สื่อใหญ่แฉ “ไบเดน” หลุดปาก จะเข้าซื้อน้ำมันรัสเซีย หลังอียูเริ่มคว่ำบาตร รอบ 6

0

ยุโรป เตรียมเสียค่าโง่! สื่อใหญ่แฉ “ไบเดน” หลุดปาก จะเข้าซื้อน้ำมันรัสเซีย หลังอียูเริ่มคว่ำบาตร รอบ 6 ในราคาถูก!?

สืบเนื่องจากสมาชิกอียูบรรลุข้อตกลง มาตรการคว่ำบาตรรอบ 6 ในการแบนนำเข้าน้ำมันดิบรัสเซีย บางส่วน จนกลายเป็นกระแสที่ทั่วโลกจับตามองเป็นอย่างมาก และทำให้ราคาน้ำมันกลับมาพุ่งสูงอีกครั้งในเวลาไม่นาน

ล่าสุดทางด้านของ สำนักข่าวอาร์ทีนิวส์ ได้เปิดเผยหลังจากที่มีการพูดคุยกับประธานาธิบดีโจ ไบเดน แห่งอเมริกา ในการจัดการกับปัญหาขาดแคลนนมผงดัดแปลงสำหรับทารก ราคาสินค้าโภคภัณฑ์พื้นฐานที่พุ่งสูงขึ้นเรื่อยๆ รวมถึงปัญหาด้านพลังงานและเชื้อเพลิง

ซึ่งทางด้านของ ไบเดน ก็ได้อ้างเหมือนย่างทุกครั้งว่าปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้นในขณะนี้ เป็นเพราะ รัสเซียรุกรานยูเครน ส่งผลต่อราคาอาหารและพลังงานที่พุ่งสูง พร้อมทั้งยังได้เปิดเผยว่าในขณะนี้รัฐบาลกำลังทำงานอย่างหนัก เพื่อแก้ปัญหาเหล่านี้

แต่ประเด็นที่น่าสนใจนั่นก็คือ การที่ ไบเดน ได้เปิดเผยว่า “ยุโรปตัดสินใจว่าพวกเขาจะจำกัดการซื้อน้ำมันรัสเซียเพิ่มอีก” พร้อมทั้งพูดเป็นนัยว่าการสูญเสียตลาดยุโรปของรัสเซีย อาจเป็นโอกาสดีสำหรับสหรัฐฯ

โดยตามรายงานของอาร์ทีนิวส์ ได้รายงานต่ออีกด้วยว่า “รัฐบาลสหรัฐ กำลังมีการพิจารณาต่างๆ เกี่ยวกับสิ่งที่สามารถทำได้ บางทีอาจแม้กระทั่งซื้อน้ำมัน แต่ในราคาจำกัด เนื่องจากพวกเขาจำเป็นต้องขาย”

ซึ่งต่อมาทางด้านของ ดมิทรี เปสคอฟ โฆษกของเครมลิน ก็ได้เปิดเผยว่า “ไม่ให้ค่าความสำคัญกับคำพูดของไบเดน เนื่องจากรัสเซียจะไม่ขายอะไรโดยไม่ได้กำไร แม้ว่าจะไม่ขายน้ำมันให้ยุโรป แต่ที่อื่นๆก็เพิ่มขึ้น”