โป๊ะแตกแล้ว! แก๊งป่วนสถาบันทิศทางไทย ที่แท้ขบวนการจัดตั้งมา?

0

จากกรณีได้มีงาน “FIRST MOVE ทิศทางไทย” ซึ่งเป็นการเปิดตัวสถาบันทิศทางไทย โดยมีการกล่าวปาฐกถาพิเศษ เรื่อง “ทิศทางการพัฒนาประเทศไทยภายใต้การเปลี่ยนแปลงของโลก” จาก“ดร.จิรายุ อิศรางกูร ณ อยุธยา” และมีบุคคลผู้มีชื่อเสียงรวมทั้งนักการเมืองจำนวนมากร่วมมาในงานดังกล่าว ซึ่งเมื่อข่าวสารได้เผยแพร่ออกไปก็ปรากฏว่า มีบางคนบางฝ่ายที่อยู่ตรงข้ามรัฐบาลได้วิพากษ์วิจารณ์โจมตีต่อสถาบันทิศทางไทย ไปอ้างอิงถึงบุคคลที่มาร่วมงานโดยไม่ได้สนใจถึงสาระสำคัญของแนวทางสถาบันทิศทางไทยนั้น

ทั้งนี้เป็นที่น่าสังเกตว่าภายหลังจากมีการเปิดตัวสถาบันทิศทางไทยไปแล้ว เพียงไม่กี่ชั่วโมง ซึ่งข่าวสารทางสื่อมวลชนได้นำเสนอถึงงานดังกล่าวไป ต่อมาทางเพจสถาบันทิศทางไทยได้เผยแพร่ข่าวสาร เรื่องราวสาระความรู้ที่ต้องการนำเสนอต่อสังคมสาธารณะ แต่ก็ปรากฏว่ามีกลุ่มบุคคลจำนวนหนึ่งเข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็น ด้วยการโพสต์ข้อความโจมตีใส่ร้าย บิดเบือนข้อมูลหลายๆประการ ซึ่งทำให้น่าสงสัยว่าเป็นขบวนการจัดตั้งเข้ามาโดยสาวกหรือผู้สนับสนุนพรรคการเมืองใหม่พรรคหนึ่งหรือไม่

 

อย่างไรก็ตามต่อมาความจริงที่ถูกตั้งข้อสังเกตก็เปิดเผยออกมา โดยเพจปอกเปลือก ซึ่งได้เผยแพร่เรื่องราวดังกล่าวไว้ดังนี้

#ปอกเปลือก โป๊ะแตกซะแล้ว !!! แก๊งป่วนทิศทางไทย ที่แท้มาดูกันเลย???

 

หลังจากที่สถาบันทิศทางไทย ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเมื่อวันที่ 4 พ.ย.ที่ผ่านมา ก็ปรากฏว่าได้สร้างแรงสั่นสะเทือนไปถึงบางฝ่าย ที่ถึงกับดิ้นกันพล่าน ราวโดนน้ำร้อนลวก?!?

มีขบวนการจัดตั้งเข้าไปโพสต์ ไปเมนท์ในเพจสถาบันทิศทางไทย กะว่าจะให้ดับสูญสลายหายไปเสีย ทั้งที่เพิ่งเกิดออกมาได้ไม่เพียงกี่ชั่วโมง เรียกว่าหน้าตาดูดี รูปทรงพอฟัดพอเหวี่ยงกับอีกฝั่ง แถมอาจดูมีอะไรๆที่มากกว่าอยู่สักเล็กน้อย???

 

และเพียงเวลาไม่นานเท่านั้น ในที่สุดหาง เอ้ย!ไม่ใช่!?! จนในที่สุดความจริงก็โผล่ออกมาว่าแท้แล้วบรรดาคนเหล่านั้นเป็นใคร มากจากไหน??? ถ้าให้เดาก็คงไม่ยาก ก็อย่างที่คิดกันนั่นแหละ!!! ใช่ไหม๊ ติ่ง…