“ไทยภักดี” ช่วยชาวบ้านเลียบคลองลำไผ่ผี หลังโรงงานปล่อยน้ำเสียลงคลอง กว่า 40 ปี แจ้งหน่วยงาน ไร้ความคืบหน้า

0

“ไทยภักดี” ช่วยชาวบ้านเลียบคลองลำไผ่ผี หลังโรงงานปล่อยน้ำเสียลงคลอง กว่า 40 ปี แจ้งหน่วยงาน ไร้ความคืบหน้า

จากกรณีที่วันนี้ (7 มิ.ย. 65) นายทินกร ปลอดภัย พร้อมนายสมเกียรติ ขุนบุญจันทร์ ทีมงานพรรคไทยภักดี ลงพื้นที่รับเรื่องราวร้องทุกข์ จากพี่น้องประชาชนที่อาศัยอยู่พื้นที่เลียบคลองลำไผ่ผี (ชุมชนทองสงวน) เขตมีนบุรี ซึ่งได้รับผลกระทบจากโรงงานแห่งหนึ่ง ปล่อยน้ำเสียลงคลอง ส่งกลิ่นเหม็น มีมลพิษทางอากาศ

นายทินกร กล่าวว่า ตนได้รับเรื่องร้องเรียนจากพี่น้องประชาชนที่อาศัยอยู่พื้นที่เลียบคลองลำไผ่ผี (ชุมชนทองสงวน) เขตมีนบุรี ที่ได้รับผลกระทบจากการปล่อยน้ำเสียของโรงงาน ส่งผลให้น้ำในคลองมีสภาพเป็นสีดำ มีกลิ่นเหม็นฉุนรุนแรง

โดยพี่น้องประชาชนต้องทนกับสภาพแบบนี้เป็นระยะเวลากว่า 40 ปี อีกทั้งยังผลกระทบต่อระบบนิเวศและสิ่งแวดล้อมในบริเวณนี้ ตนขอฝากถึงผู้มีอำนาจช่วยให้ความเป็นธรรมกับพี่น้องประชาชนบริเวณนี้ด้วย

ชาวบ้าน กล่าวว่า โรงงานแห่งนี้ปล่อยน้ำเสียมานานกว่า 40 ปี แต่ก่อนน้ำในคลองนี้ใสมาก สามารถใช้อุปโภค บริโภคได้ แต่ปัจจุบันนี้ไม่สามารถใช้ได้เลย เพราะมีกลิ่นเหม็น น้ำมีสีดำ และในช่วงมืดโรงงานจะมีการปล่อยควันออกมา จนรู้สึกเหม็นหายใจอึดอัดทำให้เด็กเล็กและผู้สูงอายุไม่สามารถอาศัยอยู่บริเวณนี้ได้

เคยแจ้งเรื่องไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง แต่ไม่มีความคืบหน้า อยากขอให้มีการปรับปรุงเพื่อจะได้มีน้ำที่ใสสะอาดเหมือนเดิม เพราะตอนนี้หลายครอบครัวเดือดร้อนกันมาก