เปิดภาพทหารยูเครนถูกขังในเมืองสมัยWW2 เค้นสอบใครเคยสังหารชาวรัสเซีย!ส่อชะตาขาด

0

จากที่ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ได้โพสต์ข้อความลง Blockdit เป็นการเปิดเผยถึงการจับกุมทหารของยูเครน โดยกองทัพรัสเซียนั้น

ทั้งนี้ ดร.ปฐมพงษ์ ระบุว่า “นายทหารอเมริกันที่ขอยอมจำนนในยูเครน ถ้าไม่มีการขอแลกเปลี่ยนตัว อาจโดนประหารชีวิตในรัสเซีย บางแหล่งข่าวบอกว่าเป็นพลเอก บางแหล่งข่าวบอกว่าเป็นทหารเรือ เดี๋ยวคงกระจ่างครับ

กระทรวงกลาโหมรัสเซียแถลง กองทัพรัสเซียได้ 1.สังหารกลุ่มทหารยูเครนไปได้ 470 คน 2.ถล่มหน่วยคลังแสงกองทัพอีก 68 แห่ง”

ต่อมาวันที่  18 พฤษภาคม 2565 ดร.ปฐมพงษ์ ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพลง Blockdit อีกครั้งว่า “ข่าวเช้ามืดวันนี้ บอกว่ากองทัพรัสเซียยิงขีปนาวุธถล่มค่ายทหารในยูเครนซึ่งเป็นที่ฝึกที่เมือง Desna เมื่อวานนี้ มีกลุ่มทหารยูเครนพร้อมด้วยครูผู้สอนจากชาติตะวันตกตายไปไม่น้อยกว่า 250 ถึง 300 คน”

“อีริค ออลสันที่ผมเคยนำเสนอ และบอกว่ายังไม่มีการยืนยัน บางสื่อบอกว่าแท้จริงแล้วเป็นหน่วยซีลเก่า สังกัดกองทัพเรือ มียศในกองทัพเรือคือพลเรือเอก (Navy admiral) ก่อนหน้านี้ สื่อเอารูปคนหน้าตาคล้ายกับเขามาลง อเมริกาใช้งานทหารเรือนอกราชการเพื่อไม่ต้องการให้หน่วยงานรัฐเข้าไปเกี่ยวข้อง

นอกจากนี้ นักวิชาการชื่อดังจากมหาวิทยาลัยมหิดล ยังได้เปิดเผยถึงการเข้าจับกุมนายทหารที่สำคัญอีกว่า “หลังจากนายทหารระดับเสนาธิการนาโต้ ออกมาขอยอมแพ้เพื่อรักษาชีวิตที่มารีอูปอลแล้ว นายทหารอีก 10 นาย ออกมาขอยอมแพ้เช่นเดียวกัน รัสเซียจะพากลับไปรับโทษที่รัสเซีย ถ้าเป็นเชลยสงครามที่เคยมีประวัติสังหารชาวรัสเซียมาก่อน ไม่น่ารอดครับ

ข่าวขยะจากหนังสือพิมพ์ไทยรัฐครับ เปลืองเงินเปล่าๆ ถ้าคิดจะซื้อหนังสือพิมพ์ฉบับนี้เพื่ออ่านข่าวต่างประเทศ ขยะจริงๆ ครับ

ที่จริงแล้ว ที่ระส่ำคือกองทัพยูเครน กลับตรงกันข้ามกันครับ ตอนนี้มีกลุ่มก่อการร้ายหลายคน รวมทั้งนายทหารจากนาโต้ขอยอมแพ้ รัสเซียกำลังพาไปรีดข้อมูลที่มอสโคว์อยู่”

ล่าสุดวันนี้ 19 พฤษภาคม 2565 ดร.ปฐมพงษ์ ได้ออกมาให้ข้อมูลถึงกลุ่มก่อการร้ายที่เข้ามอบตัวกับกองทัพรัสเซีย ซึ่งรายงานข่าวระบุถึงสถานที่คุมขังว่า

“กลุ่มก่อการร้ายที่มอบตัว ถูกรัสเซียนำไปไหน? รัสเซียคุมเข้มนำทหารของยูเครนไปกักขังไว้ที่แค๊มป์กักตัวในเมือง Rostov-on-Don ซึ่งเป็นเมืองที่รัสเซียใช้คุมขังนักโทษสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ดูภาพรวมแล้ว ถ้าเป็นพวกที่มีประวัติอาชญากรรม เคยสังหารชาวรัสเซียมาก่อน ไม่มีทางรอดแน่นอนครับ”

ก่อนหน้านี้ กระทรวงกลาโหมรัสเซียแถลงในวันอังคารที่ผ่านมาว่า ในรอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา มีนักรบยูเครนซึ่งยังคงอยู่ภายในโรงงานเหล็กกล้าอาซอฟสตัล ที่เมืองมาริอูโปล จำนวน 265 นายได้วางอาวุธและยอมจำนน ซึ่งรวมถึงนักรบ 51 นายที่ได้รับบาดเจ็บและได้รับการส่งตัวไปรักษาในโรงพยาบาลในเมืองโนโวซอฟสก์ทางตะวันออกของยูเครนซึ่งรัสเซียควบคุมอยู่

ส่วนในกรุงมอสโก ดมิตริ เปสคอฟ โฆษกเครมลินไม่ตอบคำถามใดๆ ของพวกผู้สื่อข่าว ซึ่งต้องการทราบว่าทหารจากอาซอฟสตัลจะได้รับการปฏิบัติในหน้าที่เป็นอาชญากร หรือเป็นเชลยศึก

เปสคอฟ ตอบเพียงว่า ประธานาธิบดีวลาดิมีร์ ปูติน “ให้คำรับประกันว่าพวกเขาจะได้รับการปฏิบัติอย่างสอดคล้องตามกฎหมายระหว่างประเทศต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง”

ขณะที่ในอีกด้านหนึ่ง วยาเชสลาฟ โวโลดิน ประธานสภาล่างของรัฐสภารัสเซีย แถลงว่า “พวกอาชญากรไม่สมควรถูกนำไปเป็นเชลยแลกเปลี่ยน”