นายพลสหรัฐหมดสภาพยอมจำนนพร้อมทีมเสธ.นาโต้! รมว.กห.พล่านรีบยกหูขอรัสเซียหยุดยิง

0

จากกรณีการเข้ายึดเมืองของยูเครนในหลายๆจากกองทัพรัสเซีย ทำให้ปรากฏข่าวสารออกมาให้เห็นว่า เหตุการณ์ยังคงดำเนินต่อไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งการจับกุมควบคุมตัวนายทหารหลายคน ซึ่งส่งผลต่อการแพ้ชนะครั้งนี้ด้วย

ขณะที่ ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่งผ่านการโพสต์ลงใน Blockdit ต่อเนื่องหลายข้อความด้วยกันเช่น

“*ไอ…ดำ* ติดต่อขอให้รัสเซียหยุดยิงในยูเครน:มีชาวอเมริกัน ๒ คนที่ผมเรียกว่า *ไอ…ดำอันตราย* ต้องขอประทานโทษนะครับ  ไม่ใช่ว่าผมรังเกียจหรือดูถูกสีผิวแต่อย่างใดเลย แต่เป็นเพราะว่าสองคนนี้บ้าสงคราม ร่วมก่อสงคราม ทำให้ผู้คนเกิดการบาดเจ็บล้มตายไปจำนวนมากด้วยกันทั้งคู่

คนแรกคือไอ…ดำบารัค โอบามา ซึ่งบ้าสงคราม ส่งทหารมะกันไปรุกรานหลายๆ ประเทศสังหารคนจำนวนมากและคนที่ ๒ ซึ่งบ้าสงครามมาตั้งแต่เป็นผบ.คุมกองทัพเมื่ออเมริกาบุกอิรักสมัยจอร์จ บุ๊ชผู้ลุก และได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผบ.คุมกองทัพส่วนกลาง (CENTCOM) สมัยบารัค โอบามาคือ Lloyd Austin ซึ่งเป็นรมว.กลาโหมมะกันในขณะนี้

ไอ…ดำลอย ออสตินโทรศัพท์ไปหา พลเอกเซอร์เกย์ ซอยกู ขอให้รัสเซียหยุดยิง การที่อเมริกาติดต่อขอให้หยุดยิง แปลว่าฝ่ายตนเสียเปรียบ หมายถึงกองทัพยูเครนเสียหายมากนั่นเอง จึงขอให้รัสเซียหยุดยิงเพื่อจะได้ปรับทัพใหม่ เหมือนนักมวยขอพักยกหาโอกาสคุยกับกุนซือใหม่นั่นแหละ สรุปว่ารัสเซียชนะ และจะชนะไปเรื่อยๆ จนยึดยูเครนได้หมดนั่นแหละครับ”

ต่อมาดร.ปฐมพงษ์ ได้โพสต์ข้อความอีกว่า “นาโต้กำลังพ่ายแพ้ยับเยินในยูเครน:หมดสภาพเลย คนที่ ๒ ที่เดินก้มหน้าคือนายพลอีริก ออลสัน (Eric Olson) จากกองทัพอเมริกา

ขอยอมจำนนพร้อมด้วยนายทหารระดับเสนาธิการของนาโต้อื่นๆ อีก ๕ นาย โดยมีนายทหารกองกำลังบูรพาจากไครเมีย (สัญลักษณ์ Z) ควบคุมตัว

นายทหารกองทัพนาโต้เป็นคนคอยวางแผนรบให้กองทัพของยูเครน กำลังพ่ายแพ้ยับเยิน ในขณะที่รัสเซียเข้ายึดเมืองได้ตามยุทธศาสตร์ที่วางแผนเอาไว้ทุกประการ เมื่อยูเครนแพ้ก็คือนาโต้แพ้ เพราะนายทหารเสนาธิการจากนาโต้เป็นคนวางแผนรบนั่นเอง”

ล่าสุดวันนี้ 16 พฤษภาคม 2565 นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ได้เปิดเผยถึงข้อมูลนายพลของสหรัฐอเมริกาที่ขอยอมจำนนด้วยว่า

“นายทหารอเมริกันที่ขอยอมจำนนในยูเครน ถ้าไม่มีการขอแลกเปลี่ยนตัว อาจโดนประหารชีวิตในรัสเซีย บางแหล่งข่าวบอกว่าเป็นพลเอก บางแหล่งข่าวบอกว่าเป็นทหารเรือ เดี๋ยวคงกระจ่างครับ”

นอกจากนี้ในวันเดียวกันนี้ ดร.ปฐมพงษ์ ยังได้โพสต์อีกว่า  “รัฐบาลไทยของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชาเป็นลูกน้องอเมริกา สำนักข่าวต่างๆ จึงต้องนำเสนอข่าวเอาใจอเมริกาไปตามๆกัน

ข้างล่างคือข่าวขยะจากสำนักข่าวไทยครับ เอาคำพูดของเซเลนสกีมาบอกว่ารัสเซียถึงทางตัน อ่านแล้วขำมากในสภาพความเป็นจริง มีหลายครั้งที่กองทัพรัสเซียถล่มกองทัพพังยับ

แล้วสำนักข่าวยูเครนที่ CIA คุมอยู่ให้ข่าวว่ากองทัพรัสเซียโดนถล่ม แถมเอาชุดทหารรัสเซียมาแต่งสร้างภาพเสียอีก แต่อย่างไรเสีย ย่อมจะหนีความจริงไปไม่พ้น

รัสเซียรุก รับและถอยไปตามยุทธศาสตร์ที่วางเอาไว้ตามเป้าหมายเดิม ทุกอย่างยังเป็นไปตามแผนการรบเดิม พอรัสเซียยกระดับทางทหารขึ้นสู่เฟส ๓ แล้วเอ็งจะหนาว อยากแนะนำเซเลนสกีให้หาทางหนีได้แล้วครับ”