อิตาลีพลิกขั้ว ใช้รูเบิลซื้อน้ำมันรัสเซียเพิ่ม 4 เท่า ขณะอเมริกันตาสว่างผู้นำทำปท.วิกฤตอาหาร

0

จากกรณีการคว่ำบาตรของชาติตะวันตก โดยเฉพาะอย่างยิ่งพลังงาน น้ำมัน ก๊าซของรัสเซีย ทำให้หลายประเทศได้รับผลกระทบ ก่อนที่จะยอมใช้เงินสกุลรูเบิลในการซื้อขาย ทั้งยังมีความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับผู้นำสหรัฐที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่งนั้น

ทั้งนี้เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2565 ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ได้ออกมาให้ข้อมูลถึงการซื้อขายก๊าซและเงินรูเบิลผ่านการโพสต์ข้อความลงใน  Blockdit  ว่า

“ข่าวเกี่ยวกับรัสเซีย:1.อิตาลีขอสั่งซื้อน้ำมันดิบจากรัสเซียเพิ่มเป็น 4 เท่า โดยใช้เงินรูเบิล 2.รัสเซียจะเลิกส่งก๊าซ น้ำมันและไฟฟ้าให้ประเทศลิทัวเนียตั้งแต่พรุ่งนี้เป็นต้นไป

3.รัสเซียประกาศห้ามโจ ไบเดนและลูกชายสุดฉาวฮันเตอร์ ไบเดนเข้าเหยียบประเทศรัสเซีย รัสเซียมองสองพ่อลูกนี้เป็นเสนียดประเทศรัสเซียไปแล้ว รวมแล้วมีคนอเมริกัน 963 คนที่รัฐบาลรัสเซียห้ามเข้าประเทศ โดนัลด์ ทรัมป์ไม่ได้อยู่ในรายชื่อเหล่านั้น

4.อิหร่านและรัสเซียตกลงกันจะทำการค้าร่วมกันหลายรายการต่อยอดจากที่เคยตกลงทางทหารแล้ว 5.หนึ่งในกลุ่มทหารที่รัสเซียจับได้ที่อาซอฟสตาลคือ David Georgievich Kasatkin ซึ่งเคยประกาศว่าจะสังหารนายรัมซัน กาดิรอฟ ผู้นำรัฐเชเชนเอง

6.ลัตเวียประกาศเลิกสั่งซื้อกระแสไฟฟ้าจากรัสเซียนับแต่วันนี้ไป 7.โจ ไบเดนและเจ็ค ซัลลิแวน ที่ปรึกษาด้านความมั่นคงของรัฐบาลโจ ไบเดน ออกมาให้สัมภาษณ์ต่างเวลากันในวันนี้ว่า

‘อเมริกามีวัคซีนพร้อมสำหรับฝีดาษลิงเรียบร้อยแล้ว’ (We have vaccine available to be deployed for that purpose) ไม่ใช่เฉพาะแต่โควิด 19 หรือฝีดาษลิง ยังจะมีตามมาอีกเยอะ ประเทศที่เป็นเหยื่อก็คือประเทศที่ผู้นำรู้ไม่ทันแผนจัดระเบียบโลกใหม่นั่นเองครับ

ปล.ขอแนะนำคณะทูตานุทูตอเมริกาสักหน่อยนะครับ

1.เลิกพูดถึงประชาธิปไตย สิทธิมนุษยชน เสรีภาพ สมภาพ ภราดรภาพ ชั่วคราว

2.ถ้าอเมริกาต้องการนมสำหรับเด็กที่กำลังขาดแคลนอย่างหนักในสหรัฐอเมริกา รีบตัดสินใจติดต่อขอซื้อจากวลาดิเมียร์ ปูติน ผมเชื่อว่ารัสเซียพร้อมช่วย

ถ้ายังไม่เข้าใจประชาธิปไตยชัดเจน ขออธิบายให้อ่านสักหน่อยว่า ‘ประชาธิปไตยคือการยึดผลประโยชน์ของประชาชนส่วนใหญ่เป็นที่ตั้งเมื่อได้รับเลือกมาบริหารประเทศ การช่วยเหลือประชาชนในประเทศตนเองคือสิ่งบ่งบอกว่าประเทศคุณยังเป็นประชาธิปไตยอยู่

รัฐบาลคุณไปคว่ำบาตรรัสเซียเพื่อสนองความอยากของผู้นำอย่างไร้สาระ ทำให้ประชาชนอเมริกัน ทั้งประเทศสูญเสียในสิ่งที่ควรจะได้ นั่นคือสินค้าอุปโภคบริโภคที่จำเป็นสำหรับชีวิต’ ครับ”