แฉแผนลวงโลก “ผู้นำยูเครน” ส่งทหารเสี่ยงตาย เจอรัสเซียถล่มยับ! เซ่นจัดฉากแบกเสาเขตแดนทิพย์ 

0

แฉแผนลวงโลก “ผู้นำยูเครน” ส่งทหารเสี่ยงตาย เจอรัสเซียถล่มยับ! เซ่นจัดฉากแบกเสาเขตแดนทิพย์

จากกรณีที่ทหารยูเครน ไปตั้งถ่ายภาพจัดฉากกันชายป่าข้างบ้านเมื่อวันที่ 15 เม.ย.65 จากนั้นอีกเดือนถัดมาคือวันที่ 16 พ.ค.65 ผู้นำยูเครน ค่อยเอาคลิปเก่านั้นมาโพสต์ลงโซเชียลประกาศชัยชนะไล่ทหารพันธมิตรรัสเซียไปจนสุดเขตแดนยูเครน

ล่าสุดทางเพจ World Update ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีดังกล่าว โดยบอกว่า ปี 2014 ภายหลังสหรัฐ หนุนให้ก่อการปฏิวัติเผาบ้านเผาเมืองในยูเครน โค่นล้มผู้นำประเทศ จากนั้นมาก็มีการเข้ามาแทรกแซงจัดโครงสร้างทางความมั่นคงยูเครน แรกๆ เพนตากอน ได้สนับสนุนเงินทุนผ่าน NGOs จัดตั้งกองพัน Azov Battalion จากชาวยิวยูเครนหัวรุนแรง และทหารรับจ้างต่างชาติ 22 ชาติ ในยุค โจ ไบเดน เป็นรองประธานาธิบดีสมัยรัฐบาลโอบามา

ต่อมา กองพันนี้ก็ถูกแทรกซึมเข้าสู่อำนาจรัฐ ไปสังกัดกองอาสารักษาดินแดน กระทรวงมหาดไทยยูเครน แล้วถูกเทคโอเวอร์ไปขึ้นกับทาง NATO ที่ส่งผู้บัญชาการรบมา ค่ายใหญ่อยู่ในเมืองท่ามาริอูโปล ใกล้โรงงานเหล็กอาชอฟสตาล จุดนั้นมีกำลังรบ 8,100 คน ทั่วยูเครน รวม 20,000 คน มีอาวุธหนักมากกว่ากองทัพยูเครนเองเสียอีก

ถัดไปคือ หน่วยความมั่นคงกลาง SBU หน่วยนี้มีอำนาจล้นฟ้า เคยสังหารทีมเจรจายุติสงครามครั้งแรก ฝ่ายยูเครนด้วยกันเองคาหน้าบ้านพักกรุงเคียฟมาแล้ว ในข้อหาเป็นสายลับ โดยไม่ต้องใช้คำสั่งศาล มีที่ตั้งกองกำลังประจำท้องถิ่นในแคว้นต่างๆ ทั่วประเทศ เคยสร้างวีระกรรม ร่วมกับกองพัน Azov NATO ชาวอังกฤษ “ประหารชีวิตหมู่ข้างถนน” ชาวเมืองบูชา ชานกรุงเคียฟ หลายร้อยราย ในข้อหา “ทรยศชาติ” ให้ความร่วมมือกับกองทัพรัสเซียแบ่งปันอาหารและผูกผ้าขาวที่แขนและขา จากนั้นทางรัฐบาลยูเครน ก็โยนบาปให้รัสเซีย แม้จะถูกหน่วยแพทย์ทหารบกฝรั่งเศส ส่งทีมมาชันสูตรศพและยืนยันว่าเป็นอาวุธของฝ่ายยูเครนเอง จนตอนหลังผู้นำฝรั่งเศสก็หายเงียบจากการข้องเกี่ยวกับยูเครนไป
อีกอำนาจ คือ กองทัพยูเครน หน่วยนี้มีอำนาจน้อยกว่ากองพัน Azov NATO และหน่วยความมั่นคง SBU จึงทำให้การก่อการรัฐประหารรัฐบาลยูเครน ทำไม่ได้ แทบไม่มีอำนาจสั่งการ แม้แต่การเคลื่อนย้ายหน่วยทหารจากจุดหนึ่ง ไปจุดหนึ่ง กองทัพยูเครน ก็ไม่มีอำนาจกระทำได้ เพราะกฎหมายกำหนดให้เป็นอำนาจประธานาธิบดีอนุมัติเท่านั้น , อีกอำนาจคือ ผู้ว่าแคว้น ที่มีอำนาจสั่งการตำรวจท้องถิ่น ดั้งนั้นในภาวะสงครามการบังคับบัญชาฝ่ายความมั่นคงจึงมั่วไปหมด ขาดเอกภาพ
จากกรณีประธานาธิบดีเซเลนสกี้ แห่งยูเครน เกิดไอเดียบรรเจิดเลิศล้ำ ต้องการเห็นภาพหน่วยทหารยูเครน บุกไปถึงชายแดนรัสเซีย เพื่อเอาคลิปไปออกสื่อตะวันตก โชว์พาวขอเงินกู้เพิ่มมาซื้ออาวุธ จึงสั่งออนไลน์ไปยังนายโรมัน ดูดิน หัวหน้าหน่วยความมั่นคง SBU ประจำเมืองคาร์คิฟ แต่เขาโต้แย้งว่าเป็นไปไม่ได้ เพราะเมืองคาร์คิฟ ห่างชายแดนรัสเซียหลายร้อย กม. และมีอันตรายมากกำลังพลส่งไปเท่าไรก็เป็นปุ๋ยหมด ทำให้ผู้นำยูเครน หัวร้อนมากตำหนิหัวหน้าหน่วยความมั่นคง SBU ดังกล่าว จากนั้นผู้นำยูเครน จึงสั่งการอีกครั้งไปยังผู้ว่าการเมืองคาร์คีฟ ให้สั่งข้ามสายบังคับบัญชาไปยังหน่วยทหารกองหนุนที่ชานเมือง ให้เสี่ยงภัยจัดฉากถ่ายคลิปแบก “เสาเขตแดนทิพย์” ไปตั้งที่ชายป่าของเมืองตนเองในวันที่ 15 เม.ย.65 แล้วถ่ายคลิปอ้างว่าทหารยูเครนขับไล่ทหารรัสเซียไปจนสุดเขตแดนยูเครน แล้วผู้ว่าการเมืองฯ ส่งคลิปให้ผู้นำยูเครน มาโพสโซเชียลในอีกเดือนถัดมาคือ 16 พ.ค.65 ออกสื่อตะวันตกและสื่อไทยจนบันลือโลก
แต่สิ่งที่คนทั่วโลก แทบไม่เคยรู้เลย คือ ขณะที่ทหารยูเครนกลุ่มนั้นกำลังตั้งเสาเขตแดนทิพย์ และกำลังถ่ายคลิป อากาศยานโดรนรัสเซีย ที่ส่องอยู่ที่สูง เห็นตั้งแต่วิ่งออกจากชายป่าจึงแจ้งให้ศูนย์บัญชาการรัสเซียยิงปืนใหญ่ถล่มพิกัดนั้นทันที คลิปทหารยูเครนกลุ่มนั้นจึงตัดไป เพราะต้องโยนทิ้งเสาเขตแดนทิพย์ แล้วรีบวิ่งหนีลงหลุมสนามเพลาะใกล้ที่สุดถึงกระนั้นก็ไม่รอดเป็นปุ๋ยคาเสามรณะไป 4 ราย และบาดเจ็บอีก 3 ราย ส่วนคนที่รอดชีวิตต่อมาก็อัดคลิปทวงสัญญาว่าจะให้ย้ายไปอยู่แนวหลังไกลจากแนวหน้า แต่ก็ยังไม่ได้ย้ายไปไหน ต่อมากองทัพสาธารณรัฐลูฮันสก์ ก็ยึดเมืองรองรอบแคว้นคาร์คิฟไปได้กว่า 31% , และวันที่ 29 พ.ค.2022 ประธานาธิบดีเซเลนสกี้ แห่งยูเครน เดินทางไปที่เมืองคาร์คีฟ และมีคำสั่งปลด นายโรมัน ดูดิน หัวหน้าหน่วยความมั่นคง SBU ท้องถิ่นพ้นจากตำแหน่งในความผิดฐาน “ปกป้องเมืองไม่ได้” เพื่อแก้แค้นที่ไม่ทำตามคำสั่งเขาจัดฉากเสาเขตแดนทิพย์
ทำให้นายโรมัน ดูดิน อดีตหัวหน้าหน่วยความมั่นคง SBU ดังกล่าวออกมาโวยวาย ผ่านโซเชียลเพื่ออุทธรณ์คำสั่งปลดไม่เป็นธรรมนั้น โดยเขาระบุว่าได้ทำสุดความสามารถแล้ว ก่อนที่จะถูกทหารพันธมิตรรัสเซียยึดพื้นที่ได้ เช่น หาอาวุธ อุปกรณ์ ให้ประชาชนไปสู้แทนทหาร เขาโทษว่า “ผู้ว่าการเมืองคาร์คิฟ และตำรวจ ไม่ช่วยอะไรเลยแถมแอบไปเจรจายอมแพ้กับฝ่ายรัสเซียอีกต่างหาก” ล่าสุดทางการยูเครน คิดวิธีหาเงินใหม่ได้แล้ว โดยนาย Viktor Andrusiv ที่ปรึกษาหัวหน้ากระทรวงมหาดไทย เสนอระเบียบให้ชายทุกคน “ที่เป็นคนรวย” ไม่ต้องการเป็นทหาร แต่จะหนีไปต่างประเทศ ให้นำเงินมาวางค้ำประกันจำนวน 3,000 – 5,000 ดอลลาร์ ถ้าไม่กลับมาภายในระยะเวลาที่กำหนด รัฐจะยึดเงินไป ส่วนคนจนไม่มีเงินต้องไปสู้รบแนวหน้าอย่างเดียว..ชาวยูเครน สบายใจได้ สู้ต่อไป เละเทะแน่นอน