รัสเซียเหนือชั้น!ใช้ฤดูหนาวหยุดส่งแก๊ส-น้ำมันยุโรป เคยชนะศึก2ครั้งใหญ่ด้วยความหนาว?

0

จากที่ไพศาล พืชมงคล อดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี พูดถึงรัสเซียจับกุมนายทหารคนสำคัญ ทำให้มีนักวิชาการอย่างอาจารย์เจษฎ์ เข้ามาแย้งโดยอ้างว่าเป็นข่าวปลอม กระทั่งล่าสุดมีข้อมูลออกมาอย่างน่าสนใจกับความจริงที่เกิดขึ้น!?!

ทั้งนี้นายไพศาล ได้โพสต์เฟซบุ๊กไว้บางช่วงที่สำคัญคือ “วันนี้มีข่าวจากยูเครน และรอยืนยันว่า รัสเซียประสบความสำเร็จสามารถจับนายพลคนสำคัญของสหรัฐและอังกฤษได้แล้ว และยังมีอีกหลายคน ที่รัสเซียรอจับกุมอยู่”

ต่อมาเมื่อข้อความพร้อมภาพดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ก็ปรากกว่ามีบุคคลเข้ามาร่วมแสเดงความคิดเห็นจำนวนหนึ่ง ซึ่งรวมทั้งรศ.ดร.เจษฎา เด่นดวงบริพันธ์ หรือ อาจารย์เจษฎ์ อาจารย์ประจำภาควิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ทำให้นายไพศาล ต้องเข้ามาตอบคอมเมนต์ด้วยตัวเอง

Jessada Denduangboripant ข่าวปลอมล่าสุด จากฝั่งติ่งปูตินครับ! อ้างว่า มีข่าวด่วน จับนายพลสหรัฐ ที่ยอมมอบตัวจากโรงงานเหล็ก Asovstal ที่เมืองมาริอูโปล ประเทศยูเครน !? แต่ไม่ใช่นะครับ มันเป็นภาพข่าวเก่าของเชลยทหารชาวยูเครน

Paisal Puechmongkol ในข่าวเขาก็ระบุว่าแหล่งข่าวมาจากยูเครนอยู่ระหว่างรอการยืนยันอ่านหนังสือให้เข้าใจนะครับอย่ามั่วคนจะหัวเราะเยาะเอา

ล่าสุดวันนี้ 17 พฤษภาคม 2565 นายไพศาล ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความลงเฟซบุ๊กถึงกรณีดังกล่าวอีกครั้ง ซึ่งมีความน่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะการกล่าวถึงนักวิชาการบางคนที่ทำใจยอมรับไม่ได้ถึงความพ่ายแพ้ของยูเครนว่า

ฐานทัพนาโต้แหล่งสุดท้ายในภาคใต้ของยูเครน คือที่ โรงเหล็ก พื้นที่ราว 4 ตารางกิโลเมตร ที่สลับซับซ้อนลึก 30 ชั้น และเป็นฐานบัญชาการของนาโตในพื้นที่ภาคใต้ของยูเครนนั้น

เป็นอันว่า รัสเซียยึดได้โดยสมบูรณ์แล้ว หลังจากยึดพื้นที่ภาคใต้ และใช้วิธีล้อมโรงเหล็กนี้ บีบบังคับ จนบรรดาทหารหลายชาติพันธุ์ที่ซ่อนตัวอยู่ในโรงเหล็กนี้ และวันนี้ ก็มีการยอมจำนนมอบตัวหมดสิ้นแล้ว

ในบรรดาผู้มอบตัวมีระดับผู้บัญชาการ จากหลายชาติรวมทั้งจากสหรัฐด้วย นายทหารนาโต้จากหลายชาติได้ถูกส่งตัวไปยังมอสโก เพื่อนำมาแถลงข่าวกันต่อไปเป็นลำดับด้วยความใจเย็น

ข่าวการปราชัยและการถูกจับตัวนายทหารนาโต้ที่อู่ต่อเรือนี้ ทำให้กองเชียร์สหรัฐและยูเครน โดยเฉพาะนักวิชาการ ที่ตั้งตนเป็นผู้เชี่ยวชาญเรื่องสงคราม ทำใจไม่ได้ ออกอาการเสียกริยาเที่ยวอาละวาดด่าคนโน้นคนนี้เรื่อยไป

ผมเคยเตือนไว้แล้วว่า ชัยชนะและปราชัยในสงครามนั้นไม่ได้ขึ้นอยู่กับกองเชียร์ ดังนั้นอย่าหวั่นไหวทุ่มเทใจไปกับสงครามมากไป จะทำให้ เสียอาการกิริยาจนหมดท่านักวิชาการไป

เพราะชัยชนะและปราชัยนั้นขึ้นอยู่กับผลจริงในสนามรบว่าฝ่ายใดสามารถบรรลุ เป้าหมายของสงครามได้ ฝ่ายนั้นก็ชนะ ขณะนี้รัสเซียสามารถบรรลุเป้าหมายสงคราม โดยทั่วไป คือสามารถยึดพื้นที่ยูเครนตะวันออกและภาคใต้ได้เป็นจำนวนมาก

และอยู่ระหว่างการยึด-ครอง-สถาปนาการปกครอง-จัดระบบบริหารพื้นที่เหล่านี้ ให้เป็นไปตามแบบแผนของรัสเซีย รวมทั้งการใช้เงินรูเบิ้ลด้วย ซึ่งรัสเซียเคยประกาศว่าจะอยู่ในพื้นที่นี้ตลอดไป

การยึดครองพื้นที่ดังกล่าว เป็นการบรรลุยุทธศาสตร์ของรัสเซียในการยึดรอบทะเลดำ ทั้งพื้นที่เหล่านี้เป็นแหล่งทรัพยากรสำคัญมาก จากนั้นก็ให้ประชาชนในพื้นที่ติดต่อกันลงประชามติเพื่อมารวมกับรัสเซีย โดยไม่จำเป็นต้องสู้รบ เพราะไม่มีทหารยูเครนอยู่ในพื้นที่เหล่านี้นานแล้ว ซึ่งกำลังทำอยู่หลายเมือง!!!

รัสเซียใจเย็นได้อย่างสบายเพราะได้รับชัยชนะในสงครามการเงินและสงครามเศรษฐกิจ โดยเฉพาะสามารถรับมือกับการคว่ำบาตรด้านพลังงานได้อย่างมีชัย

รัสเซียใจเย็นไปเรื่อยๆ อีกไม่นานฤดูหนาวก็จะมาแล้ว!!! รัสเซียก็สามารถใช้ฤดูหนาว กดดันประเทศยุโรปให้จำเป็นต้องยอมตามรัสเซีย มิฉะนั้นก็ไม่ส่งแก๊สและน้ำมันให้

การใช้ความหนาวเป็นอาวุธในการศึกนั้น รัสเซียประสบชัยชนะยิ่งใหญ่มาแล้ว 2 ครั้งคือสงครามกับนโปเลียนแห่งฝรั่งเศส และสงครามกับเยอรมันในสงครามโลกครั้งที่ 2 ถ้ามองสภาพสงครามอย่างนี้ ก็จะสนุกสนาน ไม่เป็นทุกข์เป็นร้อนจนกระทั่งเสียอาการเมื่อฝ่ายที่ต้องการเชียร์พ่ายแพ้”