ศาลยกฟ้อง “เจ๊ปอง-สันติสุข” ปมเสนอข่าวจัดซื้อจยย.ไทเกอร์

0

สืบเนื่องจากกรณีของคดีจัดซื้อ จยย.ไทเกอร์ ที่เคยเป็นประเด็นโด่งเมื่อปี 2562 ได้มีกลุ่มกมธ. ป.ป.ช. หรือ กมธ.ปราบโกง โดยน.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ในตอนนี้ได้มีหน้าที่ของกมธ. เคยให้สัมภาษณ์ถึง การจัดซื้อจักรยานยนต์ไทเกอร์ด้วยงบประมาณกว่า 1.1 พันล้านบาท ในสมัยที่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ดำรงตำแหน่ง ผบ.ตร. ว่าเป็นจักรยานยนต์ที่ห่วยมาก สตาร์ทยากเร่งไม่ขึ้น และยังเป็นการจัดซื้อในจำนวนที่งบประมาณสูงมาก โดยต่อมาก็ได้ทำหนังสือเสนอให้ กมธ.ป.ป.ช. ตรวจสอบเรื่องนี้ซึ่งก็คือการตรวจสอบผู้ที่เป็นประธาน กมธ.ชุดนี้เอง

เหน็บใคร! ปารีณา ลั่นคนส่วนใหญ่ไม่ปลื้มจัดซื้อจยย.ไทเกอร์

ต่อมาสื่อต่าง ๆ ได้มีการนำเสนอเรื่องราวนี้ รวมถึงพิธีกรข่าวคนดัง อย่างนายสันติสุข มะโรงศรี และอัญชะลี ไพรีรัก ก็ได้นำเสนอข้อเท็จจริงเกี่ยวกับเรื่องนี้ด้วยเช่นกัน จนต่อมีประเด็นถูกฟ้องร้องกันเกิดขึ้น

 

ล่าสุดในเฟซบุ๊กของ นายสันติสุข มะโรงศรี ได้โพสต์ข้อความเคลื่อนไหว ระบุว่า เราอยู้ใต้กฎหมาย
เราสองพี่น้องมาฟังคำพิพากษา คดีนี้ สืบเนื่องจากการทำหน้าที่สื่อมวลชนของเรา โดยนำเสนอข่าวและข้อมูลจริง เกี่ยวกับประเด็นตรวจสอบจัดซื้อรถจักรยานต์ยนต์ไทเกอร์ การตรวจสอบการกรณีทิ้งหินรุกล้ำแม่น้ำแควน้อย ฯลฯ

เราถูกท่านผู้มีอำนาจระดับอดีต ผบ.ตร. ฟ้อง วันนี้ ศาลพิพากษายกฟ้อง ชี้ว่า เราทำหน้าที่สื่อ ได้เสนอข่าวอย่างระมัดระวัง ให้ความเป็นธรรม ติชมโดยสุจริต ขอบคุณศาลยุติธรรม สุจริตเป็นเกราะคุ้มภัย พูดเรื่องจริง เป็นประโยชน์ต่อสาธารณะ แม้เรื่องนั้นอาจทำให้ใครบางคนไม่พอใจ ก็ขออภัย แล้วเราก็กลับไปทำหน้าที่ของเราต่อไปครับ

พร้อมแท็กไปยังเจ๊ปอง อัญชะลี ไพรีรัก ด้วย ทำให้มีชาวโซเชียลเข้ามาคอมเม้นต์ให้กำลังใจอย่างล้นหลาม นอกจากนี้ในเพจเฟซบุ๊ก Street Hero V3 ยังได้โพสต์ข้อความถึงเรื่องนี้ด้วยว่า “จ๊ปองบอก ” ถ้าไม่เห็นหน้าจอคือไปศาล” วันนี้ไม่เห็นแสดงว่าไปศาลเลยตามไปดูเฟซ ปรากฏว่าไปศาลกับคุณหนุ่มสันติสุข

โดนอดีต ผบ.ตร. ฟ้องเรื่องตรวจสอบจัดซื้อรถจักรยานต์ยนต์ไทเกอร์ ปรากฎว่าศาลยกฟ้อง เพราะพี่ทั้งสองได้ทำหน้าที่สื่อ ได้เสนอข่าวอย่างระมัดระวัง ให้ความเป็นธรรม ติชมโดยสุจริต ยินดีและเป็นกำลังใจให้ครับ”