โลกสะเทือน!กลุ่มนักบิน-แอร์ทั่วโลก นัดชุมนุมประท้วงเรียกค่าเสียหาย บังคับฉีดวัคซีนทำป่วยหัวใจอักเสบอื้อ

0

เมื่อเริ่มเปิดประเทศ อุตสาหกรรมการบินก็เริ่มขยับรับการเดินทางท่องเที่ยว แต่เมื่อจะขึ้น​เครื่อง​บินครั้ง​ต่อไป​ อาจ​ต้อง​ถามคำถาม​ใหม่​ ฉีดวัคซีน​หรือยั​ง​  ไม่ใช่​ถามผู้โดยสาร​ แต่ถามนักบิน​ ถ้าฉีดวัคซีน​แล้ว​ อาจจะ​ต้อง​งดบิน​ เพราะว่า​นักบินมากมาย​ เกิดโรคหัวใจอักเสบ​ผลจากถูกบังคับฉีดวัคซีน​ ตอนนี้​ที่สหรัฐอเมริกา​ มีการรวมตัวกัน​ของ​นักบินและแอร์​ เพื่อฟ้อง​เรียกค่าเสียหาย​จาก​สายการบิน​ ที่บังคับให้ฉีดวัคซีนเป็น​พิษ​

สร้างความฮือฮาตื่นตัวอย่างยิ่งกับกระแสการต่อสู้ครั้งนี้ คำสั่งฉีดวัคซีนไม่รับผิดชอบผลที่ตามมาของสายการบินย่อมพาดพิงถึง การบังคับใช้ด้วยคำสั่งของผู้นำประเทศอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ การเคลื่อนไหวประท้วงครั้งนี้ขยายวงไปทั่วยุโรปและนัดกันแล้วจะเริ่มที่แคนาดาวันเสาร์ที่ 28 นี้ จับตาแรงสั่นสะเทือนทั่วโลก

เมื่อวันที่ 20 พ.ค.2565 สื่อออนไลน์ของสหรัฐ เดอะไฮไวร์ดอทคอม ได้รายงานเกี่ยวกับกระแสการก่อหวอดเพื่อเรียกร้องความรับผิดชอบจากทีมบริหารปธน.โจ ไบเดน ผู้นำสหรัฐฯกรณีบังคับฉีดวัคซีน ทำให้ส่งผลต่อสุขภาพต่อประชาชน โดยเฉพาะปัญหาโรคกล้ามเนื้อหัวใจที่เกิดกับกลุ่มนักบิน 

โจชัวร์ โยเดอร์(Joshua Yoder) ตัวแทนกลุ่มพันธมิตรด้านการบินฯในฐานะผู้ก่อตั้งกลุ่ม US Freedom Flyers ได้ร่วมงานกับ เดล บิกทรี(Del Bigtree) จากสื่อเดอะไฮไวร์ (The High Wire) เพื่อให้ข้อมูลอัปเดตเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นกับนักบินของสายการบินที่เกี่ยวข้องกับวัคซีนที่ได้รับคำสั่งบังคับและปัญหาสุขภาพที่เกิดขึ้นกับนักบินบางคน USFFหรือ United States Fleet Forces Command หน่วยบัญชาการส่วนประกอบบริการของกองทัพเรือสหรัฐฯ กำลังรณรงค์สนับสนุนวิธีการให้พนักงานในอุตสาหกรรมการบินต่อสู้เพื่อสิทธิของพวกเขา ถามหาความรับผิดชอบเมื่อพวกเขาต้องรับผลร้ายหลังฉีดวัคซีน เกี่ยวกับโรคกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือดหรืออักเสบ

โรคไมโอคาร์ดิติส(myocarditis) หรือโรคกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือด และเยื่อหุ้มหัวใจอักเสบ เป็น นิยามที่ใช้อธิบายถึงการอักเสบภายในหรือรอบๆ หัวใจ อาการ โดยทั่วไปรวมถึงอาการเจ็บหน้าอก หายใจลําบาก และรู้สึก เหมือนว่าหัวใจเต้นเร็วผิดจังหวะ ระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย มักทําให้เกิดการอักเสบเพื่อตอบสนองต่อการติดเชื้อ เช่น ไวรัส

จากแถลงการณ์กลุ่มพันธมิตรด้านการบินและการแพทย์ระหว่างประเทศ ระบุความกังวลที่ร้ายแรงเกี่ยวกับการประนีประนอมในความปลอดภัยในการบิน อันเนื่องมาจากการบาดเจ็บหลังจากฉีดวัคซีนในหมู่ลูกเรือบนเครื่องบินส่งผลให้เกิดอันตรายต่อชีวิตของทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องในการเดินทาง พันธมิตรสายการบินนี้เป็นตัวแทนของสายการบิน 30 แห่งทั่วโลก นักบินกว่า 1,000 คน และแพทย์และนักวิทยาศาสตร์การแพทย์กว่า 17,000 คน

ข้อเรียกร้องในแถลงการณ์ร่วม เรียกร้องให้ยกเลิก กฎบังคับฉีดต่อผู้ปฏิบัติงานในอุตสาหกรรมการบินทั้งหมด และการตรวจร่างกายและผลการตรวจต้องได้รับการปกป้องเป็นส่วนตัว ห้ามนำเผยแพร่สาธารณะโดยได้รับการรับรองจากผู้มีอำนาจเกี่ยวข้องและสายการบิน ตลอดจนการตัดสินใจสั่งดำเนินการให้เข้ารับการฉีดวัคซีนต้องผ่านการวิเคราะห์จาก องค์กรผู้มีอำนาจบุคคลที่ 3 เพื่อพิจารณาตามความจำเป็น เป็นต้น

ก่อนหน้านี้สำนักงานยายุโรป EMA ได้รายงานเมื่อต้นปีที่ผ่านมาว่า พบความเชื่อมโยงระหว่างอาการกล้ามเนื้อหัวใจอักเสบและวัคซีนโควิด-19 แต่ย้ำว่า เมื่อพิจารณาดูประโยชน์กับความเสี่ยงแล้ว การรับวัคซีนโควิด-19 นั้นน่าจะมีผลดีในระดับที่สูงกว่าความเสี่ยงของอาการกล้ามเนื้อหัวใจอักเสบ ซึ่งเป็นคำแนะนำในทิศทางเดียวกับหน่วยงานกำกับดูแลของสหรัฐฯ และองค์การอนามัยโลก ทำให้มีการบังคับฉีดวัคซีนกันอย่างกว้างขวางในทุกประเทศ

เมื่อเวลาผ่านไปความจริงเป็นที่ประจักษ์แล้วว่า ผลข้างเคียงนั้นสาหัสเพียงใด ล่าสุดพันธมิตรการบินนัดชุมนุมใหญ่ที่ สนามบินแห่งชาติแคนาดา วันเสาร์ที่ 28 พ.ค.2565 ต้องติดตามอย่ากะพริบตา เพราะนี่แค่เริ่มต้น!??