“รัสเซีย” ล้ำโลกไปอีกระดับ เปิดตัวขีปนาวุธขั้นสูง ลูกรักปูติน

0

เผยโฉม ลูกรักปูติน!? “รัสเซีย” ล้ำโลกไปอีกระดับ เปิดตัวขีปนาวุธขั้นสูง ความเร็วเหนือเสียง 10 เท่า สำเร็จ จัดเข้ากลุ่มอาวุธไร้เทียมทานรุ่นใหม่!?

เมื่อวันที่ 28 พ.ค.65 สำนักข่าวต่างประเทศ ได้มีรายงานว่า ในขณะที่กองทัพรัสเซีย กำลังเตรียมยกระดับการบุกยูเครน

ทางด้านกองทัพรัสเซีย ก็ได้มีการประกาศความสำเร็จอีกครั้ง ในการทดสอบขีปนาวุธร่อนความเร็วเหนือเสียงขั้นสูง เซอร์คอน (Zircon)

โดยขีปนาวุธลูกดังกล่าวนี้ ได้ถูกยิงจากเรือชั้นฟริเกต แอดมิรัล กอร์ชคอฟ ซึ่งอยู่บริเวณทะเลแบเรนต์ โดยสามารถยิงออกไปได้ถึงเป้าหมายที่ห่างออกไปถึง 1,000 กิโลเมตรในทะเลขาวในอาร์กติก

ทางด้านของ กระทรวงกลาโหมรัสเซีย ได้เปิดเผยต่ออีกด้วยว่า การทดสอบครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของการทดสอบอาวุธใหม่ๆ ที่กำลังดำเนินอยู่

ซึ่งการทดสอบครั้งแรกนั้นสำหรับ เซอร์คอน ได้มีประธานาธิบดี วลาดิมีร์ ปูติน เป็นผู้ประกาศว่า “นี่คือสุดยอดเหตุการณ์” โดยเกิดขึ้นเมื่อเดือนตุลาคม ปี 2020

ซึ่งจากการทดสอบล่าสุดและได้มีการเปิดเผยนั้น ทางด้านกลาโหมรัสเซีย ได้เปิดเผยว่า ขีปนาวุธลูกนี้ทำความเร็วเหนือเสียงได้ประมาณ 5-10 เท่าและมีพิสัยสูงสุดประมาณ 1,000 กิโลเมตร

นอกจากนี้ ทางด้านของ ปธน.ปูติน ยังได้บอกกับสื่อทั่วโลกว่า ขีปนาวุธดังกล่าวอยู่ในกลุ่มอาวุธไร้เทียมทานรุ่นใหม่ของคลังอาวุธรัสเซีย