สหรัฐระส่ำหนัก! ถูกจรวดปริศนา 12 ลูกถล่มฐานทัพในอิรัก ขณะขโมยเจาะน้ำมัน ทหารเจ็บอื้อ!

0

สหรัฐระส่ำหนัก! ถูกจรวดปริศนา 12 ลูกถล่มฐานทัพในอิรัก ขณะขโมยเจาะน้ำมัน ทหารเจ็บอื้อ!

จากกรณีที่เพจ World Update ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีที่ สหรัฐ ไม่มั่นคงใหญ่แล้ว โดนจรวดลึกลับถล่มฐานทัพในอิรัก ขณะคุ้มครองการขุดเจาะน้ำมัน โดยอ้างอิงจาก Sputnik ระบุว่า

ในช่วง 4 ปีที่ผ่านมากิจกรรมการยิงจรวด และขีปนาวุธ ถล่มฐานทัพสหรัฐ และกลุ่มติดอาวุธ SDF ในซีเรีย และอิรัก คือ ความบันเทิงสันทนาการ เป็นที่นิยมกันมาก จากกองกำลังเฮชบุลเลาะห์ , กองทัพอิหร่าน , กองทัพซีเรีย , นักรบ PMU อิรัก โดยการสนับสนุนจากกองทัพรัสเซีย ที่มีที่ตั้งทางตอนเหนือของ 2 ชาตินี้ ประจันหน้ากับฐานทัพสหรัฐ เสมือนเป็นกีฬาประเภทหนึ่ง โดยสลับคิวกันถล่ม แข่งกันว่าใครจะยิงใส่ฐานทัพสหรัฐ ได้แม่นยับเยิน ผลิตปุ๋ยต่างชาติตะวันตก บำรุงทะเลทรายได้มากกว่ากัน
สัปดาห์ก่อน ฐานทัพสหรัฐ อัล-ชาดาดี ในจังหวัดอัลฮาซากะห์ ตอนเหนือของซีเรีย ได้ถูกมือมืดยิงจรวดถล่มหลายลูกจนพังยับ มีทหารอเมริกันบาดเจ็บหลายราย , ต่อมาช่วงเช้าวันที่ 29 พ.ค.65 จรวดปริศนาจำนวนกว่า 12 ลูก ถล่มใส่กองทัพสหรัฐฯ ที่ยึดขโมยแหล่งน้ำมันอัลโอมาร์ ในเมืองเดียร์ เอซซอร์ ตั้งอยู่ทางตะวันออกของซีเรียและใกล้ชายแดนอิรัก เสียงระเบิดดังสนั่นหวั่นไหว เปลวเพลิงแดงฉานควันพวยพุ่งขึ้นสู่ท้องฟ้า เสียหายย่อยยับ มีผู้บาดเจ็บ และย่อยเป็นปุ๋ยจำนวนมาก แต่ไม่กล้าตอบโต้และไม่มีสื่อตะวันตกรายงานเพราะอับอาย
ล่าสุดนักกีฬาอาหรับสนุกกันมาก ได้ยิงจรวดคัตยูซา (Katyusha) ผลิตจากอดีตสหภาพโซเวียติ ที่สามารถยิงจากรถเคลื่อนที่เครื่องยิงจรวด จำนวน 5 ลูก พุ่งเป้าใส่ฐานทัพอากาศสหรัฐ ไฮน์ อัล-อาซาด ที่คุ้มครองการขโมยเจาะน้ำมันในจังหวัดอันบาร์ ทางตะวันตกของอิรัก ซึ่งอยู่ห่างจากกรุงแบกแดด ไปทางตะวันตกประมาณ 160 กม. จรวดฝนเหล็กได้ถล่มที่บริเวณใน และรอบนอกของฐานทัพอากาศเถื่อนของสหรัฐ เสียงระเบิดดังกัมปนาท , ในเวลาไล่เลี่ยกันมือมืดได้ยิงจรวดจากเครื่องยิง BM-21 Grad ขนาด 122 มม. อีก 6 ลูกถล่มฐานทัพสหรัฐ ที่เมืองฮาดิธา ที่คุ้มครองการขโมยขุดน้ำมันเช่นกัน ที่ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของกรุงแบกแดดประมาณ 240 กม.อีกด้วย
หลังเกิดเหตุถล่มฐานทัพเถื่อน เฮลิคอปเตอร์ของกองทัพสหรัฐฯ และโดรนสอดแนม บินขึ้นเหนือพื้นที่รอบๆ บริเวณใกล้เคียงข่าน อัล-บักดาดี ซึ่งตั้งอยู่ทางตะวันตกของแม่น้ำยูเฟรตีส์ ระหว่างเมืองฮาดีธา และฮีท ภายในจังหวัดอันบาร์ แต่ก็ไม่พบฐานยิงจรวดใดๆ จึงเจ็บฟรีไป , ก่อนหน้านี้รายงานของเพนตากอน สหรัฐ ระบุว่าทหารอเมริกันเสียชีวิตหลายรายและได้รับบาดเจ็บจำนวนมากแต่สหรัฐไม่ได้ออกข่าว ทหารอเมริกันที่บาดเจ็บกว่า 100 นายในอิรัก “มีอาการทางสมองที่น่าเป็นห่วง”
สังเกตุได้ชัดเจนว่า ช่วงตั้งแต่สหรัฐ ส่งอาวุธให้ยูเครน ฐานทัพเถื่อนที่ตั้งขึ้นมาเองเพื่ออารักขาบ่อขุดเจาะน้ำมัน ขโมยไปขาย โดยที่รัฐบาลซีเรีย และอิรัก เจ้าของประเทศไม่ได้อนุญาต โดนมือมืดรุมยิงถล่มด้วยจรวด และขีปนาวุธต่างๆ แทบทุกวัน โดยจับมือใครดมไม่ได้ ตอบโต้ไม่ได้..คาดว่าถ้าสหรัฐ ไม่ยุติส่งอาวุธให้ยูเครน จะถูกมือมืดถล่มฐานทัพ ด้วยอาวุธหนักและอานุภาพรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ แต่เรื่องนี้รัสเซียไม่เกี่ยว แค่ชี้เป้าให้และยืนดูเฉยๆ เท่านั้น..เรื่องบันเทิงสหรัฐไม่มั่นคงแบบนี้ สื่อตะวันตก และสื่อไทยจะไม่พูด..ขโมยน้ำมันคนอื่นต่อไปนะ โดนถล่มเละอีกแน่นอน