“หมอวรงค์” นำทีม “ไทยภักดี” บุกลพบุรี ประกาศนโยบายเพื่อเกษตรกร สู่ยุคโชติช่วงชัชวาล

0

“หมอวรงค์” นำทีม “ไทยภักดี” บุกลพบุรี ประกาศนโยบายเพื่อเกษตรกร สู่ยุคโชติช่วงชัชวาล

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (18 พ.ค. 65) นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดี พร้อมด้วยนายปฏิยุทธ ทองประจง กรรมการบริหารพรรคไทยภักดี ลงพื้นที่จังหวัดลพบุรี ร่วมพูดคุยรับฟังปัญหาของพี่น้องเกษตรกรพื้นที่ ตำบลงิ้วราย จังหวัดลพบุรี

นพ.วรงค์ กล่าวว่า ตนมีโอกาสได้ลงพื้นที่ไปยังจังหวัดราชบุรี จังหวัดนครศรีธรรมราช ปรากฏว่าพี่น้องเกษตรกรมีปัญหาเดียวกันหมด นั่นคือเรื่องของราคาพืชผลทางการเกษตร ปัญหาเรื่องน้ำ และเรื่องของสินค้าราคาแพง ดังนั้นปัญหาต่างๆ เหล่านี้ตนมีทางออก โดยเราได้เตรียมหลักคิดเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย มีโอกาสได้พูดคุยกับนักวิจัยคนไทยหลายคน ซึ่งทางทีมได้นำข้อมูลมาให้กับตน เพราะเขามีความเชื่อว่าพรรคไทยภักดีมีความตั้งใจที่จะทำให้กับเกษตรกร

ตนมีหลักคิดที่ว่าอนาคตเราจะคิดคำนวณราคาข้าวแบบใหม่ ได้รับเงิน 2 ก้อน ที่เรียกว่าเงินคืน-เงินตาม ขณะเดียวกันปรับลดพื้นที่การเพาะปลูก เพื่อนำไปสู่การปลูกหญ้าเนเปียร์ ให้เป็นฐานในการผลิตปุ๋ย ผลิตไฟฟ้า และผลิตก๊าซหุงต้ม ที่มีราคาถูกลง นี่คืออนาคตที่รุ่งโรจน์พูดง่ายๆ คือทองคำบนแผ่นดิน

และเข้าสู่ยุคโชติช่วงชัชวาลที่กระจายไปยังเกษตรกรทั้งประเทศ และเรื่องสุดท้ายคือเรื่องน้ำ ในอนาคตเราจะทำแก้มลิงยักษ์เก็บน้ำไว้ เราใช้ระบบจ่ายน้ำผ่านท่อเหมือนประปา แต่ทางที่ดี ต้องมีที่เก็บน้ำของตัวเอง เพื่อที่มีน้ำใช้ตลอด ตนยืนยันประเทศไทยไม่ได้ขาดน้ำ แต่ขาดวิธีการจัดการเก็บน้ำไว้ใช้ในยามหน้าแล้ง ประเทศไทยบริหารจัดการได้ ถ้าตั้งใจที่จะแก้ไข

ตนยืนยันว่าต้องพรรคไทยภักดีเท่านั้น เราต้องการให้ประเทศเข้มแข็ง เพราะทุกวันนี้ต้องยอมรับว่ามีปัญหาต่างๆ เยอะมาก สิ่งที่แก้ปัญหาต่างๆ ได้อย่างยั่งยืน คือต้องทำให้พี่น้องเกษตรกรอยู่ดีกินดี ลดรายจ่ายเพิ่มรายได้ เพราะพี่น้องเกษตรกรถือเป็นรากฐานที่สำคัญของประเทศ สำคัญที่สุดคือต้องห้ามโกง หากเจอรัฐบาลขี้โกง โครงการต่างๆ ที่เกษตรกรได้รับประโยชน์ ก็ไม่เกิดขึ้น แต่พวกเราไทยภักดีไม่ทำแบบนั้น เราเชื่อว่าเราจะเป็นพรรคการเมืองที่พี่น้องประชาชนฝากความหวังไว้ได้แน่นอน