คนอเมริกัน ขับไล่ “ไบเดน” ขณะ EU ยอมจำนน ไฟเขียวซื้อแก๊สจากรัสเซีย

0

เจ๊งทั้งขบวน!? “อเมริกันชน” เอือม “ไบเดน” คะแนนนิยมต่ำที่สุดในประวัติการ ขณะ EU ยอมจำนน ไฟเขียวซื้อแก๊สจากรัสเซีย!?

เรียกได้ว่าในขณะนี้ทั้งโลกกำลังประเชิญกับวิกฤตน้ำมัน และก๊าซธรรมชาติที่มีราคาสูงขึ้น เนื่องจากการคว่ำบาตรรัสเซีย ของประเทศฝั่งยุโรป และสหรัฐฯ รวมถึงกลุ่มพันธมิตร จนส่งผลกระทบเป็นวงกว้าง

ในช่วงที่ผ่านมา ทางฝั่งสหภาพยุโรป หรือ EU ถือว่าเป็นกลุ่มตัวตั้งตัวตีสำคัญในการคิดมาตรการคว่ำบาตรรัสเซีย แลพเพิ่มระดับให้มีความรุนแรงมากยิ่งขึ้น แต่ผลที่ได้กลับตรงกันข้าม

นอกจากไม่สามารถที่จะเล่นงานรัสเซียได้แล้ว ยังส่งผลกระทบรุนแรงกับประเทศในกลุ่มของตนเองอย่างมาก ทำให้หลายๆประเทศที่เป็นสมาชิก EU ออกมาเคลื่อนไหว ไม่เห็นด้วยกับการคว่ำบาตรบ่อยครั้ง

ล่าสุดทางด้านของ คณะกรรมาธิการยุโรปได้ออกคำแนะนำที่ปรับใหม่ โดยมีเนื้อหาระบุว่า ไม่ได้มีการห้ามบริษัทต่างๆ เปิดบัญชีธนาคารกับก๊าซพรอมแบงก์ และจะช่วยให้พวกเขาซื้อก๊าซธรรมชาติจากรัสเซียตามกรอบมาตรการคว่ำบาตรที่อียูกำหนด

ทั้งนี้ทางด้านของแหล่งข่าวผู้ใกล้ชิดกับบริษัทต่างๆในยุโรป ได้เริ่มดำเนินทำตามคำเรียกร้องของรัสเซียแล้ว ในขณะที่ทางด้านของ Eni SpA บริษัทยักษ์ใหญ่ทางพลังงานของอิตาลี ก็ได้เปิดเผยว่า จะเคลื่อนไหวเปิดบัญชีทั้งในสกุลเงินรูเบิลและยูโรกับก๊าซพรอมแบงก์ในวันที่ 18 พ.ค.65

นอกจากนี้ทางด้านของ สหรัฐ ก็เรียกได้ว่าวิกฤตหนัก จากผลสำรวจพบว่า มีชาวอเมริกันชน จำนวนสูงถึง 65% ที่เปิดเผยว่ารายได้ของครอบครัวลดลงต่ำกว่าค่าครองชีพ สืบเนื่องจากภาวะเงินเฟ้อที่พุ่งทะยาน ผลก็คือมีประชาชนเพียง 33% ที่พอใจแนวทางบริหารจัดการเศรษฐกิจของไบเดน

นอกจากนี้ผลสำรวจยังได้ระบุอีกด้วยว่า มีประชาชนอเมริกันถึง 75% มองว่า ประเทศของพวกเขากำลังมุ่งหน้าไปผิดทาง

ส่งผลให้คะแนนนิยมของ ประธานาธิบดีโจ ไบเดน แห่งสหรัฐ ดำดิ่งแตะระดับต่ำสุดรอบใหม่นับตั้งแต่ดำรงตำแหน่ง โดยมีคะแนนนิยมเหลือเพียงแค่ 39% และคะแนนความไม่พึงพอใจสูงถึง 56%