แต่สหรัฐ ก็มิได้นำพา แต่กลับจัดตั้งโดยกองกำลังเฉพาะกิจร่วมฯ Combined Joint Task Force Inherent Resolve (CJTF-OIR) ขึ้นมีเป้าหมายหลักคือ เพื่อขโมยน้ำมัน โดยไม่ต้องจ่ายภาษี และไม่ต้องเสียค่าสัมปทาน
โดยอ้างว่าเพื่อปกป้องการละเมิดสิทธิมนุษยชนชาวเคิร์ด และปกป้องอิสราเอล เมื่อไล่ไม่ไปแต่โดยดี ทางอิรัก ก็ขออิหร่านมาช่วย ทางซีเรีย ก็ขอรัสเซียมาช่วย วิธีไล่ของรัสเซีย และอิหร่าน ก็ค่อนข้างสุภาพคือ “ใช้ปืน” ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาฐานทัพสหรัฐ ถูกนักกีฬาแม่นปืนนิรนามสารพัดกลุ่มจัดกิจกรรมสันทนาการผลัดกันจัดเวร “รุมกินโต๊ะ” โดยใช้ปืนใหญ่ และสารพัดจรวด สลับกันประเคนถล่มนับเป็น 100 ครั้ง
ทำให้ทหารอเมริกัน ต้องนอนตากอากาศเฝ้าใต้ทรายตลอดไป และบาดเจ็บ พิการ จำนวนมาก หามร่องแร่งไปรักษาที่อิสราเอลไม่เว้นแต่ละวัน วันไหนโชคดี หน่วยลาดตะเวณกองทัพสหรัฐ ก็ถูกกองทัพรัสเซียพร้อมขบวนรถหุ้มเกราะและปืนกลปิดล้อมถนนหน้าหลัง แล้วขับรถไล่ยิงปืนขึ้นฟ้า หนีกันฝุ่นบานทะเลทรายเป็นที่สนุกสนาน ช่วงหลังทหารอเมริกัน จึงไม่ค่อยมีใครอยากมาประจำการที่ซีเรีย และอิรัก จนทำให้ปัจจุบันเหลือทหารอเมริกันที่บริหารโดย CJTF-OIR แค่ราว 900 นาย คอยเฝ้ายามการขโมยน้ำมัน ส่วนใหญ่จะอยู่ทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของซีเรีย โดยแอบหลบอยู่หลังกองกำลัง SDF ที่นำโดยชาวเคิร์ด คอยอารักขาทหารอเมริกันอีกที
เมื่อ เม.ย.2022 ที่ฐานทัพ Green Village สหรัฐฯ ทางตอนเหนือของซีเรีย เกิดการ “วางระเบิดกันเอง” บริเวณห้องเก็บกระสุนและห้องอาบน้ำ ภายในฐานทัพช่วงกลางคืน โดยมีทหารอเมริกัน 4 นายได้รับบาดเจ็บสาหัสทางสมอง และผู้วางระเบิดก็เดินทางกลับสหรัฐ ไปแล้ว , ด้านนาย เซอร์เกย์ ลาฟรอฟ รัฐมนตรีต่างประเทศรัสเซีย ระบุเมื่อปลายเดือนก่อนว่า “รัสเซียจะสนับสนุนซีเรีย ในการรวมดินแดนในซีเรียทั้งหมด เพราะในซีเรีย ยังมีหน่วยทหารผิดกฏหมายของต่างชาติที่ไม่มีใครเชิญ ถือว่าเป็นภัยคุกคามอธิปไตยของซีเรีย จนถึงตอนนี้ กองทัพสหรัฐฯ ซึ่งครอบครองพื้นที่ส่วนใหญ่ของฝั่งตะวันออกของแม่น้ำยูเฟรตีส์ ได้จัดตั้งรัฐซ้อนรัฐเป็นเมืองขึ้นของตน ส่งเสริมการแยกดินแดนอย่างชัดเจน ในชนกลุ่มน้อยชาวเคิร์ดในอิรักอีกด้วย”
ล่าสุดรัฐมนตรีต่างประเทศรัสเซีย เดินทางไปเยือนที่กรุงแองการา ตุรเคีย (ตุรกีเดิม) เพื่อหารือการขนส่งออกสินค้าเกษตรและธัญพืช และความมือข้อตกลงตั้งแต่ปี 2019 ระหว่างตุรเคีย รัสเซีย ซีเรีย ในการกวาดล้างพรรคแรงงานเคอร์ดิสถาน (PKK) และกลุ่มติดอาวุธ YPG พร้อมขับไล่กองกำลังสหรัฐ ไปพร้อมกัน , ในเวลาไล่เลี่ยกันกระทรวงกลาโหมของรัสเซียประกาศซ้อมรบทันทีโดยใช้ฐานทัพอากาศ Hmeymim ตอนเหนือซีเรีย โดยระบุว่า “กองทัพอากาศรัสเซีย และกองทัพอากาศซีเรีย เริ่มต้นการฝึกซ้อมทางอากาศร่วมกัน โดยจำลองการโจมตีเป้าหมายสมมุติในน่านฟ้าซีเรีย โดยใช้เครื่องบินขับไล่ MiG-23 ที่ผลิตในสหภาพโซเวียต , เครื่องบินทิ้งระเบิด Su-24 ของกองทัพอากาศซีเรีย , เครื่องบินขับไล่ MiG-29 ที่ผลิตในรัสเซีย และเครื่องบิน Su-35 รุ่นใหม่ และยังฝึกยิงขีปนาวุธจากพื้นสู่อากาศไปยังเป้าหมายทางอากาศที่เป็นฝ่ายตรงข้ามด้วย”
มีรายงานว่าทางกองทัพสหรัฐ มีแผนจะฝึกซ้อมรบทางอากาศร่วมกับกองทัพอิสราเอลทางทะเล แล้วจะฉวยจังหวะบินจากไซปรัสผ่านฐานทัพสหรัฐ ทางเหนือซีเรีย อิรัก มุ่งเข้าโจมตีที่มั่นทางทหารของอิหร่านราว 6 แห่ง ซึ่งอิหร่านเอง ก็รู้และรอสวนอิสราเอล ด้วยขีปนาวุธชนิดต่างๆ กว่า 103,000 ลูกเช่นกัน..สรุป ตะวันออกกลางสนุกกันใหญ่ ฐานทัพสหรัฐ โดนวางระเบิดภายในกันเอง และโดนยิงจรวดถล่มจากภายนอก , กองทัพรัสเซีย – ซีเรีย ก็จ้องไล่ตะเพิดถล่มด้วยเครื่องบินรบ และขีปนาวุธจากพื้นดิน , ส่วนตุรเคีย ก็เดินหน้าถล่มกลุ่มติดอาวุธ PKK , YPG , SDF , ด้านอิหร่าน ก็นั่งรอกดปุ่มขีปนาวุธกว่าแสนลูกสวนอิสราเอล..สหรัฐ และพวก มีคนจองผ้าป่าสามัคคี รุมกินโต๊ะเพียบ..ขโมยน้ำมันต่อไป ชนะเละเทะรุ่งริ่งแน่นอน