ยืนยันแล้ว! ผู้นำตุรกี ประกาศสงครามกับพี่ใหญ่สหรัฐฯ โจมตีกองกำลังเคิร์ดในซีเรีย

0

ยืนยันแล้ว!? ผู้นำตุรกี ประกาศสงครามกับพี่ใหญ่ เปิดฉากโจมตีกองกำลังเคิร์ด ที่สหรัฐฯ ให้การสนับสนุน!

ยังคงเป็นที่น่าจับตามองและไม่มีทีท่าว่าจะหยุดลงง่ายๆ นั่นก็คือ การเปิดฉากปะทะกันของ สหรัฐฯ-ยุโรป ที่ให้การสนับสนุน ยูเครน ในการโต้ตอบรัสเซีย ส่งผลให้เกิดวิกฤตผลกระทบไปทั่วโลก ค่าครองชีพสูงขึ้น รวมถึงทรัพยากรขาดตลาด

ซึ่งล่าสุดทางด้านของ เพจสาธารณะ World Maker ได้โพสต์ข้อความข่าวด่วนว่า ด่วน ! ตุรกีเดินหมาก !! Erdogan ยืนยันว่ากองทัพจะเริ่มโจมตีกองกำลังเคิร์ดที่สหรัฐฯ หนุนหลังในซีเรีย ! ซึ่งมีรายละเอียดว่า

ล่าสุดยืนยันแล้ว !!! ผู้นำตุรกีให้คำมั่นว่ากำลังจะเปิดฉากโจมตีกองกำลังเคิร์ดซึ่งได้รับการสนับสนุนจากสหรัฐฯ ! หรือพูดง่าย ๆ ว่าเกมนี้ Erdogan ประกาศศึกกับพี่ Big ใหญ่อีกคน ! เริ่มวุ่นเข้าไปกันใหญ่ !!

ทั้งนี้ ในแถลงการณ์ ตุรกีเน้นย้ำถึงความต้องการอย่างชัดเจนสำหรับเขตปลอดภัย 30 กิโลเมตรทางตอนเหนือของซีเรีย ซึ่งทำได้โดยการผลักดันกองกำลังเคิร์ดที่สหรัฐฯ หนุนหลังอยู่ให้แตกพ่ายกลับไปเท่านั้น !

ตุรกีย้ำมาตลอดว่าเคิร์ดนั้นเป็นกลุ่มก่อการร้าย ขณะที่สหรัฐฯ ก็ให้การหนุนหลังเคิร์ดมาตลอด ดังนั้นงานนี้ NATO อาจมีบางประเทศต้องแตกไปอยู่กับรัสเซีย !

เหตุผลนี้ เป็นเหตุผลหลักที่ตุรกีปฏิเสธไม่ให้ สวีเดนและฟินแลนด์ยื่นขอเข้าร่วมนาโต และยังกล่าวอีกว่าสงครามในยูเครนและการเจรจาเพื่อขยายพันธมิตร ได้เน้นย้ำถึงความสำคัญของตุรกีในเรื่องนี้ด้วย ! (กล่าวคือจะต้องให้พื้นที่ปลอดภัยแก่ตุรกีด้วย)

งานนี้คงต้องมาจับตาดูกันว่าทางพี่เสือไบเขาจะว่าอย่างไร เพราะการกระโดเข้ามาเล่นของตุรกีนี้ ถือได้ว่าทำให้ความวับซ้อนของสงครามเพิ่มขึ้นไปอีกขั้น !