ชัยชนะพันธมิตรเซี่ยงไฮ้ ยูเครนจบเห่แล้ว! รัสเซียเดินแผนสลายนาโต้อยู่หมัดสู่ระเบียบโลกใหม่

0

จากการสู้รบในยูเครนดำเนินไปโดยรัสเซียกำชัยชนะ ควบคุม Mariupol เมืองท่าสำคัญทางยุทธศาสตร์ได้แล้ว ซึ่งสื่อตะวันตกก็ยังต้องยอมรับเพราะภาพความจริงเปิดให้เห็นกันทั้งโลกว่า กองทหารอะซอฟของยูเครนพากันยอมจำนนจนหมดแล้ว

ทั้งนี้กระทรวงกลาโหมของรัสเซียรายงานตัวเลขว่า 1,739 คน เท่ากับตอนนี้ควบคุมชายฝั่งทางเหนือของทะเล Azov ทั้งหมดได้แล้วนั่นเอง แม้ว่าสื่อตะวันตกและเพนตากอนของสหรัฐพยายามออกมาวาดภาพว่า รัสเซียพ่ายแพ้  แต่สหรัฐเองเป็นฝ่ายขอเจรจากับรัสเซียถึงสองรอบ รอบแรกเป็นกลาโหม รอบสองเป็นเสนาธิการใหญ่ แต่ผลการเจรจาเป็นอย่างไรไม่มีการเปิดเผยรายละเอียด น่าสังเกตุว่าฝ่ายผู้บัญชาการใหญ่นาโต้กลับเสียงอ่อนลงผิดปกติ

แต่การประกาศครั้งนี้ ถือเป็นการประกาศกร้าวที่สุดนับตั้งแต่เคยเกิดขึ้นแล้ว โดยเจ้าหน้าที่ระดับสูงของรัสเซียเป็นคนกล่าวออกมาเอง พร้อมยืนยันว่าแผนที่ของยูเครนจะต้องถูกเปลี่ยนแปลงใหม่

“ตอนนี้นักยุทธศาสตร์ต่างมองว่ารัสเซียมีเป้าหมายจะยึดครองพื้นที่ทางตะวันออกและทางตอนใต้ของยูเครนเกือบทั้งหมด แต่ยูเครนก็ยังปฏิเสธที่จะยกดินแดนให้แก่รัสเซีย แม้ว่าตอนนี้สมรภูมิดังกล่าวจะโดนรัสเซียยึดเอาไว้หมดแล้วก็ตาม”

ล่าสุดวันนี้ 21 พฤษภาคม 2565 นายไพศาล พืชมงคล อดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) ได้ออกมาโพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊ก ถึงสถานการณ์ในยูเครนพร้อมทิศทางของรัสเซียที่น่าสนใจยิ่งว่า  “ยูเครนตายสนิทแล้ว!!!!

1 รัสเซียยึดครอง และสถาปนาการปกครองในพื้นที่ตอนใต้และด้านตะวันออกของยูเครนโดยทั่วไปแล้ว ยึดพื้นที่รอบทะเลดำและปิดทะเลดำ เรียบร้อยแล้ว และกำลังขยายพื้นที่ จากที่ยึดครองไปยังพื้นที่ข้างเคียง โดยให้ประชาชนลงประชามติ เพื่อรวมกับรัสเซีย

ขณะนี้เริ่มใช้วิธีการเปิดใช้กระแสไฟฟ้าจากโรงงานไฟฟ้านิวเคลียร์ที่ยึดไว้ โดยให้ผู้ใช้ จ่ายค่าไฟฟ้าเป็นเงินรูเบิล และรณรงค์ให้สนับสนุนการรวมชาติกับรัสเซีย!

รัสเซียดำเนินการยึดครองอย่างใจเย็น เพราะอีกไม่กี่เดือนฤดูหนาวก็จะมาถึงแล้ว จะทำให้อำนาจต่อรองของรัสเซียทั้งต่อภายในยูเครนและต่อนาโต้สูงขึ้น

2 นาโต้ได้พยายามเจรจาสงบศึก โดยแบ่งยูเครนตะวันออกให้กับรัสเซีย และให้รวมยูเครนตะวันตกกับโปแลนด์ ซึ่งการเจรจาเหลือประเด็นที่จะให้มีการเปิดทางออกสู่ทะเลดำสำหรับยูเครนตะวันตก แต่รัสเซียไม่ยอม ถ้าการเจรจาจุดนี้สามารถบรรลุข้อตกลงได้ สงครามยูเครนก็จบ ไม่ต้องถามถึงตัวตลก ซึ่งไร้ค่าและเป็นเพียงหุ่นเชิดเท่านั้น

3 เหตุผลที่รัสเซียไม่เอายูเครนตะวันตกก็เพราะว่า หนี้สินสงคราม ที่ตัวตลกสร้างหนี้สิน ในการซื้อหาอาวุธจากนาโต้มารบกับรัสเซียนั้นมีจำนวนมหาศาล ก็ให้โปแลนด์รับหนี้นี้ไป ถึงเวลานั้นตัวตลกก็ต้องลี้ภัยไปอยู่สหรัฐหรือไม่ก็ อาจถูกมือดีลอบสังหาร อันเป็นวิถีทางของคน #ขายชาติ

4 โปแลนด์ก็ไม่ต่างกับยูเครน! ผู้นำโปแลนด์ก็ไม่ต่างกับตัวตลก  เพราะเป็นแค่หุ่นเชิดของนาโต้เท่านั้น ในขณะที่ไฟสงครามในยูเครนขยายไม่ออก เพราะรัสเซียคุมสภาพและปิดม่านฟ้าอยู่หมัด

ดังนั้นเพื่อให้การขายอาวุธ และการแสวงหาประโยชน์จากสงครามขยายตัวต่อไป นาโต้จึงต้องผลักโปแลนด์สวีเดนและฟินแลนด์ออกมาเป็นเหยื่อ

เพราะเมื่อสงครามลามเข้า 3 ประเทศนี้ ก็จะต้องซื้อหาอาวุธ ภายใต้คำพูดที่ว่า “ความช่วยเหลือ”จากนาโต้ อีกจำนวนมหาศาล แต่ขึ้นอยู่กับว่ารัสเซียจะสนุกด้วยหรือไม่?

ถ้าจะคาดหมายก็คาดได้ว่า ปูตินคงไม่เล่นเกมเด็กขายของแบบนี้ เพราะ การสลายนาโต้ต่างหากคือเป้าหมายที่แท้จริงของรัสเซีย เพื่อทำให้โลกใหม่ และระเบียบการโลกใหม่ปรากฏเป็นจริงขึ้น ซึ่งจะเกิดขึ้นได้ก็ต้องทำลาย หรือ สยบอังกฤษและสหรัฐ และแยกเยอรมัน ฝรั่งเศสกับอิตาลีออกมา และนั่นก็คือชัยชนะที่แท้จริงขององค์การความร่วมมือแห่งเซี่ยงไฮ้