บาตรแตก! เจ้าหนี้ยอมเปิดทาง ให้รัสเซียชำระหนี้ไม่สนเสียงคว่ำบาตร สหรัฐสั่งห้าม

0

บาตรแตก! เจ้าหนี้ยอมเปิดทาง ให้รัสเซียชำระหนี้พันธบัตรเป็นสกุลเงินดอลลาร์ ไม่สนเสียงคว่ำบาตร สหรัฐสั่งห้าม!?

โดยล่าสุดทางด้านของ เพจสาธารณะ World Maker ได้รายงานข่าวด่วน หลังจากที่ รัสเซีย ประกาศจะชำระหนี้เป็นสกุลเงินรูเบิล หลังจากที่สหรัฐฯ ได้ออกมาตรการคว่ำบาตร ห้ามรัสเซีย ใช้เงินดอลลาร์ ในการชำระหนี้

ด่วน ! บาตรแตก !!! ล่าสุดมีรายงานออกมาว่าในที่สุดทางเจ้าหนี้ก็ยอมให้รัสเซียชำระหนี้พันธบัตรเป็นสกุลเงินดอลลาร์/ยูโรแล้ว ทำให้หลีกเลี่ยงการ Default ไปได้อีกครั้ง ! หลังจากรัสเซียยืนยันว่าจะชำระเป็นรูเบิลหากยังไม่เลิกคว่ำบาตร ! อย่างไรก็ตามเจ้าหนี้ทนกระแสไม่ไหวจนต้องยอมให้รัสเซียชำระหนี้ได้อยู่ดี ซึ่งก็ไม่รู้ว่าจะประกาศคว่ำบาตรเพื่อ ?

สื่อทั้ง 2 ฝั่งยืนยันแล้ว !!! ในที่สุดก็มีการยอมให้รัสเซียชำระหนี้ในสกุลเงินดอลลาร์/ยูโรต่อไปได้อีกครั้ง แม้จะมีคำสั่งห้ามจากพี่เสือไบก็ตาม ! แต่ในท้ายที่สุดทางเจ้าหนี้ก็ทนดูเงินหายไปเฉย ๆ ไม่ได้ ต้องแอบเปิดทางให้รัสเซียชำระหนี้อยู่ดี ซึ่งก็ไม่รู้เหมือนกันว่าจะคว่ำบาตรเพื่อ ? เพราะการกระทำที่ออกมานี้ไม่ได้เป็นการคว่ำบาตรเลยแม้แต่น้อย

ทั้งสำนักข่าว RT และ Reuters รายงานว่ารัสเซียได้ชำระหนี้พันธบัตรต่างประเทศแล้วแน่นอน 100% ในขณะที่การชำระหนี้ครั้งต่อไปจะเกิดขึ้นปลายเดือนมิถุนายน ! ซึ่งก็ต้องมาลุ้นกันอีกว่าจะ ‘บาตรแตก’ กันอีกหรือไม่ ?

โดยรวมในปีนี้ รัสเซียยังมีกำหนดชำระหนี้พันธบัตรอีกเป็นมูลค่าราว ๆ 1 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งจะเกิดขึ้นตลอดทั้งปี ในขณะที่มาตรการคว่ำบาตรก็ยังดำเนินต่อไป แต่สุดท้ายก็มีแอบหงายบาตรให้อยู่ดี

รัสเซียยืนยันคำเดิมว่าถ้าไม่ยอมให้รัสเซียชำระหนี้เป็นสกุลเงินต่างประเทศได้ รัสเซียก็จะชำระหนี้เป็นรูเบิล ! ดังนั้นตัวเลือกไม่ได้อยู่ที่รัสเซีย แต่ปล่อยโอกาสนี้ให้เจ้าหนี้เป็นคนเลือกเองว่าจะรับเงินสกุลไหน หรือจะไม่รับอะไรเลย เฮียปูเขาจัดหมากมาทรงนี้ก็ทำเจ้าหนี้หัวปั่นไม่น้อย

ดังนั้นเราจะต้องมาติดตามกันต่อไปอย่างใกล้ชิดเลยว่าหมากกระดานนี้ทางพี่เสือไบเขาจะว่าไงต่อ เพราะเฮียปูเขายืนยันทางสายนี้แล้ว ถ้าจะตอบโต้ก็คงต้องรับเงินเป็นรูเบิล หรือยอมหักดิบไม่รับเงินแทน !