ไม่มีใครเอาด้วย! ยอดทหารรับจ้างยูเครนลดลงฮวบ “เซเลนสกี” ยอมรับเข้าตาจน รัสเซียยึดพื้นที่ได้เพียบ

0

จากกรณีที่เว็บไซต์ข่าวอัลจาซีรา รายงานว่า นายโวโลดิเมียร์ เซเลนสกี ประธานาธิบดียูเครน แถลงยอมรับว่า กองทัพรัสเซีย สามารถยึดครองอาณาเขตของยูเครนได้ราว 20% แล้ว โดยเฉพาะในส่วนแนวหน้าของการรบที่ครอบคลุมระยะทางกว่า 1,000 กิโลเมตร ในขณะที่กองทัพรัสเซียยังคงเดินหน้าโจมตีเมืองเซเวโรโดเนตสก์ ซึ่งเป็นเมืองใหญ่แห่งหนึ่งของยูเครนในเขตปกครองลูฮันสก์ ทางภาคตะวันออกของประเทศต่อไป

สำนักข่าวอัลจาซีราถูกแฮกเกอร์โจมตีทางไซเบอร์ หวุดหวิดถูกยึดเว็บไซต์

โดยที่ผ่านมากองกำลังยูเครนสามารถยึดคืนพื้นที่เมืองและหมู่บ้านเล็ก ๆ จำนวน 20 แห่งในแคว้นเคอร์ซอน ทางใต้ของประเทศ กลับคืนมาได้แล้ว โดยกองกำลังยูเครนหวังที่จะยึดคืนอาณาเขตที่สูญเสียให้กับรัสเซียไปในตอนต้นของสงครามในพื้นที่ภาคใต้ของประเทศ เพื่อเอาคืนกับรัสเซียที่มุ่งเน้นยึดครองพื้นที่แคว้นดอนบาส

พี่เค้ก ~ 🍰 on Twitter: "เธรดนี้ มารู้จัก “ภูมิภาคดอนบาส” ใจกลางสมรภูมิ  “รัสเซีย-ยูเครน” 1. ปี 2014 กลุ่มกบฏแบ่งแยกดินแดน (หนุนหลังโดยรัสเซีย)  ไปสู้รบกับกองทัพรบ.ยูเครน และยึดเมืองลูฮันสค์และเมืองโดเนตสค์ ในภูมิภาค ดอนบาสได้/ ปีเดียวกัน“รัสเซีย” ได้ ...

นอกจากนี้ทางการยูเครนยังเปิดเผยด้วยว่า จนถึงตอนนี้มีเด็ก ๆ ชาวยูเครนเสียชีวิตจากสงครามการสู้รบแล้ว 261 ราย และบาดเจ็บอีก 460 ราย ต้องอพยพออกจากบ้านเรือนอีกกว่า 200,000 รายด้วย

ขณะที่ในเพจเฟซบุ๊ก Around the war world รอบโลกสงคราม ได้รายงานว่า ทหารรับจ้างต่างชาติในยูเครน กระทรวงกลาโหมรัสเซียให้ความเห็นเกี่ยวกับนักรบต่างชาติในยูเครน “เรารู้ตั้งแต่ต้นเดือน พฤษภาคม ว่ามีการเข้ามาของนักรบต่างชาติที่จะสู้กับกองทัพรัสเซีย” จากข้อมูลที่มีอยู่วันนี้จํานวนทหารรับจ้างต่างชาติทั้งหมดในยูเครนลดลงเกือบครึ่งหนึ่ง – จาก 6.6 เป็น 3.5 พันคน

 

ทหารรับจ้างต่างชาติหลายร้อยคนในยูเครนถูกสังหารโดยอาวุธระยะไกล ของรัสเซียไม่นานหลังจากมาถึงสถานที่ ที่พวกเขาได้รับการฝึกอบรม และการประสานงานของหน่วยยุทธวิธี และทหารรับจ้างส่วนใหญ่ฆ่าในเขตต่อสู้ เนื่องจากขาดประสบการณ์ต่อสู้ที่แท้จริง

ยูเครน' สั่งพลเรือนเร่งอพยพพ้นลูฮานสค์ ชี้รัสเซียเตรียมบุก | MATICHON  ONLINE | LINE TODAY

ความจริงที่ว่าผู้บัญชาการหน่วยของกองกําลังติดอาวุธของยูเครนและกองกําลังแห่งชาติของยูเครน พยายามที่จะลดการสูญเสียของของพวกเขา จึงนำทหารต่างชาติเข้ามาสู่สนาม บางคนถูกจับ ถูกสอบสวน ทางเคียฟพยายามปกปิดความสูญเสีย ญาติของทหารรับจ้างบางคนไม่ได้รับร่าง หรือไม่รู้เลยว่าพวกเขาเสียชีวิตไปแล้ว
การที่ต้องเผชิญกับสถานการณ์ต่อสู้ที่แท้จริงและการสูญเสียอย่างหนักของกองทัพยูเครน ทำให้ทหารต่างชาติเริ่มหนีออกจากยูเครน หรือหาวิธีการที่ไม่ให้พวกเขาออกจนอกประเทศ

ชาวโดเนตสค์-ลูฮานสค์ส่วนใหญ่ขอแยกตัวจากยูเครน - Pantip

ผมขอเตือนคุณว่าตามกฎหมายมนุษยธรรมระหว่างประเทศทหารรับจ้างไม่ใช่นักรบ พวกเขาจะต้องรับโทษทางอาญาของรัสเซีย ความพยายามเร่งด่วนของระบอบการปกครองเคียฟในการรับประกันการคุ้มครองทางกฎหมายแก่ทหารรับจ้างในหน่วยของกองทัพยูเครน มันไม่ได้ช่วยพวกเขาเมื่อถูกทางรัสเซียจับได้