“เจียม” แหกหน้า “ทักษิณ” หลังโกหกคำโต “ถูกลอบยิงขณะปราศรัย”

0

ตลกคนหลงเชื่อ!? “เจียม” แหกหน้า “ทักษิณ” หลังโกหกหลอกสาวก “ถูกลอบยิงขณะปราศรัย” ที่สนามหลวง!?

สืบเนื่องจากกรณีที่ทางด้านของ นายทักษิณ ชินวัตร หรือ โทนี่ วู้ดซัม ผู้ต้องหาหนีคดี ได้เปิดเผยเมื่อวันที่ 24 พ.ค.65 ว่า “ตอนที่ผมปราศรัยที่สนามหลวง มีคนตั้งซุ่มยิง ที่ตึกคณะรัฐศาสตร์ ธรรมศาสตร์” จนทำให้กลุ่มแคร์ นำมาขยายต่อเป็นแบนเนอร์ และมีคนแชร์โดยหลงเชื่อเป็นจำนวนมาก

ต่อมาทางด้านของ นายสมศักดิ์ เจียมธีรสกุล ผู้ต้องหาหนีคดี ม.112 ได้นำภาพดังกล่าวมาโพสต์ผ่านเฟซบุ๊คส่วน Somsak Jeamteerasakul พร้อมทั้งโพสต์ภาพของ ภาพยนตร์เรื่อง Wanted ซึ่งเป็นภาพยนตร์เกี่ยวกับมือปืนที่มีความแม่นยำ สามารถยิงปืนอ้อมตึกวิถีโค้งหาเป้าหมายได้ พร้อมทั้งภาพแผนที่ สนามหลวง และตึกคณะรัฐศาสตร์ ธรรมศาสตร์ ซึ่งชัดเจนว่า นายสมศักดิ์ ตั้งใจแซะ นายทักษิณ ว่าไม่มีความเป็นไปได้ ยิ่งตอกย้ำว่า นายทักษิณ กำลังโกหกคำโต

ต่อมาได้มีคนที่มองว่า นายทักษิณ พูดความจริง ได้ออกมาค้านว่า ก็มีความเป็นไปได้ “เช็คระยะแล้ว 5-7 ร้อยเมตร อยู่ในระยะหวังผลนะ?” ทำให้มีสมาชิกอีกคนหนึ่ง ได้เข้ามาตอบว่าไม่มีความเป็นไปได้เลย พร้อมทั้งชี้แจงอย่างละเอียดว่า

คนที่บอกดูแค่ระยะนี่แสดงว่ารู้เลยนะคะว่าเบียว แนะนำให้ไปถามทหารค่ะแล้วไปลงพื้นที่ค่ะ
ตึกรัฐศาสตร์สูง 5 ชั้น ถ้ายิงจากตึกรัฐศาสตร์ (อนุมานว่าดาดฟ้า เพราะจุดอื่นมีกล้อง +มีคนเดินไปเดินมา)

สเต็ปแรก เห็นกลุ่มตึกส้มๆไหมคะ ขั้นแรก เจอตึกสถาบันภาษา ขวาง สูง 8 ชั้น
สเต็ปสอง ถ้าหลบสถาบันภาษา ได้ ไปเจอตึกกิจ 5 ชั้นเท่ากันค่ะ กลุ่มตึกเขียวๆ
สเต็ปสาม สมมุติมึงเก่งมากอีก ลอดผ่านช่องกระจกสองตึกได้ (น่าจะ 4-5 บาน) โดยวิถีกระสุนไม่เบี่ยง ต้องข้ามทแยงสนามบอล ไปเจอตึกสังคมวิทยาอีก 5 ชั้น มุมขวาบน จุดนี้ปราบเซียน Wanted เลยนะคะ ต้องเช็คระยะขอบจั่วหลังคาหอเล็ก กับมุมตึกสังคมวิทยาอีก ดังนั้นอาจต้องเบี่ยงไปทางช่องว่างระหว่างตึกสังคมวิทยา (5 ชั้น) กับตึกบัญชี (4 ชั้น)

ซึ่งถ้าไป ‘ช่องโหว่นี้’ ลูกกระสุนต้องเลี้ยวเองสองโค้งค่ะ
มันเป็นไปไม่ได้ ทะลุ 3 ตึกมุมทแยง ถ้าสมมุติไปไกลขนาดนั้นคือกระจกอย่างน้อย 6 บาน ห่างกันด้วยระยะหลายเมตร คำนวณพลังงานจลน์กระสุน แล้ววิถีกระสุนจะหวังผล ตลกค่ะ (ไม่นับว่ายิงแล้วถ้าวิถีกระสุนเบี่ยง ก็ฝังในผนังของอาคารนะคะ)