สามนิ้วดิ้นอีก! “เวย์ ไทเทเนี่ยม” โพสต์หลังเจอดราม่าปล่อยเพลง พ่อมึง “ขออภัยที่ทำให้ใครรู้สึกไม่ดี”

0

สามนิ้วดิ้นอีก! “เวย์ ไทเทเนี่ยม” โพสต์หลังเจอดราม่าปล่อยเพลง พ่อมึง “ขออภัยที่ทำให้ใครรู้สึกไม่ดี”

จากกรณีที่เกิดประเด็นดรามาแฮชแท็ก #พ่อมึง ติดเทรนด์ทวิตเตอร์ ซึ่งเป็นเพลงใหม่ล่าสุดของวง HipHop รุ่นใหญ่ ไทเทเนียม ที่ปล่อยออกมาเมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม หลังจากที่ห่างหายไปกว่า 3 ปี แต่กลับมีดราม่าเกิดขึ้นเมื่อชาวเน็ตหลายคนที่ได้ฟัง ต่างวิพากษ์วิจารณ์กับเพลงดังกล่าว

โดยต่างมองว่าไทเทเนียม คล้ายสื่อสารออกมาว่าไม่ยอมรับในความสามารถของเหล่า HipHop รุ่นใหม่ บางส่วนมองว่าคือการเหยียดและมองว่ารุ่นใหม่ยังไม่มีความสามารถมากพอ และยังเชื่อว่าตัวเองเป็นตำนานผู้ริเริ่มแร็ปเป็นกลุ่มแรกๆ ของประเทศไทย ทำให้มู้ดของเพลงนี้เป็นไปในทางที่ด่าทอแร็ปเปอร์รุ่นใหม่

ซึ่งมีหลายคนได้วิพากษ์วิจารณ์ถึงกรณีดังกล่าวว่า อารมณ์ที่สัมผัสได้จากเพลงนี่คือ ไม่ชอบที่เด็กสมัยนี่ เก่งไวเกิน ไม่ชอบที่ข้ามหน้าข้ามตา ไม่ชอบที่มีคนฟังมากกว่าสำเร็จไวกว่า ด้วยเหตุผลว่าตัวเองมาก่อนแถมตัวเองเป็นคนเริ่มแร็พอับดับแรกๆของไทยซึ่งกว่าจะสำเร็จได้มันเหนื่อยและนาน จากที่ฟังคือเหมือนพี่อิจฉาเด็กอะ เหมือนไม่อยากปรับตัวทั้งที่โลกหมุนทุกวัน เหมือนพยายามจะบอกว่าแร็พจริงๆต้องกูเท่านั้นคนอื่น ไม่ใช่ของจริง ซึ่งถ้าคิดแบบนี้อยู่มันก็หมดยุคพี่ละแหละ เพลงนี้สื่อได้เยอะเลยว่าโตแต่ตัวเป็นไงเด็กจะไม่เคารพ เอานะพี่ ทุกวันนี้แร็พเปอร์รุ่นใหม่รวมถึงคนฟังแม่xยกไทเทอยู่ เหนือชั้นอยู่ละไม่มีใครดิสหรือไปก้าวก่ายเลยนะพี่น่าจะจบแบบตำนานสวยๆไป ไม่น่าปล่อยเพลงแบบนี้ออกมาเลย มันทำให้เห็นว่าความคิดที่ว่าไทเทอยู่คนละชั้นนั้นมันจริง ผิดนิดเดียวคือไม่ใช่ชั้นบน แค่นั้นเอง

#พ่อมึง จากเนื้อหาเพลงและ MV สรุป ง่ายๆ คือ เหยียดเด็กรุ่นใหม่ รุ่นเจน Z หาว่าเป็นของปลอมบ้าง อ้างความแก่ของตัวเอง ว่ากูสิของจริง กูเจ๋ง กูมาก่อน กูมันรุ่นพ่อเลยนะ ก็คืออ้างความแก่ของตัวเอง และไม่ยอมรับความเก่ง เด่น ดังของเด็กรุ่นใหม่ ดูรอบเดียวพร้อมกดตุ่ม unlike จบ

ล่าสุดทางด้าน เวย์ ไทเทเนี่ยม ได้โพสต์ข้อความผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัว ระบุว่า “จากสถานการณ์ที่เกิดขึ้นของเพลง “พ่อมึง” พวกเราไทยเทเนี่ยม อยากขอขอบคุณทั้งคำติชม รวมถึงกำลังใจดีๆ ที่ส่งเข้ามา ด้วยเจตนาของการทำเพลงนี้ขึ้นมานั้นไม่ได้เกิดจากการต้องการดิสใครใดๆ มันคือเพลงหนึ่งเพลงที่ตั้งใจให้ความบันเทิงกับคนที่รักในดนตรีฮิปฮอปตามแบบฉบับของไทยเทเนี่ยม และตามวัฒนธรรมของดนตรีฮิปฮอป อย่างไรก็ตามพวกเราต้องขออภัย ถ้าเพลงนี้ทำให้ใครรู้สึกไม่ดี หรือทำให้ใครผิดหวัง จากหัวใจของพวกเราจริงๆครับ

AND with that being said to all the Thai Hip Hop artists that been holding it down, keep killin it!! The Thai HipHop Scene is very much alive and strong and THAITANIUM couldnt be more proud of all the young artists representing for Thailand. Respectfully, THAITANIUM”