สหรัฐแย่หนัก! ชาวอเมริกัน เจอวิกฤตอาหารครั้งใหญ่! แห่หนีออกชนบท ขณะโพลไบเดน ตกต่ำสุด!

0

สหรัฐแย่หนัก! ชาวอเมริกัน เจอวิกฤตอาหารครั้งใหญ่! แห่หนีออกชนบท ขณะโพลไบเดน ตกต่ำสุด!

จากกรณีที่ ผลโพลจาก NBC News สหรัฐอเมริกา โดยชาวอเมริกันให้คะแนน ปธน.ไบเดน เพียง 39% ผลงานโดยรวม อนุมัติ 39% ไม่อนุมัติ 56% ด้านค่าครองชีพ อนุมัติ 23% ไม่อนุมัติ 71% ด้านความมั่นคงชายแดนอนุมัติ 34% ไม่อนุมัติ 58% และด้านเศรษฐกิจ อนุมัติ 33% ไม่อนุมัติ 62% ถือว่าคะแนนตกต่ำที่สุดตั้งแต่ไบเดนนั่งเก้าอี้ประธานาธิบดี

ล่าสุดทางเพจ World Update ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีที่ ชาวอเมริกัน ทนพิษอดอยาก หิวโหยไม่ไหว พากันอพยพย้ายถิ่นฐานออกสู่ชนบทแล้ว โดยอ้างอิงจาก Sputnik CNN ระบุว่า 

สหรัฐ กำลังประสบปัญหารุมเร้าอย่างขนานใหญ่ในรอบกว่า 4 ทศวรรษ เกิดวิกฤตเศรษฐกิจ สินค้าราคาแพงขึ้นลิบลิ่ว ขาดแคลนอาหาร และมีความไม่มั่นคงด้านอุปโภคบริโภค ราคาน้ำมันถีบตัวสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว กลายเป็นปัญหาสำคัญสำหรับชาวอเมริกันจำนวนมาก ธนาคารอาหารที่รับผิดชอบด้านการให้อาหารแก่คนยากจนกำลังได้รับผลกระทบจากการขาดแคลนอาหารอย่างหนัก หัวหน้าเจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์ของ Feeding America ระบุว่า “เราตกอยู่ในอันตรายจากอาหารหมด” ขณะนี้อเมริกากำลังเผชิญกับวิกฤตอาหารครั้งใหญ่ “เรากำลังทำทุกอย่างที่ทำได้เพื่อหลีกเลี่ยงวิกฤตความหิวโหยครั้งใหญ่”
เดือน มี.ค.65 ที่ผ่านมาอัตราเงินเฟ้อในสหรัฐฯ ทำสถิติสูงสุดในรอบ 40 ปี ส่งผลให้ราคาน้ำมัน และก๊าซที่พุ่งสูง ส่งผลกระทบต่อไปยังราคาอาหารสูงขึ้นตามไป เช่น
– เนื้อสัตว์เพิ่มขึ้นเกือบ 15%
– นมเพิ่ม 13.3%
– ไข่เพิ่ม 11.2%
– ผลไม้สดเพิ่ม 10%
– ข้าวเพิ่ม 8.6%
– ขนมปังเพิ่ม 7.1%
สำนักงานสถิติแรงงานสหรัฐระบุว่า ณ สิ้นเดือน มี.ค.65 ราคาอาหารเฉลี่ยสูงขึ้น 10% เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า ซึ่งเป็นการเพิ่มขึ้นครั้งใหญ่ที่สุดนับตั้งแต่ปี 2524 อัตราเงินเฟ้อสหรัฐ ปัจจุบันสูงถึง 8.3% ได้ “ทำลายล้างบั่นทอนชาวอเมริกันทุกวัน” สังคมเมืองอเมริกัน กำลังพังทลาย “จากพิษต้มยำกุ้งทางเศรษฐกิจ” จึงพากันอพยพเพราะความยากลำบากทางเศรษฐกิจที่เพิ่มขึ้นในการดำรงชีวิตในเมืองใหญ่ได้กระตุ้นให้จำนวนมากย้ายถิ่นฐานไปยังเมืองเล็กๆในชนบท ที่ค่าครองชีพต่ำกว่า
จากข้อมูลบริษัทขนย้ายและจัดเก็บ Pods ที่ The Hill อเมริกันกำลังย้ายจากเมืองใหญ่ๆ เช่น ชิคาโก ลอสแองเจลิส และวอชิงตัน ดี.ซี. ไปยังรัฐทางตะวันออกเฉียงใต้ เช่น ฟลอริดา นอร์ทแคโรไลนา เซาท์แคโรไลนา เทนเนสซี และจอร์เจีย ซึ่งราคาในอดีตอยู่เกณต่ำกว่า มีการร้องขอความช่วยเหลือด้านอาหาร ที่อยู่อาศัย ค่าเช่า และสาธารณูปโภคเพิ่มขึ้น 500%..ในขณะที่ชาวรัสเซีย มีอาหารกินล้นประเทศเฉลี่ย 1 ตัน/คน/ปี แต่ชาวอเมริกัน กลับอดอยากหิวโหยขาดอาหารกินประทังชีวิต..รัฐบาลสหรัฐ ก็ยืนยันจะส่งเงินช่วยเหลือ (เงินกู้) ให้ยูเครน แต่ต้องนำมาซื้ออาวุธเท่านั้น และช่วยปกป้องฟินแลนด์ สวีเดน..สู้ต่อไป พ่อค้าอาวุธชนะแน่นอน