“ศรีสุวรรณ” เอาจริง เตือน “ชัชชาติ” รอครบ 3 วัน ไม่แจ้งความคนขโมยป้ายหาเสียง เจอดีแน่!

0

หลังจากที่นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ได้คะแนนเสียงท่วมท้นทุบสถิติกว่า 1.3 ล้านเสียง เทให้กลายเป็นว่าที่ ผู้ว่าฯ กทม. คนที่ 17 แม้ว่าทางกกต.จะยังไม่ประกาศรับรอง แต่นายชัชชาติก็เริ่มลงพื้นที่สำรวจตามเขตต่าง ๆ ในกทม.บ้างแล้ว ท่ามกลางกระแสกดดันที่ประชาชนเรียกร้อง อยากเห็นปัญหาในกทม.คลี่คลาย และดีขึ้น

และก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 23 พ.ค. 2565 นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ได้โพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊ก ระบุว่า ขอแสดงความยินดีกับท่านผู้ว่าฯคนใหม่ ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ต่อไปนี้ขออนุญาตตามตรวจสอบ 200 นโยบายของท่านว่าทำได้จริงหรือไก่กา?

ล่าสุดนายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ได้เคลื่อนไหวโพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊ก ศรีสุวรรณ จรรยา ระบุข้อความถึง ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ว่าที่ ผู้ว่าฯ กทม. ปมป้ายหาเสียง อีกด้วยว่า

ก่อนหน้านี้ท่านชัชชาติพูดโพสต์และอธิบายมาโดยตลอดว่า “ทางทีมงานเพื่อนชัชชาติ ไม่อยากให้ป้ายเหล่านี้กลายเป็นขยะหลังการเลือกตั้ง เราทำ Pattern ไว้ เพื่อเราสามารถเก็บกลับมา นำไปตัดและเย็บกระเป๋า หรือผ้ากันเปื้อน ไว้ใช้ต่อในทีมของเราเองได้เลยในอนาคต”

ซึ่งเราท้วงติงมาโดยตลอดว่าทำ Pattern ไว้เยี่ยงนี้(ซึ่งผู้สมัครคนอื่น ๆ ไม่มีใครทำ)อาจถือได้ว่าเป็นการทำให้ หรือสัญญาว่าจะให้ อันส่อไปในทางฝาฝืนกฎหมายเลือกตั้งฯ 2562 ซึ่งพอปิดหีบเลือกตั้ง ปั๊บ ก็เป็นไปตามคาด มีคนมากรีดเอาป้ายหาเสียงของท่านจนหมดภายในเย็นค่ำของวันเลือกตั้ง

แต่ทว่าท่านกลับปล่อยให้ผู้คนซึ่งก็คือ ผู้มีสิทธิเลือกตั้งมาเอาป้ายหาเสียงของท่าน ที่ถือว่าเป็นทรัพย์สินของท่านไปตัดเย็บทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อนตาม Pattern ที่ท่านกำหนดไว้ โดยที่ท่านมิได้ออกมาปกป้องสิทธิในทรัพย์สินของท่านแต่อย่างใด

การให้ลิ่วล้อทั้งหลายมาประโคมข่าวว่าห้ามเอาป้ายไป หากเอาไปแล้วขอให้ส่งคืนตามที่อยู่ที่ได้เตรี้ยมกันไว้นั้น มันไม่แนบเนียนครับ คน กทม.ที่มีสิทธิเลือกตั้ง 4.4 ล้านคนเขาไม่ได้กินแกลบ กินหญ้านะครับ

ผมรอจนจะครบ 3 วันแล้วไม่เห็นท่านไปแจ้งความดำเนินคดีเอากับคนลักขโมยป้ายหาเสียงของท่านไปเลย เยี่ยงนี้จะให้คิดเป็นไปอย่างอื่นมิได้ นอกจากที่พูดโพสต์อธิบายมาก่อนหน้านี้ คือ “การเสแสร้งแกล้งทำ” งั้นเดี๋ยวเจอกัน