สหรัฐฯต้านไม่ไหว! ตัดหาง “ยูเครน” หันอุ้มสวีเดน-ฟินแลนด์ ขณะฝ่ายค้านแฉยับ ทำไบเดนขายหน้าไปทั่วโลก!

0

จากกรณีที่ทหารรับจ้างที่ยูเครนที่หลบซ่อนในชั้นใต้ดินของโรงงานเหล็ก ซึ่งเป็นป้อมปราการที่สุดท้ายในเมืองมาริอูโปล ที่ถูกปิดล้อม ยอมจำนนเริ่มอพยพออกมาเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา หลังถูกยิงระเบิดโจมตีต่อเนื่องมานานหลายเดือน 

ล่าสุดทางด้านเพจ World Update ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีที่สหรัฐ ดันหลังยูเครนไม่ไหว หันไปอุ้มฟินแลนด์ สวีเดน แล้วส่งทหารลุยโซมาเลียต่อ โดยอ้างอิงจากสำนักข่าวรอยเตอร์ ระบุว่า 

จากโพลสำรวจในสหรัฐ ตอนนี้ฝ่ายรัฐบาลเดโมแครต ที่เป็นพวกนิยมทำสงครามมีคะแนนนิยมดำดิ่งลดลงมากจากปัญหาเศรษฐกิจตกต่ำอย่างรุนแรง อัตราเงินเฟ้อกว่า 8.3% สูงที่สุดในรอบ 4 ทศวรรษ น้ำมัน ก๊าซ สินค้า มีราคาแพงขึ้นมากๆ อาหารจำเป็นขาดแคลนหายไปจากชั้นสินค้าห้างสรรพสินค้า นมผงสำหรับเด็กอันตรธานหายไปเกือบครึ่ง ทำให้ฝ่ายค้านรีพลับบลิกัน ที่เป็นพวกชาตินิยมจัด ได้ทีเล่นงานฝ่ายรัฐบาลเดโมแครตอย่างหนัก
โดยฝ่ายค้านรีพลับบริกัน สอดประสานร่วมกับรัสเซีย ขย่มปมฉาวข้อมูลใน Labtop หลุดจากนายฮันเตอร์ ไบเดน บุตรชายผู้นำสหรัฐ ในปมทุจริตบริษัทน้ำมันบิวริสมา และรับเหมาทำห้องแลปชีวภาพเชื้อไวรัสโคโรนา และเชื้อโรคติดต่ออันตรายในยูเครน และถูกรัสเซีย ทำลายและงัดข้อมูลมาแฉไม่หยุดหย่อน จนคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติ (UNSC) จัดประชุมเรื่องนี้ไป 3 ครั้งแล้ว ล่าสุดคือวันที่ 13 พ.ค.65 แต่ฝ่ายสหรัฐ นิ่งสนิทไม่สามารถตอบ ชี้แจงอะไรที่ประชุม UN ได้เลย
ที่ทำให้ชาวอเมริกันชาตินิยมโกรธแค้นเป็นกระแสมากตอนนี้ คือ อาหารนมผงขาดแคลนอย่างหนักสต็อคในประเทศหายไปกว่า 43% แต่สมาชิกสภาครองเกสหญิงจากฝ่ายค้านรีพลับริกัน บุกไปที่คลังนมผงบริเวณชายแดนสหรัฐ-แม็กซิโก ที่สงวนไว้ฟรีสำหรับผู้อพยพลี้ภัยต่างชาติเท่านั้น ห้ามเด็กชาวอเมริกันเอาไปกิน คลังแห่งนี้กลับมีนมผงมากมายมหาศาล จนเกิด”พายุทอร์นาโดความโกรธแค้น” ในชาวอเมริกันชาตินิยมอย่างรุนแรงมาก ส่งผลให้ฝ่ายรีพลับบลิกันจำนวนมากไม่ยอมโหวตผ่านกฎหมายให้เงินช่วยเหลือ (เงินกู้) ค่าอาวุธกับยูเครน มูลค่า 40,000 ล้านดอลลาห์ และนางมาร์จอรี เทย์เลอร์ กรีน ส.ส.รีพับลิกัน แฉผ่านรายการทีวีอีกว่ามีค่า “หัวคิวแผนฟอกเงิน” เข้ากระเป๋า NGOs ทั้งหลายที่ใกล้ชิดกับนักการเมืองและครอบครัวในสภา
เธอระบุว่าก่อนหน้านี้รัฐบาลสหรัฐให้เงินช่วยเหลือ (กู้) ยูเครนไปแล้ว 13,000 ล้านดอลลาห์ ถ้ารวมของใหม่จะเท่ากับ 53,000 ล้านดอลลาร์ หรือ 66% ของงบประมาณทั้งหมดของกระทรวงการต่างประเทศปีนี้เงินมากมายเหล่านี้ควรถูกใช้กับปัญหาต่างๆ ภายในประเทศ ซึ่งอยู่ในขั้นเลวร้ายสุดเป็นประวัติการณ์ เธอโวยว่ารัฐบาลไบเดน มีแผนมอบเงินช่วยเหลือแค่ 150 ล้านดอลลาร์ แก่ด้านเกษตรกรรมและอาหารโลก บรรดาเกษตรของสหรัฐฯ “อยู่บนขอบเหวที่ต้องปิดกิจการ” เกษตรกรในเขตของเธอพวกเขา “ได้รับความทุกข์ทรมานอย่างหนักจากเงินเฟ้อ และราคาน้ำมัน สารเคมีและค่าปุ๋ยที่พุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง”
พายุทอร์นาโดจากฝ่ายค้านรีพลับริกัน และคลังนมผงผู้อพยพนี้ ทำให้รัฐบาลไบเดน ถึงกับทรุดไม่กล้าดันกฎหมายช่วยอาวุธให้ยูเครนต่อ พยายามนิ่งเลี่ยงจะพูดเรื่องยูเครน ลอยแพทิ้งนายเซเลนสกี้ ผู้นำยูเครนให้เล่นมุกตลกรายวันไปก่อน สหรัฐเบี่ยงไปหาฟินแลนด์ สวีเดน เหยื่อซื้ออาวุธรายใหม่กระเป๋าหนักกว่าเร่งชวนผู้นำ 2 ชาตินี้ไปเยือนทำเนียบขาว สหรัฐ อ้างว่าก่อนจะเข้า NATO อาจใช้เวลากว่า 1 ปี จะไม่ปลอดภัยจากรัสเซีย รีบให้ไปลงนามซื้ออาวุธเยอะๆ มาตุนไว้ สหรัฐ ให้คำมั่นจะบริการหลังการขายปกป้อง ชนะแน่นอน
ยามนี้ยูเครน กลายเป็น “เผือกร้อน” ของสหรัฐ ที่หันเป้าหมายใหม่ โดยส่งทหาร 500 นายเข้าไปทำสงครามรอบใหม่ในโซมาเลีย ที่เพิ่งขอให้รัสเซียอารักขา , ยูเครน ยังเป็น “ภาระเกินตัว” จนทำให้สหภาพยุโรป (EU) กลับลำยูเทินน์ลงมติเอกฉันท์ให้ทุกชาติ “จ่ายค่าพลังงานรัสเซียเป็นเงินรูเบิล” ให้มีผลทันที อย่าไปขัดใจพ่อพระรัสเซียเขาอีก , แล้วให้ธนาคารสวิส ทะยอยปล่อยเงินรัสเซีย ที่ชาติยุโรปอื่นอายัดไว้ 6,000 ล้านดอลลาห์ , ให้ขาใหญ่ NATO ต่อสายตรงให้ผู้ก่อการร้าย Azov ห้องใต้ดินโรงงานเหล็กอาชอฟสตาล “จำนนยอมแพ้”
ชุดแรก 307 ราย , ล่าสุด ณ วันที่ 18 พ.ค.65 ช่วงค่ำยอมจำนนเพิ่มกว่า 600 ราย รวมสะสมกว่า 959 ราย ในจำนวนนี้บาดเจ็บ 80 ราย และยังทะยอยเดินชูมือออกมายอมจำนนตลอดเวลา คาดว่าจะใช้เวลา 2 วัน จึงจะครบทุกคน รวมแล้วคาดว่าเกิน 1,200 คน ผู้ที่ไม่ได้บาดเจ็บจะถูกพาตัวไปสอบสวนควบคุมที่เมืองยีเลียนัฟก้า สาธารณรัฐโดเนตสก์..ตอนนี้ถ้าใครไปถามผู้นำสหรัฐ และยุโรป ประเด็นสงครามยูเครน..ก็คงจะตอบอ้อมแอ้มว่า “ไม่ค่อยสนิทกันแล้ว” ฟินแลนด์ สวีเดน รีบบินไปทำเนียบขาวนะ บริษัทอาวุธเตรียมแคทตาล็อกไว้ให้เลือกเยอะแพงๆ ทั้งนั้น