ผู้นำหลายประเทศ ต่อสายตรงหา “ปูติน” ขอยอมแพ้ ผ่านสื่อตะวันตกเท่านั้น!

0

ยิ่งสู้ยิ่งไม่มีทางชนะ!? ผู้นำหลายประเทศ แห่ต่อสายตรงหา “ปูติน” ขอยอมแพ้ แต่มีข้อแม้ ขอประกาศออกสื่อตะวันตกเท่านั้น!?

ล่าสุดทางด้านของ เพจสาธารณะชื่อ World Update ได้เปิดเผยถึง นักรบ Azov ใต้โรงงานเหล็กยอมจำนนเพียบ แต่ยูเครน ประกาศชนะใหญ่อีกแล้ว โดยอ้างอิงมาจาก RT , สาธารณรัฐโดเนตสก์ รัสเซีย และ สื่ออิสระยูเครน โดยมีรายละเอียดว่า

จากกรณีกองทัพสาธารณรัฐโดเนตสก์ (DPR) และนักรบสุดโหดเชเชน โดยการสนับสนุนจากรัสเซีย มีชัยชนะเหนือเมืองท่ามาริอูปอล เมื่อวันที่ 21 เม.ย.65 นั้น ทำให้ผู้ก่อการร้าย Azov NATO จับตัวประกันเด็กทารก เด็ก ผู้หญิง คนชรา ราว 500 ราย ลงไปกักตัวในห้องใต้ดินเขาวงกต ใต้โรงงานเหล็กอาชอฟสตาล และโดนทางทหารพันธมิตรรัสเซีย ปิดล้อม แล้วถล่มอย่างหนัก รัฐบาลยูเครน และ NATO ได้หลอกให้ผู้ก่อการร้าย Azov สู้ต่อไปจะยกกองทัพเรือนแสนมาช่วย ชนะแน่นอน

เวลาผ่านไปไม่เป็นไปตามคำสัญญา แม้ทางผู้นำ NATO หลายชาติจะหมั่นเพียรโทรสายด่วนรัวๆ หาประธานาธิบดีวลาดีเมียร์ ปูตินแห่งรัสเซีย , รมต.ต่างประเทศ , รมต.กลาโหม สักเท่าใดเพื่อขอปล่อยตัวให้ผู้ก่อการร้ายฝ่ายตนเดินลอยนวลเท่ๆ กลับบ้าน

แต่ก็ได้รับคำตอบอย่างสุภาพจากรัสเซียว่า “ไม่ปล่อย” ยิ่งขอความเมตตาปราณีเท่าใด ฝ่ายรัสเซียยิ่งถล่มหนักขึ้นเท่านั้น จนต้องยอมปล่อยตัวประกันออกมากว่า 500 คน ส่วนผู้ก่อการร้ายกล้าเนียนแฝงตัวเป็นพลเรือนออกมาก็ไม่รอดถูกจับได้

จากนั้นฝ่ายรัสเซีย ได้ใช้โรงงานเหล็กอาชอฟสตาล เป็น “สถานที่ทดลองอาวุธใหม่ๆ ในสนามรบจริง” ท่ามกลางการขาดแคลนอาหาร น้ำ เวชภัณฑ์ และกระสุนปืนขอพวก Azov จนล่าสุดรัสเซียใช้ระบบจรวดหลายลำกล้อง BM-21 Grad

โดยใช้จรวดเพลิง MZ-21 (9M22S) 122 mm. เทอร์โมบาริกแบบแตกกลางอากาศคล้ายฝนเพลิงเต็มท้องฟ้าเหนือโรงงานเหล็ก อาวุธได้ทำปฏิกริยากับก๊าซออกซิเจนแม้แต่ในปอดไต้ฝนเพลิงมรณะ ที่ผิวดินและในหลุมไม่ลึกมากสิ่งมีชีวิตทุกอย่างจะกลายเป็นบาร์บาคิวย่าง

เจออาวุธประหลาดนี้รัสเซียเข้าไป ทาง NATO ถึงกับตาเหลือก ผู้นำฝรั่งเศส เยอรมนี ตุรกี และ รมต.กลาโหมสหรัฐ โทรสายไหม้ระล่ำละลักหาผู้นำรัสเซีย และ รมต.กลาโหม “ขอยอมแพ้วางอาวุธ” แต่ขอออกสื่อตะวันตกว่าโทรมาเคลียร์ขอรัสเซียหยุดยิงจะได้ไม่เขินอายกันมากนัก

เมื่อรัสเซียตกลง NATO จึงออกคำสั่งออนไลน์ให้ผู้ก่อการร้าย Azov ที่เข้มแข็งปานซุปเปอร์ฮีโร่ ยอมแพ้เถอะ รัสเซียโหดเหลือเกิน สู้เขาไม่ไหวจริงๆ จากนั้นตัวแทนผู้ก่อการร้าย Azov ชุดแรก 9 คนยกธงขาวเดินออกมาเจรจากับหัวหน้าทหารสาธารณรัฐโดเนตสก์ (DPR)

คืนวันที่ 16 พ.ค 65 ผลการเจรจาบรรลุผลด้วยดี โดยฝ่ายรัสเซียไม่ให้ใช้คำว่าอพยพ แต่ใช้คำว่า “ยอมแพ้จำนน” ภายในคืนเดียวก่อการร้ายชุดแรกราว 331 คนรวด ยอมจำนนพ่ายแพ้ ในจำนวนนี้เป็นผู้บาดเจ็บรุนแรง 50 ราย ต้องช่วยกันหามร่องแร่งออกมา

พวก Azov เปลหามไม่พอต้องเดือดร้อนทหารโดเนตสก์ โปรรัสเซีย หาเปลมาช่วยขน รถพยาบาล รถบัสอีกหลายคัน ทุกคนถูกจับกุมตัวในข้อหา “ก่ออาชญากรรมสงครามร้ายแรง” ตามกฏหมายของสาธารณรัฐใหม่ที่มีอำนาจเหนือดินแดนเมืองมาริอูปอลนี้ คนป่วยทั้งหมดชุดแรก 50 ราย ถูกส่งตัวไปยังโรงพยาบาลในเมืองโนโวโซฟสค์ ประมาณ 40 กม. ทางตะวันออกของมาริอูโปล เขตสาธารณรัฐโดเนตสค์

เพื่อให้ความช่วยเหลือทางการแพทย์ที่จําเป็นตามหลักมนุษยธรรมสากลที่มนุษย์พึงมีต่อกัน ส่วนผู้ก่อการร้าย Azov ที่เหลือถูกจับเข้าคุก พร้อมตรวจเอกสารหนังสือเดินทาง สอบปากคำ จำแนกสัญชาติ ดำเนินคดี โดยปกติหลักการศึกตามศักดิ์ศรีแม่ทัพใหญ่จะยอมมอบตัวเป็นชุดท้ายๆ จึงคาดว่าจะมีการสู้อีกระยะพ่อต่อรองแล้วปลาฉลามตัวใหญ่ตะวันตกจึงจะมากินเบ็ดนักตกปลา ผู้ยอมจำนนทุกคน

กองทัพสาธารณรัฐโดเนตสค์ จะเป็นโจทก์ยื่นฟ้องภายใต้ประมวลกฏหมายอาญาทางทหารและสงครามมาตรา 64 แห่งสาธารณรัฐ DPR โดยสำนักงานอัยการสูงสุดแห่งสาธารณรัฐนี้ มีอำนาจสูงสุดสามารถตัดสินพิพากษานักโทษได้เทียบเท่ากับศาลฏีกา (ศาลสูงสุด) และที่ผ่านมาตัดสินประเดิม “ประหารชีวิต” ผู้ก่อการร้าย Azov ชาวอังกฤษไปแล้ว 2 ราย

ฝ่ายยูเครน ตอนนี้กำลังชิงอำนาจกันเองอย่างหนัก ประธานาธิบดีเซเลนสกี้ แห่งยูเครน ออกคำสั่งปลด นายพล ยูริ กาลุชกิน ผู้บัญชาการกองกำลังป้องกันดินแดน ที่นั่งในตำแหน่งนี้ได้แค่ 5 เดือน อ้างว่าทำตามคำสั่งเขาไม่สำเร็จ ในการนำทัพพ่ายแพ้สุดฉาวขายหน้า NATO ที่ สมรภูมิ Zmeiny (เกาะงู)

ประจวบกับทหารหนีทัพกว่า 70% แล้วแต่งตั้ง พลตรีอิกอร์ ตันซูรา เป็นผู้บัญชาการรบคนใหม่แทน ผู้นำยูเครน ยังสร้างความฮือฮา โดยปลดนายอเล็กซีย์ อาริชโตวิช ที่ปรึกษาหัวหน้าสำนักงานประธานาธิบดียูเครนไปทำงานเป็น “เด็กปั้มเช็ดกระจก” ในกรุงเคียฟอีกด้วย

ล่าสุดเขายังสร้างความบันเทิงขายหน้าให้กับ NATO ไม่หยุดเมื่อสั่งทหารยูเครน และพวก Azov จัดฉาก “รถถังทิพย์” ให้ทหารกว่า 10 นาย แบกรถถังปลอมจากโครงไม้ขึงผ้าไปล่อเป้าให้ฝ่ายทหารพันธมิตรรัสเซียยิงถล่มโดยไม่คำนึงถึงชีวิตทหารที่จะเป็นปุ๋ย และเขายังจัดฉาก “เสาเขตแดนทิพย์” ให้ทหารใช้ต้นไม้เบาๆ มาทำเลียนแบบเสาเขตแดนยูเครน ทาสีติดโลโก้พร้อมใหม่เอี่ยม แล้วช่วยกันยกวิ่งจากชายป่าแถวๆ ใกล้เมืองที่ขุดสนามเพลาะไว้ แล้วเอาเสาไปตั้งจับไว้เรียกทหารยูเครนหน้าตาขึงขังมาถ่ายรูปกับเสา

อ้างว่าได้ขับไล่ทหารรัสเซียไปจนสุดเขตแดนยูเครนแล้ว มีเสาเขตแดนทิพย์ใหม่เอี่ยมเป็นหลักฐาน ให้ผู้นำยูเครนโพสคลิปลงโซเชียล สื่อตะวันตก และสื่อไทยมาขยายดรามาต่อ..แล้วประกาศชัยชนะอย่างยิ่งใหญ่ครั้งประวัติศาสตร์ แต่ยังดีที่ไม่ทำเสาเขตแดนสหรัฐ แบกไปตั้งในชายป่ากรุงเคียฟ แล้วอ้างว่าบุกมาถึงชายแดนสหรัฐแล้ว ดังทั้งโลกแน่..ทีนี้รู้ยังว่าใครจัดฉากสังหารหมู่ชาวเมืองบูชา..สู้ต่อไปนะ ชนะฮาๆ ทุกวันแน่นอน