สหรัฐฯ สิ้นหวัง มหาอำนาจน้ำมันใหญ่ที่สุดในอาหรับ 5 ประเทศ เลือกข้างรัสเซีย

0

จบนะ อย่าต้องให้พูดเยอะ!? สหรัฐฯ สิ้นหวัง มหาอำนาจน้ำมันใหญ่ที่สุดในอาหรับ 5 ประเทศ เลือกข้างรัสเซีย!?

ล่าสุดหลังจากมีข่าวว่า ประธานาธิบดีโจ ไบเดน แห่งสหรัฐ เตรียมเข้าไปขอพบ เจ้าชายโมฮัมเหม็ด บิน ซัลมาน เพื่อขอพูดคุยเรื่องน้ำมัน แต่คงจะไม่ใช่เรื่องง่าย เมื่อทางด้านของ เพจสาธารณะชื่อ World Update ได้เปิดเผยถึงข้อมูลล่าสุด ซึ่งมีรายละเอียดว่า “สหรัฐ ใกล้ชนะแล้ว มหาอำนาจน้ำมันใหญ่ที่สุดในอาหรับ เลือกข้างรัสเซีย”

สถานการณ์ปฏิวัติโค่นล้มฝ่ายระเบียบโลกเก่า ที่นำโดยสหรัฐ เริ่มชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ เมื่อ 30 ชาติ NATO รุมช่วยยูเครน แต่ไม่สามารถต้านทานแสนยานุภาพทางทหารของกองทัพพันธมิตรรัสเซีย ฝ่ายจัดระเบียบโลกใหม่ได้ ทหารรับจ้างต่างชาติ Azov ที่เป็นตัวแทน NATO ในยูเครน ถูกถล่มกลายเป็นปุ๋ย บาดเจ็บสาหัส และเผ่นตาเหลือกกับบ้าน ปัจจุบันเหลือในยูเครนแค่ไม่เกิน 3,300 คน

แม้ว่าทาง NATO จะเติมสต็อคกำลังคนเพิ่มปุ๋ยก็เกลื่อนเหมือนเดิม และกัดฟันส่งอาวุธมาเพิ่ม ก็ถูกกองทัพรัสเซียทำลายและยึดไปหมดภายในวันเดียวไม่รู้จะใช้อย่างไรหมด ที่ผ่านมาสำหรับสหรัฐ แล้ว น้ำมันคือพระเจ้าในรูปแบบ “เปโตรดอลลาร์” บันดาลอำนาจให้ครองโลกมานานถึงกว่า 7 ทศวรรษ ดังนั้นการทำให้สหรัฐ และบริวารใช้พลังงานน้ำมัน ก๊าซ ถ่านหิน ราคาแพงกว่า ขาดแคลนอาหาร อาวุธด้อยกว่า

แล้วทำให้ฝ่ายรัสเซีย-จีน และพันธมิตร ใช้พลังงานน้ำมัน ก๊าซ ราคาถูกกว่า อาหารบริบูรณ์กว่า อาวุธเหนือกว่า ก็จะทำให้อำนาจสหรัฐ เสื่อมลงเรื่อยๆ เสียเครดิต บริวารตีจากย้ายข้าง บรรดาชาติในทวีปทั่วโลก ประเมินแล้วว่าฝ่ายระเบียบโลกเก่า และ NATO ต้านทานฝ่ายรัสเซีย-จีน ที่มีทั้งพลังงาน อาหาร อาวุธ เงินตรา เหนือกว่าไม่ไหวแน่ จึงพากันดื้อแพ่งไม่ฟังคำสั่ง ตีตัวออกห่างไกลออกเรื่อยๆ

รัสเซีย ยังชิงส่งนายเซอร์เกย์​ ลาฟรอฟ ​รัฐมนตรีต่างประเทศรัสเซีย ฉายา “สาริกาลิ้นทองมือประสานสิบทิศ” เดินทางไปที่กรุงริยาด ของซาอุดิอาระเบีย เพื่อล็อบบี้คณะมนตรีกลุ่มประเทศความร่วมมืออ่าวอาหรับ (Gulf Cooperation Council: GCC) ขาใหญ่ผลิตน้ำมัน 6 ประเทศ คือ ซาอุดีอาระเบีย คูเวต โอมาน สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (UAE) กาตาร์ และบาห์เรน GCC แสดงพลัง

ออกแถลงการณ์ประกาศชัดเจนว่า “จะไม่ร่วมการคว่ำบาตรรัสเซีย และเบลารุส ตามที่สหรัฐฯ และสหภาพยุโรป (EU) ต้องการ” โดยรัสเซีย จะช่วยวิกฤตขาดแคลนอาหารและสนับสนุนอาวุธอานุภาพสูงให้ชาติอาหรับ

ที่ผ่านนายโจ ไบเดน เคยประกาศหาเสียงเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐในปี 2019 ว่า “ถ้าได้เป็นประธานาธิบดี เขาจะลงโทษประมุขซาอุฯ จากการตายของนายคาช็อกกี” (นักข่าวซาอุฯ ที่เป็นสายลับสหรัฐ และผู้ร่วมก่อการรัฐประหารหนีไปตุรเคีย และเสียชีวิต) สหรัฐฯ จะไม่ขายอาวุธให้ซาอุฯ จะทำให้ซาอุฯ กลายเป็นประเทศนอกคอกของโลก จะหยุดให้การช่วยเหลือทุกอย่าง จะไม่ขายของที่จำเป็นแก่ซาอุฯ”

จนทำให้สายสัมพันธ์ ซาอุฯ-สหรัฐ ขาดผึงทันที ข้อตกลงเปโตรดอลดาห์มาตั้งแต่บรรพบุรุษเป็นอันสิ้นสุดลง ซาอุฯ ได้หันมาขายน้ำมันเป็นเงินหยวนให้กับจีนถึง 25% มูลค่าการส่งออก สัดส่วนเปโตรดอลลาห์ตลาดโลกหล่นฮวบไม่ถึง 43% ฉุดค่าเงินยูโร ปอนด์ อ่อนค่าและดิ่งลงไปเมื่อเทียบกับรูเบิล สัดส่วนเงินหยวน-รูเบิลตลาดเงินตราเพิ่มขึ้นกว่า 1,000%

แม้สหรัฐ จะส่งนายกรัฐมนตรี บอริส จอห์นสัน ไปง้อซาอุฯ มาก่อนหน้านี้แล้ว , ส่งรัฐมนตรีต่างประเทศไปง้อ UAE , ส่งรัฐบาลญี่ปุ่นไปง้อ UAE ไม่ว่าส่งใครไปก็ได้กินแห้ว ล่าสุดมีรายงานว่าสหรัฐ กำลังพยายามจะส่งประธานาธิบดีโจ ไบเดน บินไปง้อซาอุฯ ด้วยตนเอง แต่ตอนนี้ยังคิวไม่ว่างเพราะคราวก่อนแย่งชิงโควต้า นมผงเด็ก UN จากเยอรมันกลับบ้านไป 32 ตันของหมดแล้ว

ตอนนี้กำลังจะไปแย่งโควต้านมผงเด็ก UN จากออสเตรเลียอีกครั้ง..ที่สุดฮา คือ ขีปนาวุธ Javelin ของสหรัฐฯ ได้มีจำหน่ายในเว็บไซต์ darknet ของยูเครนแล้ว ราคาเริ่มต้นเพียง 30,000 ดอลลาร์ จำนวนไม่จำกัด..ยูเครน สู้ต่อไป เอาอาวุธสหรัฐ มาขายหมด ชนะแน่นอน