ยิ่งกว่าแดนนรก! ทหารยูเครนสาวไส้ แฉยับสมรภูมิรบ ผู้บังคับกองพันสั่งเก็บกำลังพล ใครหมดประโยชน์ให้ยิงทิ้ง!?

0

หลังจากที่ช่วงต้นเดือนพ.ค. 2565 ที่ผ่านมา มีรายงานจากสื่อยักษ์ใหญ่ระดับโลก ถึงเบื้องหลังการสู้รบ ที่ทหารรับจ้างคู่หูของมือสไนเปอร์วาลี ออกมาแฉวีรกรรมช่วยยูเครนต่อสู้กับกองทัพรัสเซีย โดยทหารนายนี้ให้คำนิยามว่า ที่ยูเครน ยิ่งกว่านรก เพราะเกือบเอาชีวิตไม่รอดมาแล้ว

ล่าสุดสื่อเดอะซัน ได้รายงานตีแผ่ข้อมูลสะเทือนใจใน สมรภูมิยูเครน ว่า ทหารรัสเซียหลายนายที่ถูกกองทัพยูเครนจับกุมเปิดเผยตรงกันว่าผู้บังคับการกองกำลังรัสเซียเลือกสังหารเจ้าหน้าที่ในบังคับบัญชาซึ่งได้รับบาดเจ็บแทนที่จะทำการรักษา

โดยมีข้อมูลระบุว่า ทหารยศพันโทนายหนึ่งเป็นคนลงมือยิงทหารจำนวนมากในสังกัดด้วยตัวเอง หลังพบว่าได้รับบาดเจ็บจากการทำภารกิจ ผู้บังคับการนายนี้ถามทหารว่าสามารถเดินได้ไหมและเมื่อคำตอบคือไม่ ทหารนายนั้นก็ถูกผู้บังคับการสังหารด้วยการยิง

จากคลิปวิดีโอสัมภาษณ์ โดยนายโวโลดิมีร์ โซลคิน นักข่าวชาวยูเครน ทหารรัสเซียที่ถูกคุมขังยังกล่าวอีกว่าพวกผู้บังคับการยัง “ทำให้บาดแผลของพวกเขาเสร็จสิ้น” เมื่อนายโซลคินถามว่าคำพูดดังกล่าวหมายความว่าอย่างไร ทหารรัสเซียชี้แจงว่า ก็แค่นั้น… ทหารที่นอนบาดเจ็บอยู่บนพื้นถูกผู้บังคับกองพันยิงจนตาย

ทหารอีกนายกล่าวเสริมว่า “ผู้พันเดินไปเดินมา ยิง 4 หรือ 5 ครั้ง พวกเขาควรได้รับการรักษา ได้รับความช่วยเหลือ พาตัวออกจากที่นั่น ผู้พันทำเพียงยิงทหารพวกนั้นจนตาย” ทั้งนี้ยังไม่มีรายงานชี้ชัดว่าเหตุการณ์ที่ทหารรัสเซียกลุ่มนี้เอ่ยถึงเกิดขึ้นในพื้นที่ใดในยูเครน

 

ขณะที่หน่วยข่าวกรองอังกฤษระบุอ้างว่า ตั้งแต่รัสเซียเปิดฉากปฏิการพิเศษทางทหารในยูเครนเมื่อวันที่ 24 ก.พ.2565 รัสเซียสูญเสียกำลังพลมากกว่า 1 ใน 3 ของกองกำลังทั้งหมดที่ยกทัพเข้ารุกรานยูเครน นอกจากนี้อาวุธยุทโธปกรณ์จำนวนมาก โดยเฉพาะรถถัง ซึ่งถูกฝ่ายยูเครนทำลายจนพังยับจำนวนมาก ทั้งนี้สื่อต่างประเทศจำนวนมาก ก็วิเคราะห์และชวนให้มองอีกมุมหนึ่งว่า ในเมื่อยูเครนได้รับอาวุธด้อยประสิทธิภาพไปจำนวนมากขนาดนั้น ต้องคิดให้ดีว่า ใครกันแน่ที่ควรเป็นฝ่ายแพ้ยับเยิน