สื่อ 2 ฝั่ง ยืนยันตรงกัน “ยูเครน” ยอมแพ้ สั่งทหารวางอาวุธ

0

โค้งสุดท้าย ใกล้จบแล้ว!? สื่อ 2 ฝั่งยืนยันตรงกัน “ยูเครน” ยอมแพ้ สั่งทหารวางอาวุธ หลังถูกถล่มฐานที่มั่นสำคัญ!?

ดูท่าแล้ววิกฤตสงคราม ยูเครน-รัสเซีย น่าจะจบลงในอีกไม่นาน หลังจากที่ ยูเครน แตกพ่ายพื้นที่มั่นสำคัญอย่าง Azovstal และประกาศยอมแพ้ในที่สุด แม้ว่าสื่อยุโรปจะประโคมข่าวว่า รัสเซีย เป็นผู้แพ้และถอยไปเอง แต่ความจริงนั้นคนละเรื่อง

โดยทางด้านของ เพจสาธารณะ World Maker ได้รายงานข่าวด่วนเมื่อช่วงดึกของวันที่ 17 พ.ค.65 โดยเปิดเผยว่า BREAKING! แตกไปอีก 1 ล่าสุดสื่อ 2 ฝั่งยืนยันแล้ว ยูเครนยอมแพ้ใน Azovstal สั่งทหารวางอาวุธ จำนนต่อรัสเซีย โดยมีรายละเอียดว่า

ล่าสุดสื่อทั้ง 2 ฝั่งยืนยันอย่างเป็นทางการแล้ว !!! ยูเครนสั่งทหารในโรงเหล็ก Azovstal ทั้งหมดวางอาวุธยอมแพ้ต่อกองทัพรัสเซีย ! เร่งอพยพออก หลังขาดแคลนน้ำและอาหารหนัก เนื่องจากโดนรัสเซียปิดล้อมทุกทาง !

สื่อของรัสเซีย อินเดีย ยูเครน และสื่อตะวันตกที่ทำข่าวในรัสเซีย รายงานว่ากลุ่มกองพัน Azov กว่า 265 คนที่ยังไม่เสียชีวิตจากการโดนถล่ม ได้วางอาวุธเพื่อมอบตัวต่อกองทัพของรัสเซียแล้ว โดยมี 51-53 คนในนั้นได้รับบาดเจ็บสาหัส

ตอนนี้ยังไม่เปิดเผยตัวเลขอื่น ๆ ออกมา แต่ตามคาดการณ์จากหลายฝ่ายคิดว่าจะมีทหารยูเครนทั้งหมดราว 2000 นายที่ถูกในบริเวณนั้น รอสรุปตัวเลขอย่างเป็นทางการอีกครั้ง !

ทางสื่อของยูเครนเสนอให้รัสเซียแลกเปลี่ยนนักรบ Azovstal ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัสกับเชลยศึกของรัสเซีย ตามขั้นตอนการแลกเปลี่ยนนักโทษ ซึ่งทางรัสเซียยังไม่ได้แสดงความเห็นในเรื่องนี้ แต่กล่าวว่าผู้ได้รับบาดเจ็บจะถูกส่งไปยังโรงพยาบาลในเขต Donetsk ซึ่งเป็นเขตปกครองของรัสเซียและพันธมิตร

รอติดตามความคืบหน้ากันต่อไปว่าจะมีการแลกเชลยศึกหรือไม่ ? แล้วสงครามในยูเครนจะใกล้จบลง หรือจะขยายวงใหญ่เป็นสงครามของรัสเซีย-นาโต้แทน ?? การเมืองโ,กกำลังมาถึงช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อที่สำคัญอีกครั้งหนึ่งแล้ว !