อดีต CIA แฉวีรกรรมรัฐบาลอเมริกา-ก๊วนนาโต ปล่อยเฟคนิวส์ปมยูเครน นับไม่ถ้วน!?

0

จากกรณีที่เดือนพ.ค. ที่ผ่านมา ทางด้านอดีตเอกอัครราชทูตสหรัฐประจำรัสเซียอ้างว่าวอชิงตันกำลังโกหกยูเครนเกี่ยวกับข้อเสนอการเป็นสมาชิกนาโต นอกจากนี้รัฐบาลไบเดนยังทำเป็นละเลยภัยคุกคามต่อความมั่นคงของรัสเซีย ช่วยเหลือยูเครนแบบครึ่ง ๆ กลาง ๆ และไม่จริงใจหลายเรื่อง

ล่าสุดดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ได้โพสต์ข้อความใน Blockdit ระบุว่า อดีต CIA ออกมาแฉว่ารัฐบาลอเมริกาและแก๊งนาโต้ปล่อยข่าวเท็จมากมายเกี่ยวกับสงครามในยูเครน นายลารี จอห์นสัน อดีตซีไอเอ ออกมาแฉเช่นเดียวกันว่า รัฐบาลอเมริกาและชาติตะวันตกปล่อยข่าวเท็จเกี่ยวกับสงครามยูเครนมากมาย อเมริกาอาจจะเคยทำสงครามข่าวหรือปล่อยข่าวโฆษณาชวนเชื่อมามากมาย แต่ที่ยูเครน อเมริกาทำแย่ที่สุดเท่าที่เคยทำมา

พูดง่าย ๆ อย่างที่ผมสรุปให้อ่านหลายครั้งแล้ว

๑.สื่อกระแสหลักของยูเครน เช่น The Kiev Independent อยู่ในการควบคุมของซีไอเอ
๒.สื่อแทบลอยด์ของอังกฤษ ก็อยู่ในความควบคุมของ MI6 พวกนี้จึงปล่อยข่าวเท็จได้อย่างเสรีว่ารัสเซียจะแพ้ ปูตินเป็นมะเร็งเลือด กุข่าวไปวัน ๆ

แต่รัสเซียไม่ได้สนใจเรื่องเหล่านี้ ใช้อาวุธหนักถล่มยูเครนตามปกติ ปกติผมไม่ค่อยเอาคลิปสงครามยิงกันหนัก ๆ มาให้ดู แค่สรุปเนื้อหามาเล่าอย่างเดียว แต่ในหลาย ๆ อาทิตย์ที่ผ่านมา ผมเน้นคลิปเป็นพิเศษ เพื่อให้ทุกคนที่ติดตามเพจนี้ได้เห็นว่ารัสเซียเหนือกว่ายูเครนจริ งๆ จะได้ไม่ตกเป็นเหยื่อข่าวลวงที่ CIA/MI6 สร้างขึ้น

อย่าลืมที่ผมเคยเขียนให้อ่าน นายไมค์ ปอมป์ปีโอ อดีตผู้อำนวยการ CIA เคยออกมาให้สัมภาษณ์ด้วยตนเองว่าหน่วยงาน CIA มีภารกิจในการตอแหลหรือต้มตุ๋นประชาชนเป็นประจำ