ว่าที่ผู้สมัครสส.ไทยภักดี สวนเจ็บยิ่งลักษณ์ 8ปีรัฐประหารเพราะรบ.โกงชาติ 6แสนล้าน

0

จากที่วันนี้ 21 พฤษภาคม 2565  น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กระบุถึงเหตุการณ์เมื่อ 8ปีที่แล้ว ขณะที่ตนเองทำผิดคดีทุจริตโครงการรับจำนำข้าว แล้วหลบหนีไปต่างประเทศนั้น

ทั้งนี้อดีตนายกฯ น.ส.ยิ่งลักษณ์ กล่าวว่า พรุ่งนี้จะเป็นวันที่ รัฐบาลดิฉันถูกยึดอำนาจไป 8 ปีแล้ว สำหรับบางคนดูเหมือนจะนานแต่ความทรงจำช่วงนั้นยังคงชัดเจนทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการออกมาประท้วงให้ยุบสภาผ่านการชัตดาวน์กรุงเทพมหานคร ปิดกั้นการทำงานของหน่วยงานราชการ แม้ดิฉันได้คืนอำนาจให้กับพี่น้องประชาชน แต่ก็มีการขัดขวางการเลือกตั้งเพื่อไม่ให้กลไกประชาธิปไตยทำงานเพื่อทำให้บ้านเมืองเกิดสุญญากาศทางการเมืองประเทศถึงทางตัน เป็นเหตุให้นำไปสู่การรัฐประหาร 22 พฤษภาคม 2557

ดิฉันจำได้ดีภาพที่หัวหน้าคณะรัฐประหารได้ออกโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจฯเพื่อประกาศยึดอำนาจพร้อมกับบอกว่า รัฐบาลทำบ้านเมืองเสียหายจึงยึดอำนาจและจะคืนความสุขให้กับคนไทยโดยเร็ว

8 ปีผ่านไปหากคณะรัฐประหารสามารถบริหารประเทศให้มีความเจริญมั่งคั่ง ภาพจำเมื่อ 8 ปีก่อนคงจะเลือนลางลงหรือไม่มีใครนึกถึง แต่วันนี้ภาพนั้นกลับชัดเจนเด่นมากขึ้น เพราะบุคคลที่ยึดอำนาจไม่สามารถ “turn on” ประเทศไทยได้ ตามที่สัญญาไว้

ดิฉันหวังว่าในอนาคตอันใกล้ ไม่ว่าการเลือกตั้งครั้งไหน ฝ่ายประชาธิปไตยจะร่วมมือกันอย่างแข็งขันเพื่อได้อำนาจรัฐกลับมาบริหารประเทศโดยเร็ว เพื่อสร้างโอกาสให้กับคนไทยทั้งประเทศค่ะ

ต่อมา นายทศพล พรหมเกตุ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พรรคไทยภักดี จังหวัดเลย ได้ออกมาตอบโต้กรณีน.ส.ยิ่งลักษณ์ โดยระบุว่า ขอทำความเข้าใจกับคุณยิ่งลักษณ์ว่า”รัฐประหาร”เป็นเพียงปลายเหตุ แต่ต้นเหตุคือรัฐบาลอภิมหาโคตรโกง ที่กระทำแบบบูรณาการตั้งแต่ต้นน้ำ กลางน้ำ ยันปลายน้ำ จนชาติเสียหายไป 6 แสนล้าน ทิ้งภาระหนี้ไว้ให้ประชาชน ถ้ามีสติคิดได้แล้วก็ควรกลับมารับโทษชดใช้ความผิดที่ได้ก่อเอาไว้