เก้าอี้นายกฯอังกฤษ สะเทือน ส.ส.พรรคร่วมรัฐบาล แห่เห็นด้วยลงชื่อโหวต “โค่นล้มผู้นำ”

0

เตรียมรับผล โดนยึดอำนาจ!? เก้าอี้นายกฯอังกฤษ สะเทือน ส.ส.พรรคร่วมรัฐบาล แห่เห็นด้วยลงชื่อโหวต “โค่นล้มผู้นำ”

ล่าสุดทางด้านของ เพจสาธารณะ World Update ได้เปิดเผยถึงประเด็นที่เรียกได้ว่าน่าสนใจ นั่นคือความเคลื่อนไหวของอังกฤษ ที่คอยรับประกันความมั่นคงให้ชาติอื่น แต่ผู้นำอังกฤษเอง กำลังจะถูกโค่นล้มยึดอำนาจ โดยอ้างอิงจาก Sunday Times และ RT โดยมีรายละเอียดว่า

ในขณะที่นายกรัฐมนตรีบอริส จอห์นสัน แห่งสหราชอาณาจักร เดินสายรับประกันความมั่นคงกับชาติอื่น เช่น ฟินแลนด์ สวีเดน ว่าจะมั่นคงแน่นอน และทุ่มเงินช่วยเหลือ (เงินกู้) ซื้ออาวุธให้กับยูเครน กว่า 4,100 ล้านดอลลาร์ และแบ่งปันข่าวกรองลวงกับมอลโดวา ว่าไม่มั่นคงแล้วรัสเซียกำลังเป็นภัยคุกความให้รีบสั่งซื้ออาวุธจากอังกฤษเยอะๆ จะยืนเคียงข้างเสมอไม่ต้องกลัว

สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!
สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!

แต่แล้วในอังกฤษเองก็มีปัญหาภายในปะทุหนักขึ้นเรื่อยๆ เพราะทางสก็อตแลนด์ประชาชนเดินขบวนก่อม็อบใหญ่ที่สุดต้องการแยกเอกราชเป็นอิสระ เพราะไม่เห็นด้วยกับนโยบายหบายอย่างของสหราชอาณาจักร

ส่วน ส.ส.พรรครัฐบาล ก็สร้างเรื่องขายหน้าฉาวโฉ่ไม่หยุดโดย ส.ส.จำนวน 2 คนถูกบังคับให้ลาออก คนแรกดูภาพลามกอนาจารทางโทรศัพท์ในขณะประชุมสภาส่วนอีกคน ได้ล่วงละเมิดทางเพศตุ๋ยเด็กชายวัย 15 ปี

ส่วนนายกรัฐมนตรีบอริส จอห์นสัน เองก็ก่อเรื่องอื้อฉาว “Partygate” (งานปาร์ตี้) ไม่หยุดหย่อน เมื่อจัดงานปาร์ตี้ที่สำนักงานของเขาที่ Downing Street และ Whitehall โดยดื่มแอลกอฮอล์อย่างโจ๋งครึ่ม ระหว่างที่รัฐบาลออกคำสั่งล็อกดาวน์ทั่วประเทศของ Covid-19 ในปี 2020 และ 2021

คนอื่นห้ามทำ แต่ผู้นำรัฐบาลทำได้ เป็นสองมาตรฐานที่เสมือนเชื้อเพลิงปะทุความไม่พอใจประชาชนขึ้นเมื่อสื่อมวลชนแฉภาพหลุดออกมา

ในสังคมอังกฤษ เป็นสิ่งที่ไม่อาจยอมรับได้ ส่งผลทำลายความน่าเชื่อถือในการสนับสนุนจากสาธารณชนต่อผู้นำประเทศที่ดื้อรั้น การบริหารงานที่ผิดพลาดของรัฐบาล เดินตามความผิดพลาดของสหรัฐ ในการคว่ำบาตรรัสเซีย ทำให้เกิดภาวะเงินเฟ้อในอังกฤษเกือบ 10% มากรอบ 30 ปี ส่งผลให้ค่าไฟฟ้าครัวเรือนทะยานสูงลิ่ว ราคาอาหารแพง ค่าครองชีพพุ่งสูงอย่างไม่เคยพบมาก่อนในรอบหลายทศวรรษ

จากผลสำรวจมีประชาชนมากถึง 25% ต้องอดมื้อกินมื้อ ใช้ร้านอาหารในดำรงชีพ เข้าห้องน้ำ อาบน้ำ ใช้ Wifi อินเตอร์เน็ต ส่งผลให้คะแนนนิยมพรรครัฐบาลเสื่อมทรามลงอย่างหนัก ส่วนผู้สมัคร ส.ส.เลือกตั้งซ่อมของฝ่ายค้าน กำลังมีคะแนนนิยมนำดีวันดีคืน

สัญญาณร้ายคือพรรครัฐบาล Tories พ่ายแพ้ในการเลือกตั้งท้องถิ่นเมื่อเดือน พ.ค.2022 ที่ผ่านมา สูญเสียที่นั่งสภาท้องถิ่นเกือบ 500 ที่นั่งและเสียการควบคุมสภาท้องถิ่นไปอีก 11 สภา

และปลายเดือน มิ.ย.65 นี้มีกำหนดจะต้องมีการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.จำนวน 2 ที่นั่งที่ลาออกไป ทำให้พรรครัฐบาลถูกกดดันอย่างหนักเพื่อรักษา 2 ที่นั่งในรัฐสภาให้ได้ ทำให้ ส.ส.สมาชิกพรรครัฐบาล ได้ยื่นคำขออย่างเป็นทางการมากถึง 54 คำขอ ต่อคณะกรรมการบริหารของพรรค

เพื่อบังคับให้ลงคะแนนเสียง “ปลดโค่นล้ม” นายบอริส จอห์นสัน ออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี แล้ว “ยึดอำนาจ” เปลี่ยนแปลงตัวนายกรัฐมนตรีคนใหม่ ในสัปดาห์นี้ ด้วยวิธีการลงคะแนนในพรรคอย่างท่วมท้น

ดังนั้นนายกรัฐมนตรี บอริส จอห์นสัน แห่งอังกฤษ จะต้องเผชิญกับการ “ถูกยึดอำนาจ” ในสัปดาห์นี้ จากสมาชิกในพรรคของเขาเองเนื่องจากความล้มเหลวในการเป็นผู้นำ โดยนายกรัฐมนตรีบอริส จอห์นสัน ยืนยันว่า “เขาจะไม่ลาออก เพราะไม่สามารถละทิ้ง ประเทศชาติท่ามกลางความยากลำบากทางเศรษฐกิจและความขัดแย้งระหว่างรัสเซียกับยูเครน (ต้องทุ่มปกป้องยูเครน มากกว่าดูแลชาวอังกฤษ)

ความดื้อดึงและเห็นยูเครน สำคัญกว่าชาวอังกฤษของเขาสร้างความไม่พอใจให้ประชาชนอย่างรุนแรง โดยผู้นำอังกฤษถูกโห่ร้องขับไล่เมื่อเขาเดินทางมาถึงมหาวิหารเซนต์ปอล ในกรุงลอนดอนในปลายสัปดาห์ก่อน เพื่อร่วมงานวันขอบคุณพระเจ้าแห่งชาติ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของงานฉลองครบรอบกาญจนาภิเษกของพระราชินีควีนอลิซาเบธ

ดูท่าเก้าอี้นายกรัฐมนตรีบอริส จอห์นสัน แห่งสหราชอาณาจักร มีแววสูงจะโดนโค่นล้ม และยึดอำนาจ จากพรรคพวกเดียวกันเอง จากเรื่องฉาวโฉ่สองมาตรฐาน ไม่มีภาวะผู้นำ ขาดจริยธรรมร้ายแรง บริงานผิดพลาดตามก้นสหรัฐ นำพาความเดือดร้อนทุกข์ยากในการดำรงชีวิตมาสู่ประชาชน เศรษฐกิจในชาติตกต่ำแต่ยังส่งเงินกู้และอาวุธไปให้ยูเครน ไม่หยุดหย่อน..

คนที่รับประกันความมั่นคงและจะยืนเคียงข้างเสมอกับฟินแลนด์ กับสวีเดน เก้าอี้ไม่มั่นคงจะถูกโค่นล้มยึดอำนาจเสียแล้ว..ส.ส.พรรครัฐบาลอังกฤษ โค่นล้มยึดอำนาจผู้นำ สู้ต่อไป ชนะแน่นอน