ยูเครนถึงจุดจบปิดฉากสิ้นชาติ! “กองพล”แถลงการณ์ไม่รับคำสั่งเซเลนสกี ยอมจำนนรัสเซีย

0

จากที่ประธานาธิบดีโวโลดิมีร์ เซเลนสกี ของยูเครน ปราศรัยสงครามจะยุติลงได้ด้วยแนวทางการทูต พร้อมให้สัญญา ผลสรุปสุดท้ายจะเป็นธรรมสำหรับยูเครน และยังเรียกร้องขอความช่วยเหลือทางทหารเพิ่มเติมนั้น

ขณะที่เพจเฟซบุ๊ก Around the war world รอบโลกสงคราม ได้รายงานสถานการณ์ดังกล่าวด้วยว่า กองทัพยูเครนเรียกร้องเซเลนสกี ในการตัดสินใจอย่างอิสระเกี่ยวกับการถอนทหารในดอนบาส ความจริงที่ว่าแนวรบยูเครนเริ่มพังทลายสามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่าแล้ว

“สถานการณ์ใน Severodonetsk, Krasny Liman และในพื้นที่ Popasna มีความสําคัญ ในขณะที่เคียฟ ไม่ต้องการพ่ายแพ้ และไม่ว่าในกรณีใด ๆ ห้ามพวกเขาถอยออกจากที่มั่น ความต้องการดังกล่าวมาจาก Zelensky ซึ่งไม่ต้องการการยอมจํานนอีกแล้ว หลังจากการล่มสลายของป้อมปราการ Azovstal ได้ทำลายขวัญกำลังใจของกองกำลังยูเครนอย่างมาก

ผู้บัญชาการทหารสูงสุดของกองทัพยูเครนได้เรียกร้องโดยตรงต่อพี่กี้ ในการให้อิสระในการตัดสินใจถอนทหารออกจากแนวหน้าบางจุด ในกรณีที่พวกเขาอาจถูกล้อมโดยกองทัพรัสเซีย แต่พี่กี้ คัดค้านโดยเขาเชื่อว่าทหารในดอนบาสยังคงต้านทานกองทัพรัสเซียได้อย่างมีประสิทธิภาพ เห็นได้ชัดว่านี้ไม่ใช่การตัดสินใจด้วยตัวเองแต่เป็นคำแนะนำจากเพื่อนชาวตะวันตก”

ต่อมาวันที่ 24 พฤษภาคม 2565 ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ได้โพสต์คลิปวีดีโอพร้อมข้อความถึงกำลังพลของประเทศยูเครนที่ออกแถลงการณ์ไม่ยอมรับคำสั่งผู้นำประเทศว่า

“กองพลน้อยที่ 115 ที่เมือง Severodonetsk ของยูเครน ซึ่งรัสเซียกำลังโอบล้อมตีขนานอยู่ ออกแถลงการณ์ขอไม่ปฏิบัติตามคำสั่งของเซเลนสกี ยอมจำนวนต่อกองทัพรัสเซีย”

ล่าสุดวันนี้ 25 พฤษภาคม 2565 นายไพศาล พืชมงคล อดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) ได้โพสต์ข้อความถึงสถานการณ์ของยูเครนไว้ในเฟซบุ๊กอย่างน่าสนใจว่า  “ยูเครนมาถึงจุดจบ

1 รัสเซียยึดครองยูเครนตะวันออกและภาคใต้ทั้งหมด ขณะนี้การจัดระบบการปกครอง การบริหารและการเงิน ซึ่งให้ใช้เงิน รูเบิล กำลังขยายวงออกไปในทุกพื้นที่ที่มีการยึดครอง ตามที่ประธานาธิบดีปูติน ได้ประกาศไว้ก่อนว่ารัสเซียจะอยู่ในยูเครนตลอดไป ไม่ต้องเสียเวลาคิดว่าจะทำให้รัสเซียติดหล่มในยูเครน

2 นาโต้จะยึดครองยูเครนตะวันตก โดยให้โปแลนด์ออกหน้า ซึ่งขณะนี้ ก็ได้ทำการเปิดพรมแดน ยูเครนตะวันตกกับโปแลนด์ และไปมากันได้โดยไม่ต้องมีวีซ่าแล้ว

3 ส่วนปัญหาที่ยังขอเจรจากันอยู่ คือการขอเปิดทาง ให้ยูเครนตะวันตกสามารถออกทะเลดำได้บ้าง  ซึ่งเรื่องนี้ คาดว่ารัสเซียจะไม่ยอมแน่

วันนี้ ก็เริ่มเปิดความจริงกันออกมาแล้วว่า รัสเซียได้ยึดครองภูมิภาคเคอซอน ขึ้นไปทางเหนือจนถึงเมืองไมโคเลี๊ยบ และปิดทะเลดำมาระยะหนึ่งแล้ว และไม่ต้องสงสัยกันอีกต่อไปว่ารัสเซียยึดภูมิภาคเคอซอนหรือยัง

4 ผลของการ #ชักศึกเข้าบ้าน ของยูเครนมาถึงฉากสุดท้ายคือการสิ้นชาติ ส่วน nato แม้ได้ยูเครนตะวันตกไป ก็ได้ไปในสภาพบ้านเมืองพังพินาศและต้องแบกภาระหนี้สินที่ยูเครนก่อขึ้นในช่วงเวลาที่ผ่านมา จะใช้เวลา 50 ปีฟื้นได้หรือไม่ยังสงสัย”