ไทยเนื้อหอม! ซาอุฯต้องการคนไปทำงาน2แสนอัตรา ขณะเรือสำราญดังรับ1,000ตำแหน่ง

0

จากกรณีความขัดแย้งระหว่างยูเครนกับรัสเซีย ซึ่งดำเนินต่อเนื่องมาหลายเดือน มีการคว่ำบาตร และออกมาตรการต่างๆ ส่งผลให้ภาวะเศรษฐกิจทั่วโลกได้รับผลกระทบ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง พลังงาน การขาดแคลนอาหาร ข้าวสาลีนั้น

ขณะที่ ดร.สมเกียรติ โอสถสภา อดีตอาจารย์ประจำคณะเศรษฐศาสตร์ จุฬาฯ ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก รวมทั้งการนำเนื้อหาของบุคคลอื่นที่น่าสนใจ นำมาเผยแพร่ด้วยหลายข้อความต่อเนื่องกันดังนี้

“Nitima Saleng เราผลิตอาหารล้นค่ะ ขายแต่ในประเทศ ราคาก็ตก มีตลาดใหม่รองรับ ดีหลายสถาน เกษตรกร ผู้ผลิต ผู้แปรรูป ก็จะได้ราคาดีขึ้นบ้าง

เงินก็จะได้หมุน ๆ ไปหลายตลบในบ้านเรา เด็กจบใหม่เรียนดี มีคุณภาพ โดยเฉพาะสายโรงแรม อาหาร การท่องเที่ยว ภาษาดี อารมณ์ดี มองบวก ยิ้มแย้มแจ่มใส

รับผิดชอบต่อตนเองและงานในหน้าที่ได้ดี มีความอดทนสูง เจ้าของงานจากต่างประเทศเข้ามาช้อปปิ้งเด็กไทยถึงในบ้านกันแล้วเริ่มจากซาอุดีอาระเบีย ที่ต้องการขยายฐานและบูมธุรกิจโรงแรมและการท่องเที่ยว ลงทุนไปมหาศาลแล้ว เริ่มเปิดตัวปีนี้ แกรนด์จริงปีหน้า ต้องการคนไทยไปทำงานด้วย 200,000 อัตรา

ล่าสุด เจ้าของเรือท่องเที่ยวหรูระดับโลก ก็ไม่ยอมแพ้ พากันมาข้อปปิ้งเด็กไทยไปทำงานในเรือสำราญอีกจำนวนมาก เก่งภาษา เก่งงาน มีความอดทน มีความรับผิดชอบต่อตนเองและผู้อื่น เงินเดือนแพง ๆ รอรับ พร้อมโอกาสดี ๆ รออยู่ข้างหน้ามากมาย”

ต่อมาวันที่ 27 พฤษภาคม 2565 อดีตอาจารย์ประจำคณะเศรษฐศาสตร์จุฬาฯ  ได้โพสต์ข้อความสั้นๆลงในเฟซบุ๊กอีกว่า “ปีนี้จะส่งออกข้าว 8 ล้านตัน

ขาดข้าวสาลีมากินข้าวไทยแทนจะหน้าตาดี ซื้ออาหารไทยไปกินด้วยจึงจะครบสูตร ชาวโลกควรได้กินหมูกระทะด้วยนะ”

ล่าสุดวันนี้ 28 พฤษภาคม 2565 ดร.สมเกียรติ ได้โพสต์ข้อความแจ้งถึงการรับสมัครคนงานไทยบนเรือสำราญ อีกครั้งว่า “บริษัท เรือสำราญ ชื่อดัง เปิดรับพนักงานคนไทยกว่า 1,000 ตำแหน่ง เงินเดือนเริ่ม 30,000-100,000 บาท เพราะความเป็นคนไทยล้วนๆ กำลังไหลมาอีกมากมาย”

ทั้งนี้เมื่อข้อความดังกล่าวเผยแพร่ออกไปสู่โลกโซเชียลฯ ก็ปรากกว่ามีบุคคลให้ความสนใจ เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก โดยมีบางข้อความถามถึงสาเหตุเลือกคนไทยไปทำงาน ทำให้ดร.สมเกียรติ เข้ามาตอบคอมเมนต์ด้วยตัวเอง เช่น

“ทำไมเขาถึงเลือกคนไทยครับอาจารย์ขอบคุณครับ”

สมเกียรติ โอสถสภา  “คุณภาพงานบริการของคนไทย จิตใจแบบไทยครับ”