ร่อแร่! กองทัพรัสเซียทำลายอาวุธสำคัญยูเครนได้อีก รอบนี้เสียรถ 20 คัน สูญกำลังพลนับร้อย

0

ถือว่าน่าจับตามองกับสถานการณ์ของรัสเซีย ยูเครน ที่ตอนนี้ดูเหมือนว่า ยูเครนกำลังเผชิญหน้ากับความสาหัส และอาจจะเสียดินแดนในฝั่งลูฮันสก์ ล่าสุดในเพจเฟซบุ๊ก Around the war world รอบโลกสงคราม ได้อัพเดท โพสต์ข้อความระบุว่า “ปืนใหญ่รัสเซียยิงทำลายปืนใหญ่ FH70 ของอิตาลี กองทัพรัสเซียได้ทําลายปืนใหญ่ FH70 155 มม. ที่ผลิตในอิตาลีหลังจากเคียฟนำมันมาใช้ในแนวหน้าดอนบาส

แหล่งข่าวของรัสเซียได้แชร์ภาพที่แสดงให้เห็นถึงการทําลาย FH70 มันถูกแรงระเบิดของลูกปืนใหญ่รัสเซียจนเกิดไฟลุกไหม้FH70 มีระยะทำการ 24-30 กม. สามารถยิงได้ 3 นัดต่อ 15 วินาที ปืนใหญ่ได้รับการพัฒนาโดยกลุ่มพันธมิตรระหว่างประเทศซึ่งรวมถึง Vickers Ltd ในสหราชอาณาจักร OTO Melara ในอิตาลีและ Rheinmetall จากเยอรมนี ในเดือนพฤษภาคมรัฐบาลอิตาลีอนุมัติการส่งมอบ FH70 จํานวนหนึ่งให้กับเคียฟ และมันถูกพบพร้อมกองกำลังยูเครนไปก่อนหน้านี้ เคียฟได้รับปืนใหญ่หลายร้อยกระบอกจากพันธมิตรตะวันตกในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา แต่มันก็ยังไม่สามารถเปลี่ยนเกมให้เหนือกว่าปืนใหญ่รัสเซีย”

อีกทั้งในช่วงหลายวันที่ผ่านมาเคียฟได้เผยแพร่รายงานเกี่ยวกับ การโจมตีที่สร้างความเสียหายให้กับกองทัพรัสเซีย ในภูมิภาคเคอร์สัน รายงานยังระบุถึงความเสียต่ออุปกรณ์ทางทหารของรัสเซียจำนวนมาก แต่ความสำเร็จทั้งหมดของเคียฟไม่สอดคล้องกับความเป็นจริง ไม่มีความคืบหน้าใดๆของทั้ง2ฝ่ายในภูมิภาคเคอร์สัน มีเพียงภาพถ่ายที่ปรากฏยานพหนะทหารของกองทัพยุเครนที่เสียหาย และทหารที่เสียชีวิต

แหล่งข่าวโปรรัสเซียที่ถ่ายภาพอ้างว่า เคียฟสูญเสีย ยานพหนะทางทหาร ไปมากกว่า 20 คันรวมถึง MI-8 ทหารอีกกว่า 200 นาย ที่เสียชีวิตในการปะทะกัน ดูเหมือนว่านี้จะเป็นอีกครั้งที่ความจริงมันแตกต่างกับสิ่งที่เคียฟอ้าง