ที่ปรึกษาคนสนิท ปธน.ยูเครน เผยชัด เราจะโดนปิดล้อม และแพ้พ่ายภายในเดือนครึ่ง

0

ไปต่อไม่ไหวแล้วจริงๆ!? ที่ปรึกษา ปธน.ยูเครน เผยชัด เราจะโดนปิดล้อม และแพ้พ่ายภายในเดือนครึ่ง!?

หลังจากที่ได้มีรายงานเมื่อวันที่ 25 พ.ค.65 ว่า รัสเซีย ระดมถล่มเพื่อปิดล้อมสองเมือง คือ เมืองซีวีโรโดเนตสก์ทางฝั่งตะวันออกของแม่น้ำซีเวอร์สกี และเมืองแฝดลีซีแชนสก์ซึ่งอยู่ทางฝั่งตะวันตก โดยทางด้านของ กองกำลังรัสเซียเคลื่อนเข้าโจมตีจาก 3 ทิศทางเพื่อปิดล้อมสองเมืองนี้

ทำให้ต่อมาทางด้านของ ประธานาธิบดีโวโลดีมีร์ เซเลนสกี ของยูเครน ต้องออกมาเคลื่อนไหวผ่านสื่อ พร้อมทั้งเปิดเผยว่า “รัสเซียต้องการทำลายดอนบาสให้ราบคาบ”

ถึงอย่างไรก็ตามทางด้านของ เซียร์เก ชอยกู รัฐมนตรีกลาโหม ของรัสเซีย ยังประกาศชัดเจนว่า มอสโกจะยังคงเดินหน้าปฏิบัติการพิเศษทางทหารจนกว่าจะบรรลุวัตถุประสงค์ทั้งหมด ซึ่งเป็นการส่งสัญญาณว่า รัสเซียเตรียมพร้อมสำหรับการทำสงครามยาวนาน

ต่อมาทางด้านของ ไคริโล บูดานอฟ ผู้บัญชาการหน่วยข่าวกรองทางทหารของยูเครน ก็ได้โต้ตอบกลับว่า ความล่าช้าในการส่งมอบอาวุธให้แนวหน้าของรัสเซีย จะทำให้เคียฟขาดแคลนอาวุธหนักรุนแรง พร้อมกับคาดว่าสงครามจะถึงจุดเปลี่ยนภายในเดือนสิงหาคม

ทั้งนี้ทางด้านของ Oleksiy Arestovych อดีตที่ปรึกษา ประธานาธิบดีโวโลดีมีร์ เซเลนสกี ของยูเครน ได้เปิดเผยว่า “ยูเครน อยู่ในสถานการณ์ที่ยากลำบาก และจะเลวร้ายลงเรื่อยๆ ภายในเดือนครึ่ง เราอาจโดนล้อม เกิดการละทิ้งตำแหน่ง และการบาดเจ็บล้มตายจำนวนมาก เราอยู่ในช่วงที่ยากลำบาก”