“ยูเครน” ประกาศชัย สามารถยึดพื้นที่บางส่วนคืนจากรัสเซีย ที่แท้หนีหัวซุกหัวซุน!

0

เปิดความจริงอีกด้าน! หลัง “ยูเครน” ประกาศชัย สามารถยึดพื้นที่บางส่วนคืนจากรัสเซีย ที่แท้หนีหัวซุกหัวซุน!?

หลังจากที่สื่อต่างประเทศรายงานว่า เจ้าหน้าที่ยูเครนเผยกองทัพสามารถยึดพื้นที่บางส่วนของเมืองซีวีโรโดเนตสก์ (Sievierodonetsk) ซึ่งเป็นเมืองอุตสาหกรรมในภูมิภาคดอนบาสทางตะวันออกกลับคืนมาได้ และเชื่อว่าจะสามารถต้านทานกองกำลังรัสเซียเอาไว้ได้ถึง 2 สัปดาห์

แต่แล้วล่าสุดทางด้านของ ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา สังกัดมหาวิทยาลัยมหิดล ได้เปิดเผยถึงสถานการณ์ที่เกิดขึ้นจริง จากสื่อนอกกระแส โดยมีรายละเอียดว่า

เมื่อวานนี้ ฝั่งยูเครนได้ส่งทหารเข้ามาตีเมือง Donetsk หวังจะยึดแผ่นดินบางส่วนคืน โดยยิงจรวดใส่บ้านคนดังที่เห็นในคลิป สื่อฝั่งยูเครนอ๋างว่าทหารนีโอนาซีได้ยึดบางส่วนคืนไปแต่ความจริงแล้ว หลังจากยูเครนยิงขีปนาวุธใส่บ้านเรือนผู้คนกองทัพเรือรัสเซียได้ยิงขีปนาวุธกาลิบร์ถล่มค่ายทหารยูเครนอย่างหนักใส่เมือง Kharkov Odessa และ Nikolaev จนเกิดระเบิดขึ้นสนั่นหวั่นไหว

https://www.blockdit.com/posts/629bf556b2cd9c24b7e737b9

นอกจากนี้ยังได้เปิดเผยอีกด้วยว่า แหล่งข่าวบอกว่าแท้จริงแล้ว ทหารยูเครนที่พยายามเข้าตี Denetsk ถูกรัสเซียถล่มระหว่างปฏิบัติงาน แต่สื่อยูเครนคือ Truxa กลับเอาไปเขียนข่าวว่ารัสเซียถูกทหารยูเครนถล่ม

https://www.blockdit.com/posts/629c19e3fb7a023ae73d1600

รัสเซียจัดหนัก เมื่อทหารกลุ่มหนึ่งของยูเครนพยายามเข้าตีเมือง Donetsk เมื่อวาน รัสเซียเลยยิงถล่มทั้งทหารยูเครนในเมือง Donetsk และค่ายทหารยูเครนที่ท่าเรือ Nikolaev อย่างหนัก ป่านนี้ คงโกยอ้าวหนีไปจากพื้นที่แล้วกระมัง?

https://www.blockdit.com/posts/629c1abdca81d12e28d6dbdb

ขอขอบคุณข้อมูลจาก – ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์