สั่งจำคุกทันที 5 ปี ไม่รอลงอาญา หนุ่มมือโพสต์ คุกคามขู่ขืนใจลูกสาวนายกฯ แถมโกหกศาลฯ

0

คดีเพียบ หน้าซีดเลยนะ!? สั่งจำคุกทันที 5 ปี ไม่รอลงอาญา หนุ่มมือโพสต์ คุกคามขู่ขืนใจลูกสาวนายกฯ แถมโกหกศาลฯ!?

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 23 มี.ค.64 ทางด้านของ นายอภิวัฒน์ ขันทอง กรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ทนายความประจำสำนักกฎหมาย อ.อัมพร ณ ตะกั่วทุ่ง ซึ่งเป็นผู้รับมอบอำนาจจาก น.ส.ธัญญา และ น.ส.นิฏฐา จันทร์โอชา บุตรสาวของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี

ให้เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน ที่ สน.นางเลิ้ง เพื่อให้อำนาจในการดำเนินคดีกับ นายวุฒิชัย สฤษฎ์เลิศวรสิน วัย 40 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของบัญชีทวิตเตอร์ชื่อ @jojoshamlet ซึ่งได้มีการโพสต์ข้อความข่อคู่คุกคามทางเพศ น.ส.ธัญญา และ น.ส.นิฏฐา โดยมีเนื้อหาว่า “น้องๆ ก็จำไว้ลูก เจอลูกสาวประยุทธ์ที่ไหน อย่าลืมรุมข่มขืนด้วยเธอ”

ซึ่งทางด้านของ ผู้รับมอบอำนาจจาก น.ส.ธัญญา และ น.ส.นิฏฐา ได้เปิดเผยชัดเจนว่า เรื่องนี้จะไม่มีการยอมความ และจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

หลังจากนั้น ทางด้านเจ้าหน้าที่ได้บุกตรวจค้นที่พัก รวมถึงอุปกรณ์โน้ตบุ๊ก โทรศัพท์มือถือ และสิ่งที่เกี่ยวข้อง ของนายวุฒิชัย จึงทราบว่าไม่ได้มีการถูกแฮกตามที่ผู้ต้องหาได้กล่าวอ้างในตอนแรก ก่อนจะยอมรับสารภาพว่าเป็นผู้ที่กระทำจริง

ล่าสุดในวันทื่ 26 พ.ค.65 ที่ผ่านมา ศาลอาญากรุงเทพใต้ ได้มีคำตัดสินให้จำคุก นายวุฒิชัย เป็นเวลา 7 ปีครึ่ง แต่เนื่องจากผู้ต้องหาไม่เคยกระทำความผิดมาก่อน รวมถึงให้การเป็นประโยชน์ต่อรูปคดี จึงลดโทษให้ 1 ใน 3 เหลือโทษจำคุก 5 ปี โดยไม่รอลงอาญา