แฉ “มาครง” สั่งลอยแพ นายทหารระดับสูงฝรั่งเศส หลังถูกรัสเซียจับกุม

0

สื่อใหญ่แฉ “มาครง” สั่งลอยแพ นายทหารระดับสูงฝรั่งเศส หลังถูกรัสเซียจับกุม มีแนวโน้มถูกประหารชีวิตทั้งหมด!?

ล่าสุดทางด้านของ เพจเฟซบุ๊ก Thanong Fanclub ได้เปิดเผยรายงานจากสื่อใหญ่ตุรกี โดยมีรายละเอียดว่า

“สื่อตุรกีแฉว่า มาครงลอยแพทหารฝรั่งเศสอย่างน้อย50คนให้ตายในโรงเหล็กอาซอฟสตัลในเมืองมาริอูโพล มีทหารฝรั่งเศสระดับสูง และเจ้าหน้าที่ฝ่ยาข่าวกรองติดอยู่ในโรงเหล็ก เพราะว่าไปช่วยฝึกอบรมทหารยูเครน และทหารนีโอนาซี มาครงไม่ให้ทหารฝรั่งเศสมอบตัวต่อรัสเซียก่อนการเลือกตั้งประธานาธิบดี เพราะกลัวจะแพ้เลือกตั้งถ้าข่าวนี้รั่วออกมา”

นอกจากนี้ทางด้านของ เพจเฟซบุ๊ก Thanong Fanclub ยังได้เปิดเผยต่ออีกด้วยถึงประเด็นความคืบหน้า ของเหล่าทหารอาซอฟ โดยมีรายละเอียดว่า

“Kalina Palamar รองผู้บัญชาการของหน่วยนีโอนาซี อาซอฟถูกส่งตัวไปค่ายกักกันนาซีที่Rostov-on-Donในรัสเซีย พร้อมเชลยศึกนีโอนาซีอื่นๆที่ยอมวางอาวุธมอบตัวเดินออกจากโรงเหล็กAzovstal

คนนี้ชั่วระดับพระกาฬ
รัสเซียจะสอบปากคำทุกคนอย่างละเอียดว่ามีประวัติความเป็นมา หรือมีบทบาทอย่างไรในสงครามที่มาริอูโพล
มีแนวโน้มสูงที่พวกอาซอฟจะโดนประหารชีวิตหมด ข้อหาอาชญากรสงคราม”

แต่ถึงอย่างไรก็ตามล่าสุดในที่ 19 พ.ค.65 ที่ผ่านมา ทางด้านของ กระทรวงกลาโหมรัสเซีย ก็ได้แถลงเปิดเผยอีกด้วยว่า ในรอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา มีนักรบกรมทหารอาซอฟในโรงงานเหล็กอาซอฟสตัล ของเมืองมาริอูโปล ยอมจำนนอีก 771 คน ทำให้จำนวนรวมทั้งสิ้นนับจากวันที่ 16 อยู่ที่ 1,730 คน โดยในจำนวนนี้เป็นผู้ได้รับบาดเจ็บ 80 คน

ทว่า ทางด้านของ รัฐบาลยูเครน ก็ยังคงยืนยัน จำนวนนักรบที่ยอมจำนนว่า มีเพียงกว่า 250 คน แต่ไม่ได้เปิดเผยว่า ยังมีนักรบอยู่ในอาซอฟสตัลอีกกี่คน