ไต้หวันลุกฮือต้านสงคราม! อดีตรองปธน.นำแฉ”สหรัฐ-ยูเครน” ฟังความจริงที่โลกสะเทือน

0

จากที่วันนี้ 26 พฤษภาคม 2565 ไพศาล พืชมงคล อดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับสถานการณ์ในไต้หวัน ที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง เมื่อมีการลุกฮือต่อต้านสงครามเกิดขึ้นในประเทศ!!!

โดยนายไพศาล ได้เผยแพร่เรื่องราวดังกล่าวผ่านการโพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กระบุว่า “การรณรงค์ต่อต้านสงครามของชาวไต้หวันเริ่มขึ้นแล้ว เพราะไม่ต้องการให้ไต้หวันเป็นยูเครน2 อดีตรองประธานาธิบดีไต้หวัน Lu Xiulian พูดเสียงที่ซื่อสัตย์ที่สุดในหัวใจของเธอ?

หลู ซิ่วเหลียน หรือ แอนเนต ลู เตือน ผู้บัญชาการทหารสูงสุดของไต้หวัน : ลูกของคนอื่นจะถูกฆ่าเพราะคุณ ยูเครนมีประธานาธิบดีที่เห็นด้วยกับสหรัฐฯ  เป็นผลให้ประเทศถูกนำเข้าสู่สงครามผู้คนนับล้านต้องพลัดถิ่นและจากนั้นความรับผิดชอบก็ถูกวางไว้ในการรุกรานของโซเวียตรัสเซีย

WILMINGTON, DELAWARE – AUGUST 20: Democratic presidential nominee Joe Biden speaks on the fourth night of the Democratic National Convention from the Chase Center on August 20, 2020 in Wilmington, Delaware. The convention, which was once expected to draw 50,000 people to Milwaukee, Wisconsin, is now taking place virtually due to the coronavirus pandemic. (Photo by Win McNamee/Getty Images)

“สิ่งที่เราเห็นบนพื้นผิวคือสหภาพโซเวียตบุกยูเครน แต่กำเนิดของสงคราม ใครเป็นเหตุให้สหภาพโซเวียตต่อสู้กับสงครามครั้งนี้ในตัวอย่างแรก

วันนี้เป็นยูเครน  พรุ่งนี้จะเป็นไต้หวัน  เมื่อถึงเวลา ข้าราชการระดับสูงในเวทีการเมือง คุณจะอยู่ที่ไหน?  ลองคิดดู คุณต้องไปทำสงครามหรือไม่?  ผู้มีสิทธิเลือกตั้งแปลก ๆ เหล่านั้น ลงคะแนนให้ใครบางคนส่งตัวเองไปที่สนามรบเพื่อต่อสู้กับสงครามที่ไม่ได้ตั้งใจจะต่อสู้

ที่ปรึกษาทางเศรษฐกิจของยูเครนต่อประธานาธิบดี Ustenko กล่าวเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาว่ายูเครนได้ขอให้ Group of Seven (G7) ให้การสนับสนุนทางการเงินมูลค่า 50 พันล้านดอลลาร์สหรัฐและกำลังพิจารณาออกพันธบัตรที่ไม่มีคูปองเพื่อช่วยชดเชยความสูญเสียที่เกี่ยวข้องกับสงครามใน ขาดดุลงบประมาณหกเดือนข้างหน้า ครึ่งปีต่อมา สมมุติว่าสงครามยูเครนชนะ และความต้องการทางดาราศาสตร์ในการสร้างซากปรักหักพังนั้นยากต่อการประมาณการ

ในยูเครนมีประชากร 40 ล้านคน ผู้ลี้ภัย 10 ล้านคน ผู้คน 400,000 คนเป็นขอทานที่อาศัยอยู่ตามท้องถนน และคนชรา วัยกลางคน และคนหนุ่มสาวสี่รุ่นที่ยังมีชีวิตอยู่ในตอนนี้ จะไม่มีชีวิตที่มีความสุขกับการว่างงานอีกต่อไป และจะใช้เวลา 20 ปีสำหรับยูเครนในการสร้างประเทศขึ้นใหม่  ในระดับก่อนสงคราม 20 ปีของการสร้างใหม่ 20 ปีแห่งความซบเซา และอีก 40 ปีของความซบเซา

หลังสงครามในยูเครน ทำงานที่ไหน นอนที่ไหน สร้างใหม่อย่างไร จะอยู่รอดได้อย่างไร ใครจะช่วยพวกเขา?  หากคุณต้องการทราบอนาคตชีวิตในยูเครน ไปที่ซีเรีย อิรัก และอัฟกานิสถานหลังสงคราม  สงครามอิรักสิ้นสุดลงเป็นเวลา 30 ปี  ถนนในแบกแดดตอนนี้คืออะไร?  ตอนนี้มีขอทานอยู่กี่คนในอัฟกานิสถานและซีเรีย และใครจะช่วยพวกเขา?  อิรักยังมีน้ำมัน ยูเครนมีอะไรบ้าง?

กล่าวคือ ชาวยูเครนใช้คนทั้งเป็นและตายจำนวน 40 ล้านคนเพื่อสร้าง “ภาพลักษณ์อันยอดเยี่ยม” ของประธานาธิบดีเซเลนสกีแห่งยูเครน  เซเลนสกีได้รับเสียงปรบมืออย่างอบอุ่นในรัฐสภาคองเกรสแห่งสหรัฐอเมริกา รัฐสภาอังกฤษ และรัฐสภาญี่ปุ่น และกลายเป็นวีรบุรุษต่อต้านรัสเซียของค่ายตะวันตก แต่ชาวยูเครน 40 ล้านคนต้องเสียค่าใช้จ่ายเท่าไร”

นอกจากนี้ อดีตรองประธานาธิบดีไต้หวัน ยังกล่าวอีกว่า “สิ่งที่ฉันต้องการแสดงคือ: เนื้อหาที่สำคัญในมุมมองของซุนหวู่เกี่ยวกับสงคราม: จุดประสงค์ของการทำสงครามคือ ปกป้องตัวเองและชนะอย่างสมบูรณ์  เป็นการยากที่จะได้รับชัยชนะ 100 ครั้งในการรบร้อยครั้ง

Zelensky เป็นฮีโร่ แต่เขาก็ยังเป็นคนโง่ เขาควรจะยอมรับมันทันทีที่เขาเห็นมัน แทนที่จะพึ่งพาความช่วยเหลือจากสงครามที่มีจิตใจไม่สบายใจและใจดีของตะวันตก!  บางทีเขาอาจจะไม่รู้ว่ายาน้ำเต้าของอเมริกาขายยาอะไร!  ชัยชนะของสงครามยูเครนเป็นชัยชนะของชาวอเมริกัน ไม่ใช่ยูเครน ประเทศยูเครนจะเต็มไปด้วยรูพรุน และชีวิตของผู้คนจะย้อนกลับไปถึง 40 ปี ถึงจะมีชัยชนะก็ขมขื่นเกินไป!

เรานึกถึงไต้หวันซึ่งมีชะตากรรมเหมือนกัน ในไต้หวันมี 23 ล้านคน และ 8.7 ล้านคนเลือกไช่อิงเหวิน ในยูเครน ผู้คนสามารถวิ่งเข้าไปในประเทศเพื่อนบ้านที่จะยอมรับพวกเขาเป็นผู้ลี้ภัย ชาวไต้หวันจะไปที่ไหน  วิ่งไปเป็นผู้ลี้ภัย ยกเว้น ในทะเลหลวง

นักการเมือง สื่อ และอินเทอร์เน็ตของไต้หวัน ได้วาดภาพ ไช่ อิงเหวิน เป็นภาพพจน์ที่ยากของ สาวไต้หวันสุดฮอต เส้นทางที่คุณเดินไปและทำตามคำสั่งของสหรัฐฯ คือ วิถีแห่งสงคราม ทุกอย่างต้องมีเหตุและเพราะคุณกำลังเดินอยู่บนเส้นทางแห่งสงคราม ดังนั้นคุณจะต้องนำผลที่ตามมาจากสงครามในไต้หวัน”

อย่างไรก็ตาม *ในเรื่องนี้ Lu Xiulian จะเปิดตัวขบวนพาเหรดในธีม “Peace and Love Taiwan” ในอีกวัน”