ทหารยูเครน แฉผ่านสื่อ ยุทโธปกรณ์สหรัฐฯ ใช้งานไม่ได้จริง จงใจหลอกกองทัพยูเครนไปล่อเป้ารัสเซีย!

0

“ทหารยูเครน” เหลืออด! แฉผ่านสื่อ ยุทโธปกรณ์สหรัฐฯ เสื่อมสภาพใช้งานไม่ได้จริง จงใจหลอกใช้ ส่งกองทัพยูเครนไปล่อเป้ารัสเซีย!

โดยทางด้านของ ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา สังกัดมหาวิทยาลัยมหิดล ได้โพสต์ข้อความพร้อมคลิป ที่ทางด้านของทหารยูเครน ออกมาแฉขบวนการรัฐบาลสหรัฐ ว่าไม่มีความจริงใจในการช่วยสู้รัสเซีย โดยมีรายละเอียดว่า

“คลิปนี้ ทหารยูเครนออกมาแฉว่าขีปนาวุธต่อต้านเครื่องบินและรถถังต่างๆ ที่อเมริกาส่งไปให้มีจำนวนมากแบตเตอรี่เสื่อมสภาพแล้ว ใช้ไม่ได้ในการรบแล้ว ถ้าใช้ก็ยิงผิดเป้า แสดงให้เห็นชัดว่ารัฐบาลอเมริกาจงใจให้ทหารยูเครนไปตาย ต้องการให้ทหารยุเครนรบเพื่ออเมริกาจนคนสุดท้ายนั่นเอง”

https://www.blockdit.com/posts/6282448f78582385c2f0abbf

ซึ่งก่อนหน้านี้ ดร.ปฐมพงษ์ ก็ยังได้ลงคลิป ทหารยูเครนอีกคนหนึ่ง ที่ได้ออกมาเปิดเผยในทำนองเดียวกันว่า ถูกหลอกให้มาร่วมรบ แต่ผู้บังคับบัญชาต่างพากันหนี จะมีก็แต่ทหารยศน้อยๆที่ต้องสู้แทน โดยมีรายละเอียดว่า

“เรื่องมันเศร้าในยูเครนครับแม่จำเนียร เห็นข่าวนี้ วันนี้ตอนเช้า ทหารยูเครนออกมาสารภาพว่า ‘ถูกหลอกให้มารบกองทัพยูเครนไม่มีฟื้นใหญ่และไม่มีเครื่องบินช่วยสนับสนุนการสู้รบทางอากาศ ผู้บังคับบัญชาพากันหนีสนามรบจากไปดื้อๆ ปล่อยให้ลูกน้องตายในสมรภูมิ’ (We got fooled into this war -Youraviation and Artillery are not working, Your Commander has
run away and left us to die) คือความจริงอีกด้านที่สื่อไม่รายงาน เซเลนสกีกำลังขอทานอาวุธ อาหารและเงินจากนาโต้ อยู่แต่สะดุดเพราะวุฒิสมาชิกแรนด์ พอลออ
กมาขวาง”

https://www.blockdit.com/posts/6282420d92d289feafedf27d

ขอขอบคุณข้อมูลจาก – ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์