ดร.ปฐมพงษ์เผยรัสเซียรวบแล้ว 4 ปลาตัวใหญ่คารง.เหล็ก! คอนเฟิร์มมี “นายพลสหรัฐ”

0

จากที่ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ได้เปิดเผยสถานการณ์ในยูเครน และการจับกุมระดับนายทหารผ่านการโพสต์ Blockdit ซึ่งเป็นที่ถูกกล่าวถึงเป็นอย่างมากนั้น

โดยเมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม 2565  ดร.ปฐมพงษ์ ได้ออกมาเปิดเผยผ่าน Blockdit ต่อเนื่องถึงข่าวการจับกุมว่า “นายทหารอเมริกันที่ขอยอมจำนนในยูเครน ถ้าไม่มีการขอแลกเปลี่ยนตัว อาจโดนประหารชีวิตในรัสเซีย บางแหล่งข่าวบอกว่าเป็นพลเอก บางแหล่งข่าวบอกว่าเป็นทหารเรือ เดี๋ยวคงกระจ่างครับ”

“นาโต้กำลังพ่ายแพ้ยับเยินในยูเครน:หมดสภาพเลย คนที่ 2 ที่เดินก้มหน้าคือนายพลอีริก ออลสัน (Eric Olson) จากกองทัพอเมริกา  ขอยอมจำนนพร้อมด้วยนายทหารระดับเสนาธิการของนาโต้อื่นๆ อีก 5 นาย โดยมีนายทหารกองกำลังบูรพาจากไครเมีย (สัญลักษณ์ Z) ควบคุมตัว”

ต่อมา นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ได้เปิดเผยข้อมูลที่น่าสนใจอีกครั้ง โดยระบุถึงการเข้าปฏิบัติการณ์ของรัสเซีย พร้อมด้วยการจับกุมนายทหารคนสำคัญว่า

“กระทรวงกลาโหมรัสเซียแถลงวันนี้ว่าในรอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมานี้ กองทัพรัสเซียได้ 1.สังหารกลุ่มทหารยูเครนไปได้ 470 คน 2.ถล่มหน่วยคลังแสงกองทัพอีก 68 แห่ง”

ล่าสุดวันนี้ 18 พฤษภาคม 2565 ดร.ปฐมพงษ์ ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพลง Blockdit อีกครั้ง โดยมีข้อมูลแจ้งถึงความคืบหน้าในการควบคุมตัวนายทหารจากโรงงานเหล็กของยูเครนว่า

“ข่าวเช้ามืดวันนี้ บอกว่ากองทัพรัสเซียยิงขีปนาวุธถล่มค่ายทหารในยูเครนซึ่งเป็นที่ฝึกที่เมือง Desna เมื่อวานนี้ มีกลุ่มทหารยูเครนพร้อมด้วยครูผู้สอนจากชาติตะวันตกตายไปไม่น้อยกว่า 250 ถึง 300 คน”

“อีริค ออลสันที่ผมเคยนำเสนอ และบอกว่ายังไม่มีการยืนยัน บางสื่อบอกว่าแท้จริงแล้วเป็นหน่วยซีลเก่า สังกัดกองทัพเรือ มียศในกองทัพเรือคือพลเรือเอก (Navy admiral)

ก่อนหน้านี้ สื่อเอารูปคนหน้าตาคล้ายกับเขามาลง อเมริกาใช้งานทหารเรือนอกราชการเพื่อไม่ต้องการให้หน่วยงานรัฐเข้าไปเกี่ยวข้อง

https://www.blockdit.com/posts/6281ca5124dfdf0ce39d483a

https://www.blockdit.com/posts/6281cb3624dfdf0ce39e0b86

สื่อบางสำนักแต่งเรื่องว่า ‘เขาบังเอิญไปเที่ยวที่โรงงานเหล็กที่มารีอูปอลของยูเครนเลยถูกจับ’ ว่าตามข่าวนะครับ

เขาเป็น 1​ ในปลาตัวใหญ่ 4 ตัวที่รัสเซียจับได้ ปลาตัวที่ 1 เป็นชาวอเมริกัน ปลาตัวที่ 2 เป็นชาวแคนาดา ปลาตัวที่ 3 เป็นชาวอเมริกันอีก ปลาตัวที่ 4 เป็นชาวอังกฤษ”