ปธ.สถาบันทิศทางไทยร่วมงาน ASEAN CIO FORUM ดึงคนรุ่นใหม่ช่วยแก้ปัญหาปท. ตามแนวพระราชดำริฯ

0

จากกรณีที่มีการจัดงาน ASEAN CIO FORUM ครั้งที่ 7 ปี 2562 เรื่อง อาเซียนในอนาคต เมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน 2562 ที่ผ่านมา   ในหัวข้อ “การปลูกฝังคนรุ่นใหม่ เพื่อส่งเสริมและนกระดับ รวมถึงการนำมาใช้ โดยการผลักดันผู้นำทางดิจิทัลที่มีอิทธิพลต่อการเปลี่ยนแปลง”

 

ทั้งนี้งาน ASEAN CIO FORUM 2019 ในหัวข้อ การรวบรวมคนรุ่นใหม่ในการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัล  (Cultivating young generation in Digital Transformation) ได้รับความร่วมมือจาก 10 ประเทศอาเซียน โดยมีนายไชยเจริญ อติแพทย์  ASEAN CIO Association  เป็นประธาน

 

ขณะที่นายสนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม ประธานกรรมการสถาบันทิศทางไทย ได้เดินทางมาร่วมงาน  ASEAN CIO FORUM 2019 ด้วย ซึ่งได้เปิดเผยถึงการ น้อมนำ แนวพระราชดำริเศรษฐกิจพอเพียง ของในหลวง รัชกาลที่ 9 มาใช้แก้ปัญหาเกษตรกรรม พร้อมดึงคนรุ่นใหม่ช่วยกันหาแนวทาง และแก้ไขปัญหาต่างๆของประเทศไทย

 

นอกจากนี้ ประธานกรรมการสถาบันทิศทางไทย ยังกล่าวอีกว่า ได้เห็นคุณค่าของการรวบรวมคนรุ่นใหม่ ในภูมิภาคอาเซียน ที่จะรวมกันใช้เทคโนโลยีขับเคลื่อนและแก้ปัญหาสังคมในด้านต่างๆ โดยเฉพาะคุณภาพชีวิตของเกษตรกร ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมที่เสื่อมโทรมลงเรื่อยๆจากฝีมือมนุษย์ ซึ่งสถาบันทิศทางไทย เตรียมที่จะรวบรวมคนหนุ่มสาวในประเทศ มาร่วมกันคิดร่วมกันทำนำเอาเทคโนโลยีไอเอ มาช่วยแก้ปัญหาดังกล่าว ตามแนวพระราชดำริเศรษฐกิจพอเพียงของในหลวง รัชกาลที่ 9

“ฝากถึงประชาชนทั่วไปในเรื่องการคัดกรองข่าวสาร ควรตรวจสอบให้ดี อย่ารีบตัดสินใจเร็ว และอย่าโพสต์ตอบโต้ด้วยอารมณ์ ให้เปลี่ยนเป็นตอบด้วยสติปัญญา” นายสนธิญาณ กล่าวทิ้งท้าย

 

สำหรับบรรยากาศในงานมีการตั้งบูธเกี่ยวกับเทคโนโลยีที่ทันสมัยมีโปรแกรมที่ช่วยคัดกรองข่าวสารและดูแลรักษาข้อมูลส่วนบุคคล ซึ่งงานนี้ครอบคลุมถึงแนวทางนวัตกรรมและภัยคุกคามทั่วโลก และในปัจจุบัน รวมถึงการเปลี่ยนแปลงทางดิจิตอลในอาเซียน มีผู้ให้บริการด้านเทคโนโลยีจำนวนมาก และ บริษัทนวัตกรรมมานำเสนอโซลูชั่น และแนวทางการสนับสนุนการเสวนาในหัวจองงานให้มีพลังยิ่งขึ้น

 

ด้านดร.ศักดิ์  หนึ่งในวิทยากรคนสำคัญ ได้พูดถึงข้อมูลนั้น เป็นแรงที่ทรงพลังที่สุดในอนาคตและถ้าจะให้ยิ่งมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นนั้น จำเป็นต้องแบ่งปัน ซึ่งจะทำให้ให้เกิดประโยชน์สูงสุดสำหรับคนรุ่นต่อไป

อย่างไรก็ตามในงานดังกล่าวนี้เริ่มต้นด้วย CrowdStrike ผู้นำด้านความปลอดภัย เพื่อมให้มั่นใจว่าลูกค้าจะได้รับประโยชน์จากการป้องกันที่ดีกว่า และประสิทธิภาพที่ดีขึ้น และเวลาที่คุ้มค่า โดยแพลตฟอร์ม Falcon สิ่งสำคัญที่สุดของ CrowdStrike คือ เราหยุดการรั่วไหล  Crowdstrike พร้อมให้ทดลอง Falcon Prevent ได้อย่างเต็มที่ฟรี  Strits Interactive ผู้นำด้านกฎหมาย GDPR โดยเสนอโซลูชั่นการกำกับดูแลแบบครบวงจร

 

ความเสี่ยงและการปฏิบัติตามกฎเกณฑ์ที่ช่วยให้ธุรกิจสามารถสร้างสภาพแวดล้อมที่น่าเชื่อถือ และบรรลุการตลาดที่รับผิดชอบโดยเฉพาะในด้านความเป็นส่วนตัวและการป้องกันข้อมูล คนส่วนใหญ่รู้ว่าการปกป้องข้อมูลคืออะไร แต่ไม่รู้ว่าจะปฏิบัติตามหรือปฏิบัติได้อย่างไร  พวกเขาเป็นหนึ่งในกุญแจสำคัญที่สามารถให้ การฝึกอบรม คำปรึกษา และโซลูชั่น

 

นอกจากนี้ยังมีการจัดแสดงเทคโนโลยีของ Phoenixict Technologies ที่มุ่งเน้นไปที่ความพร้อมในอนาคตที่ออกมาให้ง่ายเหมือนกับโซลูชัน A B C

– AI solution ที่สามารถปรับแต่งได้ตามที่คุณต้องการ

– Business solution สำหรับรัฐบาลดิจิทัล

– Cyber security ความปลอดภัยทางไซเบอร์ ที่นำเสนอ DIODE การป้องกันที่ทรงพลัง สำหรับองค์กรของคุณ  และคุณสามารถไว้ใจได้

ทั้งหมดนี้ มีความสำคัญในการการเติมเต็ม และวิสัยทัศน์ที่ก้าวไกลของแต่ละผู้นำด้านเทคโนโลยีที่ขับเคลื่อน และพร้อมที่จะนำประเทศไปสู่อีกระดับ