สุดยอดเครื่องบินขับไล่สหรัฐฯ ตกเพียบ หลังหลอกขายให้ประเทศอื่นทั่วโลก

0

เสียหน้าไปทั่วโลก!? สุดยอดเครื่องบินขับไล่สหรัฐฯ ตกเพียบ หลังหลอกขายให้ประเทศอื่นทั่วโลก!?

ล่าสุดทางด้านของ เพจสาธารณะชื่อ World Update ได้เปิดเผยถึงข้อมูลล่าสุด เกี่ยวกับประเด็น “สหรัฐ บอกชาติที่ซื้ออาวุธตนจะปลอดภัย แต่เครื่องบินขับไล่ F-18 ตกนักบินเสียชีวิต” โดยมีรายละเอียดว่า

ฝ่ายระเบียบโลกเก่า เช่น สหรัฐ อังกฤษ ฯลฯ มีหลักคิดทางอุตสาหกรรมสงครามที่ทำรายได้เข้าประเทศเป็นกอบเป็นกำมาตลอด 7 ทศวรรษ คือ “ทำให้คนอื่นไม่มั่นคง เพื่อที่ตนจะมั่นคง” และ “ทำลายอาวุธเก่าคนอื่น เพื่อมาซื้ออาวุธใหม่จากตน” ส่งผลให้โลกจึงไม่เคยว่างเว้นจากสงครามใหญ่น้อยมาตลอด

ถ้าช่วงไหนปั่นโดย “แบ่งปันข่าวกรองลวง” ให้เกิดสงครามใหญ่ได้ เช่น สงครามเกาหลี เวียดนาม กัมพูชา ลาว บอสเนีย ลิเบีย อิรัก ซีเรีย อัฟกานิสสถาน ฯลฯ ช่วงนั้นก็จะขายอาวุธหนักเครื่องบินรบ เฮลิคอปเตอร์ เรือรบ เรือดำน้ำ ระบบต่อต้านอากาศยาน เครื่องยิงจรวดจากอากาศยานหรือเรือรบ ปืนใหญ่ รถถัง รถหุ้มเกราะ ฯลฯ ได้มากเป็นพิเศษ

แต่ถ้าปั่นไม่ขึ้น ได้แค่เป็นสงครามเล็กจำกัดพื้นที่ ซุ่มโจมตีแบบกองโจร ก็จะขายอาวุธเบา เช่น ปืนกล ลูกกระสุน เครื่องยิงจรวดส่วนบุคล ปืน ค. ลูกระเบิดขว้าง ทุ่นระเบิด หากว่างเว้นจากสงครามใหญ่นานๆ อุตสาหกรรมอาวุธก็จะซบเซา ทำให้บริษัทอาวุธต้องกระตุ้นรัฐบาล ว่าให้ไปเร่งปั่นให้เกิดสงครามได้แล้ว

ตัวอย่าง เช่น ไปแบ่งปันข่าวกรองลวงกับญี่ปุ่น เกาหลีใต้ ใต้หวัน ว่าจีนกำลังเป็นนภัยคุกคามและจะบุกรุก เท่านี้ 3 ชาตินั้นก็ทุ่มเงินงบประมาณซ้อมรบเพื่อทำลายอาวุธเก่า แล้วซื้ออาวุธใหม่ทดแทน และขายอาวุธมือ 2 ต่อให้ชาติอื่น (ใช้คำว่าโอนอาวุธ) เพื่อซื้ออาวุธหนักราคาแพงที่ยังไม่เคยมี

ส่วนในยุโรปนั้น ในช่วง 2 ปีย้อนหลัง สหรัฐ และพวกที่ผลิตอาวุธ ก็แบ่งปันข่าวกรองลวง ว่ารัสเซียกำลังเป็นภัยคุกคาม ก็สามารถขายอาวุธหนักได้ง่ายๆ เช่น

– บัลแกเรีย ซื้อเครื่องบินรบ F-16 หลายลำ
– สวีเดน ซื้อเครื่องบินรบ F-35 จำนวน 52 ลำ
– ฟินแลนด์ ซื้อเครื่องบินรบ F-35 จำนวน 64 ลำ
– โปแลนด์ ซื้อเครื่องบินรบ F-35 จำนวน 32 ลำ , รถถัง M1A2 Abrams 250 คัน
– สโลวาเกีย จะซื้อเครื่องบินรบ F-16 หลายลำ
– มอลโดวา กำลังขอซื้ออาวุธจากอังกฤษ เพื่อรบกับรัสเซีย

โดยสหรัฐ ยุยงให้บัลแกเรีย โปแลนด์ และสโลวาเกีย อดีตชาติให้สหภาพโซเวียติ ที่ใช้งานเครื่องบินรบ MiG-29 ให้รีบเอาไปทำลายของเก่าทิ้งโดยขายต่อให้ยูเครน ถ้าขายยกลำไม่สะดวก ก็ถอดแยกชิ้นส่วนไปขายราคาแพงให้ยูเครน เอาไปประกอบเอง เพราะกองทัพรัสเซีย ช่วยทำลายอาวุธหนักยูเครนพังไปหมดแล้ว

โดย พล.ต.เดวิด บอลด์วิน ผู้ช่วยผู้บัญชาการหน่วยรักษาดินแดนแห่งชาติแคลิฟอร์เนียระบุว่าการส่งเครื่องบินรบ MiG ยุคโซเวียตในระยะเวลาอันใกล้เป็น “วิธีแก้ปัญหา (ทำลายอาวุธเก่า) ในทันที แต่เครื่องบินรบของสหรัฐฯ หรือชาติตะวันตก ควรมีการสำรวจโดยเร็วที่สุด (เพื่อซื้อใหม่ทดแทน)” โดยสหรัฐ ต่อรองโปแลนด์ว่า ถ้าต้องการให้ส่งมอบเครื่องบิน F-16 ให้เร็วขึ้น ก็รีบส่งเครื่องบินรบ MiG-29 ในสต็อคไปให้รัสเซียทำลายทิ้งในยูเครน

ล่าสุดเกิดเหตุไม่ปลอดภัย จากอาวุธชั้นยอดของสหรัฐ เมื่อเครื่องบินขับไล่ F-18E Super Hornet ที่มีความเร็วเหนือเสียงทันสมัยของกองทัพเรือสหรัฐ ประจำการอยู่ที่ฐานทัพเรือเลอมัวร์ เป็นที่ตั้งของหน่วยคอมมานโด Commander Strike Fighter Wing Pacific และ Commander Joint Strike Fighter Wing และโฮสต์ฝูงบินรบ Strike Fighter เหตุเกิดในขณะที่ กองทัพเรือ แสดงการบินผาดโผน Super Hornet F-18 โชว์พาวในพื้นที่ Trona

ซึ่งเป็นชุมชน Mojave Desert ที่ผู้คนมาชมเป็นจำนวนมาก เครื่องบินได้สูญเสียการทรงตัว หัวปักโหม่งโลกตกในทะเลทรายแคลิฟอร์เนียตอนใต้ นักบินดีดตัวออกมาจากเครื่องไม่ทันส่งผลให้นักบินเสียชีวิตทันที..

จัดเป็นเครื่องบินรบราคาแพงของสหรัฐ ที่ตกลงบ่อยๆ ในชาติที่ซื้อไปทั่วโลก รวมทั้งตกในทะเลญี่ปุ่น เกาหลีใต้ ใต้หวัน และตกบนบกในชาติอาเซียน ยิ่งเครื่องบินมือ 2 ที่โอนอาวุธขายต่อมา ยิ่งมีปัญหาสารพัด และค่าซ่อมบำรุงสูงมาก..ซื้อเครื่องบินสหรัฐ สู้ต่อไป ชนะหัวปักพื้นอีกแน่นอน